Cầm đồ ô tô xe máy cùng những thông tin cần biết khi đi cầm cố

cầm đồ ô tô xe máy

Cầm đồ ô tô, xe máy là một trong những dịch vụ phổ biến và ngày càng được nhiều người biết đến. Không ít người tìm đến dịch vụ này mỗi khi gặp phải khó khăn về tài chính. Và ngay trong bài viết ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại dịch vụ này nhé.

Thế nào là cầm đồ ô tô, xe máy?

Trước hết, các bạn hiểu như thế nào là cầm đồ ô tô xe máy? Như chúng tôi chia sẻ, đây là một loại dịch vụ cũng giống như việc bạn đi cầm cố các loại tài sản khác nhau như điện thoại hay laptop, đồ gia dụng thậm chí trang sức, vàng bạc,…. 

Và khi đã tìm được địa chỉ cầm đồ uy tín, bạn sẽ để lại tài sản của mình ở lại sau đó nhận về một khoản tiền tương ứng. Và tất nhiên trong quá trình cầm cố, bạn cũng cần phải chịu một khoản tiền lãi cho đến khi hết hợp đồng.

 cầm đồ ô tô xe máy

Thế nào là cầm đồ ô tô xe máy?

Sau khi đã giải quyết hết về vấn đề tài chính và bạn muốn chuộc lại tài sản của mình, thì việc các bạn cần làm là phải thanh toán hết số tiền gốc đã vay cùng với số tiền lãi trong kỳ. Nếu bạn không đủ khả năng trả hết khi hết hạn hợp đồng thì chủ cầm đồ sẽ tịch thu xe máy, ô tô của bạn

Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ này, bạn cũng phải chấp nhận sự rủi ro có thể xảy ra. Và để chắc chắn, đảm bảo an toàn hơn thì nên chọn những nơi uy tín, cùng với chất lượng ổn định với mức lãi suất hợp lý.

Tại sao không nên bán ô tô xe máy mà chỉ nên cầm đồ?

Trong nhiều năm trở lại đây, ô tô và xe máy là phương tiện đi lại nhiều nhất và không thể thiếu đối với mỗi người. Và từ lâu ô tô được coi như là một loại tài sản có thể sử dụng được trong nhiều mục đích khác nhau như vay vốn ngân hàng hoặc là giải quyết một công việc nào đó.

Tuy nhiên, việc cầm đồ ô tô xe máy chỉ là một giải pháp tạm thời trong việc giải quyết khó khăn về tài chính. Khi đã giải quyết được vấn đề này rồi thì bạn hoàn toàn có thể chuộc lại chiếc xe của mình.

cầm đồ

Chỉ nên cầm đồ chứ không nên bán

Những bước để cầm đồ ô tô xe máy

Vậy khi đi cầm đồ ô tô xe máy ở bất kỳ tiệm cầm đồ nào, các bạn cũng cần phải trải qua các bước sau để hoàn thành thủ tục.

Bước 1: Tư vấn cho khách hàng

Trước tiên khi làm thủ tục cầm cố, tiệm cầm đồ đó sẽ tư vấn cho khách hàng toàn bộ những hạng mục có liên quan đến lãi suất để cầm đồ. Hay có thể là một thời hạn cầm cố tài sản. Điều này sẽ giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại tiệm cầm đồ đó.

Bước 2: Phần định giá tài sản ô tô, xe máy

Tiếp theo là về phần định giá tài sản. Tại tiệm sẽ có chuyên gia giúp bạn phân tích tài sản của mình sau đó đưa ra một mức giá hợp lý về dòng xe đó. Nếu khách hàng cảm thấy hợp lý thì tiệm cầm đồ sẽ tiếp tục hợp đồng và đến với bức giải ngân.

Bước 3: Tiệm cầm đồ làm hợp đồng hay hồ sơ cầm đồ ô tô, xe máy

Và đến bước làm hợp đồng thì khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các tài sản cùng giấy tờ liên quan. Khi đó tiệm cầm đồ sẽ kiểm tra tính pháp lý của tài sản. Và sau khi hợp đồng làm xong, đọc kỹ điều khoản trong hợp đồng thì cả hai bên sẽ cùng ký thỏa thuận.

cầm đồ ô tô xe máy

Các bước cầm đồ ô tô xe máy

Bước 4: Phần giải ngân trong hợp đồng

Sau khi việc ký kết hợp đồng hoàn thành, chủ tiệm sẽ tiến hành việc niêm phong tài sản và sẽ di chuyển đến nơi được bảo quản. Khi đó khách hàng sẽ được nhận một khoản tiền tương ứng có thể thông qua các hình thức như tiền mặt hoặc là chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau trải qua những kinh nghiệm vừa được chia sẻ về cầm đồ ô tô xe máy. Hy vọng những thông tin vừa rồi sẽ giúp các bạn trong việc tìm hiểu về dịch vụ cầm đồ. Và nếu có câu hỏi gì cần được giải đáp hãy gửi về cho chúng tôi một cách sớm nhất nhé.