Mách bạn kinh nghiệm khi đi cầm nhà đất tại Cầm đồ xe ô tô

Mach ban kinh nghiem khi di cam nha dat tai

Bạn đang có nhu cầu cầm nhà đất nhưng chưa biết thủ tục cầm cố nhà đất là gì, hồ sơ cần chuẩn bị, những lưu ý, kinh nghiệm cầm giấy tờ nhà đất là gì. Vậy hãy đọc bài viết dưới đây để biết chi tiết những thông tin vay tín chấp hữu ích từ Cầm đồ xe ô tô nhé!

Cầm giấy tờ nhà đất là gì? 

Theo Điều 309 Bộ luật Dân sự 2015 quy định:

Cầm cố là việc một bên (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho bên khác (sau đây gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ”.

Cầm giấy tờ nhà đất là một hình thức cầm cố tài sản. Loại hình thế chấp này thường có tại các ngân hàng hoặc công ty tài chính.

Trong đó thế chấp giấy tờ nhà đất là việc một người thế chấp giấy tờ nhà đất của mình cho người kinh doanh dịch vụ thế chấp tài sản để đổi lấy một số tiền tương ứng với giá trị của tài sản thế chấp.

Khi cầm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hai bên sẽ lập hợp đồng ghi đầy đủ các điều khoản cam kết. Hết thời hạn ghi trong hợp đồng, bên cầm giấy tờ đất sẽ phải trả nợ gốc và lãi. Đồng thời lấy lại tài liệu của bạn.

Số tiền của khoản vay thế chấp này dựa trên định giá tài sản của bạn. Kết quả thẩm định tài sản của bạn càng cao thì số tiền bạn nhận được càng lớn.

Mach ban kinh nghiem khi di cam nha dat tai

Cầm giấy tờ nhà đất là gì

Cầm giấy tờ nhà đất có được pháp luật công nhận?

Theo quy định của Luật đất đai 2013 thì việc sở hữu giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở và tài sản khác là hành vi hợp pháp. Văn bản này để nhà nước xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và các tài sản đi kèm.

Vì vậy Sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất không phải là tài sản, chỉ là chứng từ.

Theo quy định của Bộ luật dân sự 2015, bạn chỉ được thế chấp tài sản hay giấy tờ nhà đất mà mình đang sở hữu. Do đó, việc giữ giấy chứng nhận đăng ký bất động sản là vi phạm pháp luật.

Sổ đỏ hay giấy tờ nhà đất không phải là tài sản nên không thể thế chấp mà chỉ có thể thế chấp ngân hàng.

Khi đi cầm giấy tờ nhà đất cần chuẩn bị những gì?

Để làm thủ tục đi cầm nhà đất tại công ty tài chính camdoxeoto,com, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • 1 Sổ đỏ bản gốc.
  • 1 bản sao CMND / CCCD.
  • 1 ID / CCCD bản chính để đối chiếu.
  • 1 Phiếu lương 6 tháng gần nhất.
  • 1 Hợp đồng thế chấp (sẽ có ở tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng).

Hầu hết các hiệu cầm đồ và ngân hàng hợp pháp gần đây chỉ nhận sổ đỏ chính chủ.

Trường hợp nhà đất không có chủ sở hữu, nếu bạn có thể sử dụng sổ đỏ để chứng minh quyền tài sản trong trường hợp không có chủ sở hữu thì bạn vẫn có thể vay được. Tuy nhiên, hạn mức vay của bạn sẽ không cao lắm.

Mach ban kinh nghiem khi di cam nha dat tai

Khi đi cầm giấy tờ nhà đất cần chuẩn bị những gì

Quy trình cầm giấy tờ nhà đất tại Cầm đồ xe ô tô 

Dưới đây là quy trình và thủ tục đi cầm nhà đất tại Cầm đồ xe ô tô mà bạn sẽ thực hiện:

Bước 1: Gửi đơn đăng ký của bạn

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn đơn vị làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất uy tín để sử dụng dịch vụ. Tiếp theo, bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thế chấp.

Tiếp theo, bạn thường có 2 cách để gửi tài liệu đến công ty cho vay tiền nhanh thế chấp. bạn có thể:

Đến ngân hàng hoặc công ty tài chính để nộp tài liệu.

Gửi hồ sơ qua email của đơn vị thế chấp và yêu cầu đăng ký cầm cố tài sản.

Bước 2: Duyệt tài liệu và đánh giá bất động sản

Nếu hồ sơ vay thế chấp của bạn không được chấp thuận, nhân viên công ty tài chính sẽ liên hệ với bạn để chỉnh sửa và bổ sung hồ sơ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, bước tiếp theo là đánh giá giá trị căn nhà của bạn.

Nhân viên tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng sẽ đến tận nhà để thẩm định giá trị căn nhà, mảnh đất của bạn. Ngoài ra, họ cũng sẽ xác định xem tài sản thế chấp của bạn có đang bị tranh chấp hay không trước khi quyết định có chấp thuận yêu cầu thế chấp hoặc vay vốn hay không.

Sau khoảng 24 giờ, nhân viên thẩm định sẽ đưa ra báo giá bất động sản cho bạn. Bằng cách này, họ sẽ hẹn bạn để hoàn thành các thủ tục thế chấp cần thiết.

Bước 3: Hoàn tất thủ tục thế chấp tài sản

Sau khi thẩm định giá trị của tài sản thế chấp, nhân viên tiệm cầm đồ hoặc ngân hàng sẽ hẹn gặp trực tiếp bạn để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Địa chỉ cuộc hẹn có thể là công ty hoặc văn phòng công chứng địa phương.

Bước 4: Bàn giao và thanh toán

Bạn sẽ nhận được tiền thanh toán ngay sau khi hoàn thành hồ sơ cầm giấy tờ nhà đất. Tiền sẽ được chuyển trực tiếp hoặc chuyển khoản cho bạn một cách nhanh chóng.

Tổng kết

Trên đây là kinh nghiệm sử dụng dịch vụ thế chấp nhà đất và dịch vụ cầm cố bất động sản do Cầm đồ xe ô tô cung cấp. Mong rằng qua những điều này, bạn đã có được những thông tin hữu ích cho mình. Quý khách có nhu cầu vay vốn và cầm đồ thế chấp vui lòng truy cập đến website: https://camdoxeoto.com/.