Lợi ích và rủi ro khi cầm cố ô tô

Loi ich va rui ro khi cam co o to Img1

Cầm cố ô tô là một phần của vay thế chấp, là giải pháp đơn giản và nhanh chóng giúp nhiều người giải quyết vấn đề tài chính cấp thiết. Pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định về lãi suất, chính sách cho phép cầm cố ô tô vay tiền. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu về dịch vụ này, bạn có thể gặp nhiều rủi ro về thủ tục, hồ sơ, kế hoạch vay và trả nợ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết về lợi ích và rủi ro khi cầm cố ô tô.

Dịch vụ cầm đồ ô tô hiện nay ra sao?

Trước đây khi nhắc đến ngành nghề cầm đồ nói chung mọi người đều có khá nhiều định kiến, bản thân người cần vay cũng có nhiều e ngại. Song đến nay, khi kinh tế phát triển, nhu cầu vay tiền để làm ăn, kinh doanh hay đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trở nên phổ biến, việc cầm đồ ô tô cũng được nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Hơn nữa, Pháp luật Việt Nam đã có những quy định rõ ràng tại Nghị Định 96/2015/NĐ-CP, điều 29 về lãi suất mà các cửa hàng cầm đồ áp dụng không được vượt quá tỷ lệ lãi suất theo căn cứ quy định của Bộ luật dân sự Việt Nam.

Điều 476 Bộ luật dân sự năm 2005 đã quy định lãi suất như sau: “Lãi suất vay do các bên thỏa thuận nhưng không vượt quá 150% lãi suất cơ bản do Ngân hàng Nhà nước công bố cho loại vay tương ứng.”

Những điều luật này giúp bảo vệ quyền lợi cho người cầm cố vay tài sản có được mức lãi suất phù hợp và yên tâm hơn khi thực hiện hợp đồng vay vốn. Ô tô là tài sản lớn nên khi cầm cố vay tiền, mỗi người nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan, đặc biệt là lợi ích và rủi ro để có quyết định phù hợp.

12 Nhung hinh thuc cam do o to pho bien hien nay Img2

Cầm cố ô tô hiện nay đã trở nên phổ biến

Những lợi ích khi cầm cố ô tô

 • Thủ tục và giải ngân nhanh: Vay cầm cố ô tô là một phần của vay cầm cố, vay nóng nên ưu điểm rất lớn là thủ tục vay nhanh chóng, có thể giải ngân trong vòng 24 giờ kể từ khi nộp hồ sơ.
 •  Lãi suất phù hợp: So với vay tín chấp thì vay cầm cố ô tô là hình thức vay thế chấp nên lãi suất thấp hơn rất nhiều trong khi mức vay tương đối lớn.
 • Rủi ro thấp: So với vay tín chấp, vay có tài sản đảm bảo có rủi ro thấp hơn rất nhiều. Người vay có thể chủ động lên kế hoạch để trả gốc và lãi đúng hạn, chuộc về tài sản thế chấp của mình.
 •  Không mất đi tài sản đảm bảo: Tài sản đảm bảo là ô tô trong trường hợp này không bị bán cho đơn vị cầm cố mà chỉ là vật tin giữa hai bên để đảm bảo cho khoản vay. Vì thế khi khách hàng hoàn tất hợp đồng vay đúng hạn sẽ vẫn nhận lại tài sản của mình nguyên vẹn.

Loi ich va rui ro khi cam co o to Img0

Cầm cố ô tô giúp bạn có khoản tiền lớn nhanh với lãi suất phù hợp

Những rủi ro gặp phải khi cầm cố ô tô

Bên cạnh những lợi ích trên, do không tìm hiểu kỹ, thiếu hiểu biết, kinh nghiệm dẫn đến chọn đơn vị cầm cố thiếu uy tín mà người vay có thể gặp nhiều rủi ro như:

 •  Bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản: thường xảy ra khi chọn cầm cố tài sản ở đơn vị thiếu uy tín, lãi suất cao, hợp đồng với điều khoản không rõ ràng.
 • Bị áp lãi suất quá cao: Dù đã có quy định về lãi suất áp dụng khi cầm cố tài sản nhưng các cửa tiệm cầm đồ thiếu uy tín có thể lách luật áp mức lãi cao hoặc thêm nhiều phí không phù hợp khác. Với lãi suất cao này, bạn sẽ khó có thể trả nợ đúng hạn, dẫn đến vỡ nợ và mất tài sản.
 • Bị bán thông tin, giấy tờ để đi vay hoặc lừa đảo: Khách hàng vay bị lộ thông tin, thậm chí phát sinh nhiều khoản vay không rõ do tiệm cầm đồ lừa đảo.
 • Bị nhắn tin, gọi điện và nhiều hình thức đe dọa trả nợ bạo lực: ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín, tâm lý và sức khỏe của bản thân người vay lẫn gia đình.

Tìm hiểu về tiệm cầm đồ xe ô tô uy tín – Dịch vụ cầm đồ xe ô tô

Để được đảm bảo quyền lợi, tránh những rủi ro như trên, khách hàng nên tìm đến tiệm cầm đồ xe ô tô uy tín trên thị trường. Nếu còn chưa biết địa chỉ nào uy tín, hãy tham khảo dịch vụ Cầm đồ xe ô tô ( website Camdoxeoto.com) của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm được các khách hàng tin tưởng đánh giá cao.

Loi ich va rui ro khi cam co o to Img1

Dịch vụ Cầm đồ xe ô tô uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường

Cầm đồ xe ô tô nhận cầm những loại xe nào?

Chúng tôi nhận cầm cố các loại xe ô tô các hãng Toyota, Hyundai, Suzuki, Kia, Honda, BMW, Isuzu,…  nhập khẩu từ Nhật, Hàn, Mỹ, Đức, Ấn độ,… hoặc lắp ráp lại Việt Nam. Các dòng xe thường được cầm cố bao gồm:

 • Xe bán tải, xe ô tô con 4 chỗ, 5 chỗ, 7 chỗ, xe 9 chỗ,…
 • Xe tải: 1.5 tấn, 3.5 tấn hoặc lớn hơn.
 • Xe du lịch: các dòng xe 16 chỗ, 32 chỗ, 49 chỗ.
 • Xe chuyên dùng: Xe container, xe đầu kéo, xe cẩu.
 • Các loại xe ô tô lâu đời, xe cổ có giá trị.
 • Xe ô tô chạy taxi, grab, xe biển vàng.

Điều kiện và thủ tục khi đi cầm tại Cầm đồ xe ô tô

Chỉ cần xác minh chính chủ tài sản xe ô tô, chúng tôi sẽ nhận cầm cố (khi đi mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân) và lái xe đến cửa tiệm. Tại đây, nhân viên sẽ tư vấn, hỗ trợ làm thủ tục hồ sơ nhanh chóng.

Các bước thủ tục khi đi cầm tại Cầm đồ xe ô tô gồm:

 • Bước 1: Gọi điện tư vấn qua hotline 037.283.7777 để được hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, cung cấp thỏa thuận vay và lãi suất để tiết kiệm thời gian.
 • Bước 2: Khách hàng lái xe đến cửa hàng, mang theo cà vẹt xe, bảo hiểm, đăng kiểm,… đến cửa hàng để định giá tại 86 Phạm Văn Hai, phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh.
 • Bước 3: Hai bên thỏa thuận khoản vay, lãi suất theo biên bản định giá tài sản.
 • Bước 4: Thực hiện hợp đồng vay tại cửa tiệm hoặc văn phòng công chứng.
 • Bước 5: Nhân viên bàn giao, niêm phong tài sản lưu kho dưới sự chứng kiến của khách hàng.
 • Bước 6: Giải ngân khoản vay.
 • Bước 7: Nhân viên gọi điện nhắc nhở ngày đóng gốc và lãi hàng tháng.

Nếu đang có nhu cầu cầm ô tô uy tín, an toàn, lãi suất tốt, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.