Thông tin chi tiết về hình thức cầm xe ô tô vay ngân hàng

dich-vu-cam-xe-o-to-co-nhieu-uu-diem

Ngày nay, nhu cầu vay vốn thông qua ngân hàng, đang là lựa chọn của rất nhiều người. Trong đó, cầm xe ô tô vay ngân hàng được đánh giá rất cao. Có cách gì để cầm xe ô tô với lãi suất tốt nhất? Quy trình, thủ tục như thế nào để nhanh chóng và gọn nhẹ? Hãy cùng khám phá bài viết sau đây để giải mã tất cả những thắc mắc liên quan.

Có nên cầm xe ô tô vay ngân hàng không?

Có nên cầm xe ô tô vay qua ngân hàng hay không, vẫn luôn là câu hỏi lớn được đặt ra. Trên thực tế, dù cầm xe ô tô hay xe máy hay bất cứ vật dụng gì, đều tồn tại 2 mặt ưu điểm và hạn chế. Có nên cầm xe ô tô hay không, phải phụ thuộc vào quyết định của bạn sau khi cân nhắc kỹ lưỡng.

Ưu điểm

Cầm xe ô tô ngân hàng được yêu thích và lựa chọn nhiều bởi có nhiều ưu điểm nổi bật. Do ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn về mặt kinh tế, thế nên khi cầm xe ô tô tại ngân hàng, người dùng sẽ có thể vay được khoản vốn lớn hơn so với các đồ dùng khác như: xe máy, điện thoại.

dich-vu-cam-xe-o-to-co-nhieu-uu-diem
Dịch vụ cầm xe ô tô có nhiều ưu điểm

Hơn nữa, cầm xe ô tô tại ngân hàng có lãi suất tốt, thủ tục nhanh chóng, thời gian giải ngân nhanh. Thế nên, không tốn thời gian và công sức chờ đợi. Đồng thời, vay ngân hàng rất uy tín, hạn chế tối đa các vụ việc lừa đảo hay chiếm đoạt tài sản.

Nhược điểm

Vay vốn qua kênh ngân hàng bạn cần phải thực hiện đủ và đúng theo các quy định của ngân hàng đó. Mỗi một ngân hàng sẽ có những yêu cầu riêng, vì vậy, đôi khi sẽ gây ra một vài khó khăn khi người dùng làm thủ tục cầm xe ô tô.

Thủ tục cầm xe ô tô vay ngân hàng nhanh chóng, chuẩn nhất

Nếu muốn thực hiện cầm xe ô tô tại ngân hàng một cách chuẩn nhất, ngay từ bước đầu, bạn nên chủ động chuẩn bị giấy tờ.

Khi thực hiện thủ tục cầm xe ô tô ngân hàng ở các ngân hàng hiện nay, hầu hết cần phải có những giấy tờ như sau:

 • Hợp đồng mua/bán xe ô tô (đối với xe ô tô mới muốn mua trả góp).
 • Cà vẹt xe ô tô chính chủ (bản gốc).
 • Giấy đăng kiểm còn hạn sử dụng.
 • CMND/Thẻ căn cước của người vay.
 • Sổ hộ khẩu của người vay.
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy chứng nhận độc thân (bản gốc).
 • Các giấy tờ chứng minh thu nhập như : bảng lương sao kê 6 tháng gần nhất, các hợp đồng kinh doanh,…

Quy trình khi cầm xe ô tô vay ngân hàng

Khi bạn đã hoàn tất chuẩn bị các giấy tờ đã nêu ở trên, hãy thực hiện các bước trong quy trình cầm xe ô tô ngân hàng. Cụ thể bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ

Bạn nộp hồ sơ tại ngân hàng mà bạn muốn vay vốn qua dịch vụ cầm xe ô tô.

chuan-bi-ho-so-ky-ket-voi-ngan-hang

Chuẩn bị hồ sơ để ký kết, thỏa thuận với ngân hàng

Bước 2: Ngân hàng định giá

Ngân hàng sẽ có một bộ phận chuyên định giá để tiến hành kiểm tra và định giá tài sản bổ sung vào hồ sơ vay.

Khi hồ sơ đã có định giá, lúc này, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn biết được cầm xe ô tô ngân hàng mà bạn quyết định chọn vay, sẽ có thể được duyệt vay tối đa bao nhiêu.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ vay

Ban lãnh đạo ngân hàng có trách nhiệm liên quan, thực hiện tiến hành duyệt hồ sơ cầm xe ô tô mà bạn đã đăng ký trước đó.

Bước 4: Thực hiện thủ tục công chứng

Nếu hồ sơ đã được duyệt, phía ngân hàng sẽ thông báo cho người dùng các thủ tục công chứng và đăng bộ lên sở tư pháp thông báo chiếc ô tô đã thế chấp tại ngân hàng.

Mục đích là để tránh việc người dùng lạm dụng thực hiện hành vi cầm cố tại ngân hàng khác.

Bước 5: Giải ngân theo quy định

Ngân hàng sẽ giải ngân cho khách hàng theo thời gian quy định. Khi đó, người dùng có quyền sử dụng tiền đã giải ngân để phục vụ nhu cầu mục đích cá nhân như đầu tư kinh doanh, xây dựng mặt bằng…

Bước 6: Trách nhiệm đóng gốc và lãi

Theo đúng thời gian quy định, người sử dụng dịch vụ cầm xe ô tô ngân hàng có trách nhiệm đóng gốc và lãi, để tránh phát sinh nợ xấu.

Cầm xe ô tô vay ngân hàng nào?

Bạn có thể tham khảo dịch vụ cầm xe ô tô ngân hàng tại một số ngân hàng như Techcombank, HDBank, ACB, Donga Bank, LienvietPostBank, Vietcombank, VPBank, VPBank, VIB, Sacombank, MBBank, Agribank…

HD- Bank-trien-khai-dich-vu-cam-xe-o-to-vay-ngan-hang

HD Bank là một trong những ngân hàng có triển khai dịch vụ cầm xe ô tô vay ngân hàng

Một số lưu ý khi cầm xe ô tô vay ngân hàng

Khi thực hiện cầm xe ô tô tại ngân hàng, người dùng hoặc doanh nghiệp cần phải quan tâm một số lưu ý sau:

 • Chỉ cầm xe ô tô trong trường hợp cần thiết, không nên lạm dụng dịch vụ cầm đồ.
 • Chủ động trong việc tìm kiếm thông tin, chuẩn bị hồ sơ.
 • Có trách nhiệm với khoản vay và các giao dịch tại ngân hàng. Không nên trì hoãn việc đóng gốc và lãi theo quy định, để tránh rơi vào tình trạng nợ xấu, bị cảnh báo nặng nề.
 • Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị vay uy tín, chất lượng.

Gợi ý tiệm cầm đồ xe ô tô uy tín, lãi suất thấp

Bên cạnh dịch vụ cầm xe ô tô vay ngân hàng, khi có nhu cầu vay vốn nhanh chóng đơn giản, bạn hãy tham khảo dịch vụ cầm xe ô tô tại Cầm Đồ Xe Ô Tô.

Hiện tại, Cầm Đồ Xe Ô Tô có rất nhiều chi nhánh làm việc tại tp Hồ Chí Minh. Khách hàng có thể tìm kiếm địa chỉ qua website: camdoxeoto.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ về cầm xe ô tô ngân hàng. Hy vọng, bài viết đã đem đến những chia sẻ hữu ích. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đây là một trong những đơn vị được khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Cầm xe ô tô tại đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, nhanh chóng có được khoản vay tốt với mức lãi suất vô cùng hợp lý.