Mua điện thoại cầm đồ online sao cho uy tín, chất lượng nhất

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img2

Mua điện thoại cầm đồ online không phải là một việc quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Điện thoại mua tại những hàng cầm đồ là những sãn phẩm đã được sử dụng tuy nhiên vẫn giữ được chất lượng đảm bảo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé!

Mua điện thoại cầm đồ online có khái niệm như thế nào?

Khái niệm cơ bản về mua điện thoại cầm đồ

Khái niệm cơ bản về mua điện thoại cầm đồ

Mua điện thoại cầm đồ online là một hình thức mua lại điện thoại tại những cửa hàng cầm đồ bằng hình thức Online. Đây cũng là một hình thức mua điện thoại được rất nhiều người sử dụng hiện nay. 

Thông thường, với những người lựa chọn hình thức mua điện thoại cầm đồ là với lý do muốn sử dụng một sản phẩm chất lượng và giá rẻ. Với những sản phẩm ở tiệm cầm đồ đa phần đều đã qua sử dụng một thời gian hoặc mới 99%. Với những mẫu sản phẩm chỉ còn độ mới từ 70-80% chắc chắn sẽ có giá thành rẻ hơn bên ngoài.

Đôi khi có nhiều người thắc mắc có nên mua điện thoại ở tiệm cầm đồ hay không. Thì câu trả lời là có hoặc không, đều phụ thuộc vào sản phẩm bạn định mua cũng như nhu cầu sử dụng của bản thân bạn.

Kinh nghiệm mua điện thoại cầm đồ online

Để có thể mua điện thoại cầm đồ online rẻ mà lại chất lượng an toàn thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài lưu ý dưới đây nhé.

Lưu ý về phụ kiện đi kèm của điện thoại

Thông thường khi người chủ cũ đem đi cầm chiếc điện thoại thì sẽ kèm cả những phụ kiện của điện thoai. Khi bạn mua lại chúng từ cửa hàng cầm đồ, bạn nên chú ý việc có được tặng kèm phụ kiện không. Hay là bạn bắt buộc phải bỏ thêm tiền để mua lại những món đồ phụ kiện đó.

Những lưu ý khi mua điện thoại cầm đồ online

Những lưu ý khi mua điện thoại cầm đồ online

Với những dòng sản phẩm điện thoại cao cấp nếu như đi kèm giấy tờ, hộp cũng như thẻ bảo hành thì giá thành chắc chắn sẽ cao. Tuy nhiên bạn cũng có thể cân nhắc về việc mua tại cửa hàng cầm đồ những phụ kiện đi kèm vì đa phần ra bên ngoài mua riêng sẽ rất đắt.

Lưu ý về hình thức máy

Khi mua điện thoại cầm đồ thì bạn nên kiểm tra kỹ hình thức máy xem có bị lỗi hay hỏng chỗ nào không. Mặc dù đa phần các cửa hàng cầm đồ đều đã kiểm tra kỹ tuy nhiên bạn nên tự bản thân làm. 

Một số vấn đề như vân tay, vân mặt, camera, pin,.. đều là những vấn đề mà khi mua cần lưu ý. Và một số vấn đề khác như ngoại hình bên ngoài có bị xây xước bất kỳ chỗ nào không. Khi mua nên dặn tiệm cầm đồ gắn kính cường lực để sử dụng không bị hỏng màn hình.

Dữ liệu trong điện thoại

Xóa hết những dữ liệu cũ còn lưu trữ trong điện thoại

Xóa hết những dữ liệu cũ còn lưu trữ trong điện thoại

Với những điện thoại mua được ở tiệm cầm đồ đa phần đều đã qua sử dụng chính vì thế cần kiểm tra dữ liệu trong máy. Người mua khi thanh toán mua điện thoại cần kiểm tra lại xem trong máy đó còn lưu dữ liệu cũ hay không. 

Nếu như vẫn còn xót lại dữ liệu cũ thì nên yêu cầu cửa hàng cầm đồ xóa nó đi. Đây cũng là điều thiết yếu để bảo vệ máy cũng như để bảo vệ tính bảo mật cho người chủ cũ. 

Nguồn gốc của điện thoại

Đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi mua điện thoại cầm đồ. Với những chiếc điện thoại ở tiệm cầm đồ đôi khi có nguồn gốc khá phức tạp. Nếu như người mua chỉ ham rẻ mà mua phải những chiếc điện thoại đó thì đôi khi sẽ còn ảnh hưởng đến chính bản thân mình.

Đôi khi những chiếc điện thoại đó được trộm cắp hoặc có nguồn gốc không chính đáng. Để tránh được những rắc rối không đáng có cho bản thân thì nên chú ý vấn đề này một cách cẩn thận.

Kết luận

Trên đây chính là những vấn đề liên quan đến việc mua điện thoại cầm đồ online mà chúng tôi gửi tới cho bạn đọc. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích với các bạn. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp kịp thời nhất