Bật mí bí quyết chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín

dịch vụ cầm đồ

Bạn đang gặp phải một số khó khăn trong cuộc sống và cần một số tiền nhưng không vay ở đâu được. Vậy cầm đồ chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Nhưng làm sao để chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín, chất lượng là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những bí quyết giúp bạn có thể biết đâu là tiệm cầm đồ tốt nhé!

Cầm đồ là gì?

Cầm đồ được hiểu đơn giản là việc bạn thế chấp hay giao tài sản của mình cho người khác giữ để vay được một khoản tiền nhất định. Theo đó, hai bên sẽ thỏa thuận với nhau về mức lãi suất cho khoản vay đó, thời hạn thanh toán. 

Trong thời gian cầm đồ, thì đồ vật đó vẫn thuộc quyền sở hữu của người đem cầm và chủ tiệm cầm đồ không có quyền sử dụng hay định đoạt đồ vật đó.

 dịch vụ cầm đồ

Bạn biết gì về dịch vụ cầm đồ?

Làm thế nào để chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Tiệm cầm đồ, hoạt động phải dựa theo bộ luật dân sự và các văn bản quy phạm pháp luật do đó muốn biết cũng như chọn ra địa chỉ tốt để cầm chiếc xe máy thân yêu của mình thì bạn cần xem xét tiệm cầm đồ dựa trên các yếu tố sau đây.

dịch vụ cầm đồ

Những điều mọi người cần phải thực sự lưu ý khi chọn tiệm cầm đồ xe máy

Có hợp đồng rõ ràng, minh bạch về việc cầm đồ

Xe máy là một tài sản khá giá trị cho nên bạn cần chọn một tiệm cầm đồ có hợp đồng rõ ràng. Không nên chọn những địa chỉ mà chỉ ghi nhận đơn giản hay hợp đồng chưa được điền đầy đủ thông tin. 

Bởi những điều khoản trong hợp đồng sẽ giải quyết rõ các vấn đề về thời hạn thanh toán, mức lãi suất mà bạn phải trả cùng số tiền bạn nhận được khi cầm cố xe. Đây chính là cơ sở pháp lý tốt nhất để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn và cửa tiệm. Nhất là khi cửa tiềm làm ăn không uy tín và bạn gặp phải những rắc rối sau đó thì có hợp đồng sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Quy định lãi suất rõ ràng 

Bạn sẽ dễ dàng thấy những quảng cáo về cửa tiệm cầm đồ với lãi suất siêu hời chỉ từ  1% đến 2%. Thực tế thì không đâu có lãi suất thấp như vậy cả và những của tiệm không uy tín sẽ nói mập mờ, hoặc không rõ ràng về lãi suất cùng các khoản phí mà bạn cần phải trả. Nếu không chú ý bạn sẽ phải trả số tiền khá lớn, đôi khi nó có thể lên đến hơn 10%.

Các địa chỉ cầm xe máy uy tín sẽ nói rõ và công khai lãi suất ngay từ đầu cũng như quy định rõ trong hợp đồng, cùng tổng chi phí mà bạn phải trả hàng tháng. 

Sau khi cầm xe máy của bạn sẽ được niêm phong cẩn thận

Đây là quy định được ghi rõ trong luật nhưng một số tiệm cầm đồ không uy tín vẫn cố tình sử dụng xe của bạn, hay thay thế phụ tùng tốt từ xe. Đó là điều mà không ai muốn do đó hãy chọn những tiệm mà chủ tiệm sẽ tiến hành niêm phong cần thận chiếc xe yêu quý của bạn. Với những cửa tiệm uy tín thì việc này cũng sẽ được chủ tiệm cần thận bổ sung vào hợp đồng để khách hàng có thể yên tâm.

dịch vụ cầm đồ

Chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín để bảo vệ tài sản của mình tốt nhất

Định giá xe máy phù hợp

Nhiều trường hợp chiếc xe máy có giá thị trường khá cao và còn rất mới nhưng lại được chủ tiệm định giá khá rẻ. Đó thường là chiêu trò của những cửa tiệm không uy tín, lợi dụng khó khăn của khách hàng để ép giá chuộc lợi. 

Với những nơi cầm xe máy uy tín sẽ có người xem xét kỹ chiếc xe máy của bạn để thẩm định và đưa ra mức giá phù hợp nhất. Giúp khách hàng có thể vay được số tiền đúng với giá trị thực của chiếc xe.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về cầm đồ xem máy và cách chọn tiệm cầm đồ xe máy chất lượng. Để bạn có thể vay được số tiền đúng với giá trị của chiếc xe với mức lãi suất tốt nhất.