Cầm Chứng Minh Nhân Dân, Thẻ Căn Cước Công Dân ở đâu?

cầm cmnd

Đang khó khăn tài chính, cần cầm Chứng Minh Nhân Dân (CMND), hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD) mà không biết tiệm cầm đồ nào nhận cầm giấy tờ tùy thân như trên hiện nay? Bài viết này sẽ giúp người dùng đang cần vay tiền bằng hình thức cầm cố CMND hoặc CCCD tại một số địa điểm trên toàn quốc hiện nay.

Có thể bạn quan tâm : Cầm cà vẹt xe ô tô thủ tục nhanh

Giấy Chứng minh nhân dân & Thẻ căn cước công dân là gì?

Giấy chứng minh nhân dân (CMND) hay còn được gọi tắt là chứng minh thư hoặc giấy chứng minh) là tên một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân Việt nam, Thông tin trên CMND nhằm xác định danh tính & lai lịch của người được cấp gồm : mã số CMND, họ & tên, ngày sinh, quê quán, hộ khẩu thường trú, ngày cấp, nơi cấp, đặc điểm nhận dạng v.v… Công dân Việt Nam từ 14 tuổi trở lên là có thể đi đăng ký xin cấp mới Giấy CMND. Giấy chứng minh nhân dân có giá trị sử dụng toàn Việt Nam và có thời hạn sử dụng là 15 năm kể từ ngày cấp gần nhất.

cmnd

Tuy nhiên kể từ năm 2016, Giấy Chứng minh nhân dân chính thức được thay bằng Thẻ Căn cước công dân (CCCD) làm bằng nhựa. Thực tế đây là sự thay đổi trong cách quản lý của nhà nước Việt Nam, nhằm đồng bộ cơ sở dữ liệu quốc gia giải quyết những khó khăn mà dữ liệu trên CMND trước đây không thể thực hiện được. Trên CCCD có mã số gồm 12 chữ số (có gắn chip dữ liệu),và hiển thị các thông tin cơ bản cũng giống như CMND.

Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ Căn cước công dân có đem cầm được không?

Giấy CMND hoặc Thẻ CCCD là loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân Việt Nam, Luật Việt Nam đã quy đinh rõ nghiêm cấm mọi hành vi thế chấp, cầm cố các loại giấy tờ tùy thân này tại Điều 10 Nghị định 144/2021/NĐ-CP.

Cầm CMND/CCCD bị phạt bao nhiêu tiền?

Nghị định 144/2021/NĐ-CP Điều 10 : Vi phạm quy định về cấp, quản lý, sử dụng Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân

4. Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Làm giả Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân hoặc Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

b) Sử dụng Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân hoặc Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân giả;

c) Thế chấp, cầm cố, nhận cầm cố Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân;

d) Mua, bán, thuê, cho thuê Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân;

đ) Mượn, cho mượn Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân để thực hiện hành vi trái quy định của pháp luật.

Như vậy việc đem thếp chấp, hoặc nhận cầm cố các loại giấy tờ chứng minh nhân dân/Căn cước công dân sẽ bị phạt tiền tối đa 6.000.000đ cho cả hai bên người đem cầm và người nhận cầm cố CMND/CCCD.

Hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả khi mang CMND/CCCD đi cầm

Ngoài ra, nếu vi phạm quy định về cấm cố, người nhận cầm cố CMND/CCCD còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả như sau:

5. Hình thức xử phạt bổ sung:

Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi quy định tại các điểm b và c khoản 2, điểm a khoản 3 và các điểm a, b, c và d khoản 4 Điều này.

 

6. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc nộp lại Giấy chứng minh nhân dân, Chứng minh nhân dân, thẻ Căn cước công dân hoặc Giấy xác nhận số Chứng minh nhân dân đối với hành vi quy định tại điểm a khoản 2 và điểm đ khoản 4 Điều này;

b) Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm hành chính quy định tại các điểm a, c, d và đ khoản 4 Điều này.

Tại sao vẫn có nhiều nơi vẫn chấp nhận cầm CMND/CCCD cho vay tiền nhanh?

Hiện nay, Chứng Minh Nhân Dân/Căn Cước Công dân vẫn được các công ty tài chính hoặc tiệm cầm đồ chấp nhận cầm cố loại giấy tờ này vì sao?

Các công ty tài chính tín dụng, hoặc các tiệm cầm đồ hiện luôn có hình cho cho vay tín chấp bằng cách nhận cầm cố CMND/CCCD. Đây là hình thức cho vay dựa trên tín dụng của người đi vay. Có thể bên nhận cầm không cần giữ CMND/CCCD gốc của người vay, chỉ cần bảng photo công chứng v.v.. là đã có thể cho vay với số tiền vài triệu đồng.

Do lợi nhuận trong ngành cho vay tín chấp rất phát triển tại Việt Nam, khiến nhiều dịch vụ cho vay bằng CMND/CCCD xuất hiện rất nhiều hiện nay. Điều này, khiến họ biết cách lách luật bằng hình thức cho vay tín chấp không cần giữ CMND hoặc CCCD.

Ngoài các dịch vụ chính thống thì các dịch vụ tín dụng đen cho vay bằng CMND/CCCD  cũng có rất nhiều với thủ tục vay đơn giản. Tuy nhiên, lãi suất cho vay tín chấp bằng CMND/CCCD luôn sẽ rất cao. Do đó, đã có rất nhiều trường hợp mất khả năng thanh toán khi tìm đến dịch vụ cầm chứng minh nhân dân/căn cước công dân để vay tiền.

Thủ tục cầm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân như thế nào?

Tại hầu hết đơn vị cho vay tín chấp bằng hình thức cầm cố CMND/CCCD, các thủ tục rất đơn giản gồm :

Bước 1 : Liên hệ nhân viên tư vấn của các công ty tài chính/tiệm cầm đồ.

Bước 2 : Thỏa thuận khoản vay và cung cấp các loại giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, sổ hộ khẩu nếu có.

Bước 3 : Chuyên viên của công ty sẽ đi xác minh thông tin thực tế của người vay.

Bước 4 : Lập hợp đồng vay (có thể sẽ giữ bản gốc hoặc chỉ bản photo CMND/CCCD).

Bước 5 : Giải ngân khoản vay trên hợp đồng.

Bước 6 : Thông báo nhắc nợ đóng gốc lãi theo định kỳ cho người vay.

Tìm dịch vụ nhận cầm Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân ở đâu?

Không quá khó để tìm nơi có hỗ trợ Cầm CMND/CCCD tại Việt Nam. Chỉ cần gõ từ khóa “Cầm Chứng minh nhân dân” hoặc “Cầm Căn Cước Công Dân” là sẽ cho bạn ra hàng triệu kết quả về dịch vụ này ở bất cứ nơi đâu tại Việt Nam.

cam can cuoc cong dan, giay chung minh nhan dan
kết quả dịch vụ cầm căn cước công dân/chứng minh nhân dân trên google – camdoxeoto.com

Hiện nay, có một cố đơn vị cho vay tín chấp bằng hình thức cầm cố CMND/CCCD mà bạn có thể tham khảo như : F8 8, F 39, camdo nhanh, FE Credit, Viet money, vayngay v.v… với thủ tục đơn giản có mặt khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Cầm CMND/CCCD được vay bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tùy theo nhu cầu vay và khả năng thu nhập tài chính, mà các dịch vụ tài chính có thể cho vay từ 1 đến 20 triệu đồng. Số tiền này đủ để quý khách hàng có thể thực hiện các công việc cần thiết quan trọng.

cầm thẻ căn cước được bao nhiêu tiền
cầm cmnd được bao nhiêu tiền

Tuy nhiên, khuyến cáo là lãi suất cho vay tín chấp rất cao, nên quý khách nên cân nhắc việc đảm bảo trả gốc lãi đúng hạn trước khi quyết định đem CMND/CCCD đi cầm cố.

Camdoxeoto.com có nhận cầm CMND/CCCD không?

thong-bao-cam-giay-to-tuy-than

Tuy nhiên, nếu quý khách hàng có tài sản khác có thể thế chấp như : Ô tô, Xe máy, Điện thoại, Bất động sản, Vàng, Trang sức, Laptop v.v… Thì hãy gọi chúng tôi để được tư vấn thêm.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Chi nhánh 01: Cây số 5, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại : 037.283.7777

Website : https://camdoxeoto.com