Cầm Xe Ô Tô Đang Trả Góp Có Được Không?

Hiện nay mọi người mỗi khi cần đến một số tiền nào đó để giải quyết vấn đề của mình thì thường sẽ nghĩ đến việc cầm những những tài sản mình đang có để đổi lấy một số tiền trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên tài sản họ có thể mang đi cầm cố thì rất đa dạng và phong phú nhưng thông thường họ sẽ sử dụng những tài sản có giá trị để việc trao đổi, giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Và một trong số những tài sản được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là ở là cầm xe ô tô đang trả góp. Tuy nhiên họ thường rất mơ hồ rằng việc một chiếc xe ô tô trả góp có thể mang đi cầm cố được hay không? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này, mời các bạn tham khảo!

Cầm xe ô tô trả góp là gì?

Để hiểu được khái niệm cầm xe ô tô trả góp là gì thì đầu tiên anh em cần hiểu xe ô tô trả góp là gì? Xe ô tô mua trả góp là những loại xe mà người mua chưa phải thanh toán hoàn toàn 100% số tiền của chiếc xe ngay từ đầu mà số tiền này sẽ được trả trong một khoảng thời gian nhất định với số tiền trả hàng tháng là số tiền cố định được hai bên thỏa thuận ngay từ ban đầu trong hợp đồng.

Cầm xe ô tô đang trả góp là gì?

Trong giai đoạn trước đây thì việc cầm xe trả góp không được các tiệm cầm đồ chấp thuận. Nhưng trong một vài năm trở lại đây thì thì các tiệm cầm đồ này đã mở rộng hơn bằng cách có cho mọi người cầm cố những tài sản đang trong quá trình thanh toán trả góp để có thể giải quyết những công việc cần đến tài chính trong cuộc sống của mình.

Ngoài ra đối với tài sản là xe ô tô đang trả góp thì các tiệm cầm đồ thường sẽ tạo điều kiện cho người vay trả cả gốc lẫn lãi theo định kỳ hàng tháng. Điều này khiến cho người vay có thể trả được cả gốc lẫn lãi theo đúng như thỏa thuận ban đầu trong hợp đồng. 

Có nên cầm xe ô tô đang trả góp không?

Xe ô tô được đánh giá là một trong  những tài sản có thể nói là có mức độ giải ngân tiền trong các tiệm cầm đồ cao nhất hiện nay. Ngoài ra nó còn được được định giá khá cao tại các tiệm cầm đồ. Vì vậy đối với việc bạn cần huy động một số tiền lớn thì việc cầm xe ô tô là một giải pháp hoàn toàn tối ưu, giúp bạn có thể có được một khoản chi phí lớn so cới việc đi cầm cố những tài sản có giá trị nhỏ khác.

Có nên cầm xe ô tô đang trả góp không?

Tuy nhiên có một lưu ý cho anh em rằng đối với việc anh em không cần một số tiền quá lớn thì cũng không nên cầm xe ô tô. Điều này là để tránh cho việc anh em có thể sẽ gặp phải những tiệm cầm đồ không uy tín chất lượng. Mà khi đã nằm trong trường hợp này thì anh em rất dễ rơi vào tình trạng mất một khối tài sản lớn.

Thủ tục giấy tờ cầm xe ô tô đang trả góp 

Đây được đánh giá là một số tài sản vô cùng lớn vì thế các thủ tục cầm xe ô tô đang trả góp cũng khá phức tạp so với nhiều khối tài sản khác. Nếu bạn cũng đang quan tâm về các thủ tục để có thể cầm xe ô tô đang trả góp thì hãy tham khảo phần trình bày chi tiết của chúng tôi ở dưới đây như sau:

  • Điều đầu tiên là anh em cần chuẩn bị hợp đồng, thỏa thuận mua bán trả góp xe ô tô của mình
  • Tiếp theo đó là những giấy tờ thuộc về cá nhân của người sở hữu chiếc xe ô tô đó đó như: Giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, Sổ hộ khẩu của hộ gia đình chủ xe…
  • Ngoài ra cũng cần cung cấp cho các tiệm cầm đồ giấy đăng kiểm của chiếc xe ô tô đang trả góp
  • Đặc biệt là cần phải cung cấp cho chủ tiệm cầm đồ 1 bản photo đã được công chứng đối với giấy phép đăng ký lái xe của người cầm đồ.

Đó là toàn bộ phần chia sẻ chi tiết nhất của chúng tôi về việc cầm xe ô tô đang trả góp. Hi vọng qua bài viết này thì anh em có thêm những kiến thức mới giúp ích được cho mình.