Cầm xe ô tô không chính chủ ở đâu?

cầm xe ô tô không chính chủ

Đang có xe ô tô nhưng không phải mình đứng tên muốn đem đi cầm! Đem cầm vào ngân hàng thì cũng không được vì thủ tục phiền phức và mất thời gian? Không biết cửa hàng cầm đồ nào có nhận cầm xe ô tô không chính chủ có giấy tờ nguồn gốc xe rõ ràng.

Trong bài viết này camdoxeoto,com sẽ giải đáp chi tiết vấn đề liên quan việc đem xe ô tô không chính chủ đi cầm cố ở tiệm cầm đồ. Nào cùng chúng tôi xem hết nội dung bên dưới!

Xe ô tô không chính chủ có được đem đi cầm không?

Xe ô tô là tài sản giá trị cao có thể vay tiền nhanh tại hầu hết các tiệm cầm đồ. Nó sẽ mang lại cho người đi vay với khoản tiền lớn từ 50 triệu trở lên tùy thuộc vào dòng xe, đời xe .v.v…. Nếu đem xe ô tô đi cầm cố thì hầu hết các tiệm cầm đồ đều yêu cầu phải chính chủ và xe không tranh chấp. Vậy xe không chính chủ đem đi cầm được không?

Nếu theo luật pháp quy định thì không! Vì xe không chính chủ tức người đem tài sản đi cầm cố không phải là chủ sở hữu đứng tên trên cà vẹt xe thì họ không có quyền mua/bán hoặc cầm cố nếu chưa được phép của chủ xe.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì hầu hết các trường hợp xe không chính chủ đều là xe tranh chấp hoặc xe không giấy tờ (do trộm cắp mà có). Theo quy định tại Điều 1 và Điều 2 Thông tư liên tịch số 09/2011/TTLT-BCA-BQP-BTP-NHNNVN-VKSNDTC-TANDTC  hướng dẫn áp dụng quy định của bộ luật hình sự về tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có như sau:

“Chứa chấp tài sản là một trong các hành vi sau đây: cất giữ, che giấu, bảo quản tài sản; cho để nhờ, cho thuê địa điểm để cất giữ, che dấu, bảo quản tài sản đó” và “tiêu thụ tài sản là một trong các hành vi sau đây: mua, bán, thuê, cho thuê, trao đổi, cầm cố, thế chấp, đặt cọc, ký gửi, cho, tặng, nhận tài sản hoặc giúp cho việc thực hiện các hành vi đó.

Vậy đối với xe ô tô không chính chủ, nếu người đi vay không chứng minh được đây là tài sản của mình bằng các giấy tờ hợp pháp như giấy mua bán, giấy ủy quyền từ chủ sở hữu hợp pháp thì không thể đem đi cầm cố hoặc mua/bán.

Phạm tội gì khi nhận cầm xe ô tô không chính chủ?

Nếu bên nhận cầm cố, biết đây là tài sản xe ô tô không chính chủ đang tranh chấp hoặc phạm tội mà có, thì bên nhận cầm cố có thể bị phạt hành chính hoặc bị tội hình sự theo Luật Việt Nam có quy định tại Điều 323 trong Bộ luật hình sự năm 2015(sửa đổi 2017) như sau :

Điều 323. Tội chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có

. Người nào không hứa hẹn trước mà chứa chấp, tiêu thụ tài sản biết rõ là do người khác phạm tội mà có, thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng;

d) Thu lợi bất chính từ 20.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng;

đ) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 10 năm:

a) Tài sản, vật phạm pháp trị giá từ 300.000.000 đồng đến dưới 1.000.000.000 đồng;

b) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 15 năm:

a) Tài sản, vật phạm pháp trị giá 1.000.000.000 đồng trở lên;

b) Thu lợi bất chính 300.000.000 đồng trở lên.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Vậy, xe không chính chủ chỉ được phép đem đi cầm, nếu người cầm cố tài sản phải có giấy tờ chứng minh là tài sản thuộc quyền sở hữu của mình và không có tranh chấp gồm các giấy tờ như : giấy mua/bán sang tên, giấy ủy quyền cho phép thay mặt đi cầm cố mua bán tài sản v.v… Người nhận cầm cố tài sản này cũng chịu nhiều rủi ro mất tiền và bị phạt hành chính với số tiền có thể lên đến 50 triệu đồng, và phạt tù lên đến 10 năm theo quy định của pháp luật.

Tiệm cầm đồ nào nhận cầm xe ô tô không chính chủ hiện nay?

Đừng lo lắng nếu muốn cầm xe ô tô, xe hơi như : xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe 9 chỗ, xe 16 chỗ, xe bán tải, xe tải, xe du lịch, v.v… hãy đến Cầm đồ xe ô tô – camdoxeoto.com của chúng tôi có nhận cầm xe ô tô nếu người cầm không phải là người đứng tên đăng ký xe ô tô đem đi cầm.

Chỉ cần quý khách hàng cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ xe, cam kết tài sản hợp pháp không tranh chấp, giấy ủy quyền từ hợp pháp từ chủ sở hữu xe chúng tôi sẽ xem xét tính hợp lệ của tài sản và duyệt hồ sơ trong vòng từ 10 đến 30 phút sẽ giải ngân cho quý khách hàng theo số tiền mong muốn phù hợp với giá trị tài sản.

Điện thoại Zalo: 037.283.7777 (zalo) nếu muốn hỗ trợ dịch vụ cầm ô to không chính chủ với thủ tục nhanh lẹ.!

Camdoxeoto.com có nhận cầm xe hơi (ôtô) không chính chủ lại không có giấy tờ?

Chúng tôi không nhận cầm xe ô tô khi xe không có bất cứ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ xe rõ ràng, không được sự ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu xe, hoặc xe đang tranh chấp với chủ xe v.v…. Để biết thêm thông tin vui lòng gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn.

Như đã nói ở trên, nếu xe ô tô của quý khách hàng có sự ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu xe, hoặc xe không bị tranh chấp v.v… chúng tôi sẽ nhận cầm tài sản là xe ô tô dù xe có biển số tỉnh.

Có nhận cầm ô tô không chính chủ biển số tỉnh?

Chúng tôi nhận cầm xe ô tô có biển số của 64 tỉnh thành tại Việt Nam gồm :

An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đà Nẵng, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng.

Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Phú Yên.

Xem thêm chi tiết tại : Cầm xe ô tô biển số tỉnh định giá cao 90%, lãi suất thấp

Xe ô to không chính chủ cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Để hồ sơ được xét duyệt và giải quyết nhanh chóng, quý khách hàng vui lòng chuẩn bị các giấy tờ sau :

  • Giấy ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu xe.
  • Giấy đăng ký xe ô tô (cà vẹt xe) tài sản muốn cầm.
  • Giấy đăng kiểm xe ô tô đem đi cầm còn hạn.
  • CMND/Thẻ căn cước của người cầm và chủ sở hữu xe.
  • Sổ hộ khẩu của người cầm.

Xem thêm : Thủ tục cầm xe ô tô tại cửa hàng cầm đồ thế nào?

Số tiền được vay tối đa khi mang xe ô tô không chính chủ đi cầm?

Sau khi xét duyệt hồ sơ hợp lệ, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra và định giá tài sản. Thông thường chúng tôi sẽ cho vay tối đa 80% giá trị xe đối với xe ô tô (xe hơi) không chính chủ.

Lưu ý : chúng tôi luôn đưa ra mức định giá đúng giá thị trường, nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về giá trị tài sản. Vì chúng tôi luôn muốn hỗ trợ khách hàng lúc khó khăn.

Xe ô tô, xe tải không chính chủ và đang thế chấp ngân hàng có nhận cầm không?

Với trường hợp xe ô tô, xe tải không chính chủ này, chúng tôi chỉ nhận cầm nếu :

  • Người cầm phải là chủ sở hữu xe (Đứng tên đăng ký trên cà vẹt xe).
  • Phải có giấy chứng nhận ủy quyền hợp pháp từ chủ sở hữu tài sản.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn thêm.

Lãi suất tính thế nào với xe không chính chủ?

Tùy trường hợp vay ngắn hạn, trung hạn, hoặc dài hạn mà chúng tôi sẽ áp dụng mức lãi suất phù hợp nhất. Thông thường vẫn chỉ khoảng từ 2% – 3%/tháng.

Mức lãi suất chúng tôi áp dụng luôn thấp so với thị trường và luôn thể hiện rõ ràng trong nội dung hợp đồng, tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Lưu ý : Với trường hợp xe không chính chủ, chúng tôi chỉ áp dụng mức vay ngắn hạn hoặc tối đa không quá 12 tháng.

Liên hệ hỗ trợ

Như đã nói trên, việc đem ô tô đi cầm nếu xe đó không chính chủ thì hiện nay rất ít tiệm có dịch vụ cầm cố xe ô tô không chính chủ này. Vì đây là là tài sản không rõ nguồn gốc,! Tuy nhiên chúng tôi vẫn hỗ trợ được bạn nếu bạn có giấy tờ đầy đủ chứng minh được nguồn gốc xuất xứ xe đang định đem đi cầm.

Hãy liên hệ số điện thoại 037.283.7777 ngay hôm nay để được tư vấn. Xem hướng dẫn đường đi đến tiệm của chúng tôi tại đây https://g.page/Camdoxeoto?share