Trang chủ Cầm xe ô tô Cầm xe ô tô trả góp dịch vụ tài chính cần thiết cho bạn

Cầm xe ô tô trả góp dịch vụ tài chính cần thiết cho bạn

bởi Dịch vụ cầm đồ xe ô tô
cam xe o to tra gop

Tại Việt Nam với tài chính ngân hàng phát triển mạnh, mua xe ô tô trả góp là cách mà nhiều người lựa chọn để sở hữu chiếc ô tô làm phương tiện đi lại hàng ngày, che nắng che mưa, kinh doanh dịch vụ chạy xe khách như grab, gojek v.v…

Tuy nhiên do đôi khi khó khăn tài chính, người sở hữu tài sản chiếc ô tô đang chạy muốn vay thêm tiền phải làm sao?

Bài viết này sẽ nói chi tiết cụ thể về vấn đề cầm xe ô tô trả góp tại dịch vụ cầm đồ ở Việt Nam hiện nay.

Xe ô tô mua trả góp qua ngân hàng có được phép cầm không?

Khi bạn mua đến cửa hàng mua chiếc ô tô trả góp vay thông qua ngân hàng là bạn chỉ phải trả thấp nhất 30% giá trị chiếc xe, còn lại phía ngân hàng sẽ cho bạn vay số tiền thiếu còn lại.

Do đó, chiếc ô tô này thuộc sở hữu tài sản của ngân hàng bạn vay, nên bạn không có quyền cầm cố/bán tài sản này cho bất kỳ công ty tài chính nào khác khi chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính với ngân hàng.

Tại sao dịch vụ cầm đồ vẫn nhận cầm các xe ô tô mua trả góp?

Cầm đồ là loại hình dịch vụ tài chính được pháp luật VN công nhận. Các tài sản khi cầm cố phải tuân thủ đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Do đó, việc nhận cầm cố các tài sản xe ô tô mua góp vẫn còn đang nợ ngân hàng là đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Các hợp đồng cầm cố này sẽ không được pháp luật Việt Nam công nhận, và người chịu thiệt sẽ là chủ tiệm cầm đồ. Xem chi tiết tại : Đem xe ô tô mua trả góp đi cầm cố có vi phạm pháp luật không?

Tuy nhiên, do lợi ích tài chính nên chủ tiệm cầm đồ vẫn chấp nhận những rủi ro này với điều kiện khách hàng chịu giao tài sản ô tô cho chủ tiệm cất giữ, bảo quản lưu kho. Và người cầm sẽ nhận một khoản tài chính phù hợp theo thỏa thuận định giá với chủ tiệm.

Lãi suất tại tiệm cầm đồ là bao nhiêu?

Thông thường mức lãi suất mà các tiệm cầm đồ tại Việt Nam đưa ra cho tài sản ô tô khi khách muốn cầm là khoảng dao động từ 3% đến 5%/tháng. Và hợp đồng thường tối đa không quá 06 tháng.

dịch vụ cầm xe ô tô trả góp

dịch vụ cầm xe ô tô trả góp lãi suất 3% tháng

Mức lãi suất này thức tế cao hơn ngân hàng chỉ từ 1.5 % — 3% tháng, nên nhiều người vẫn chấp nhận để vay thêm số tiền nho nhỏ trong lúc khó khăn về tài chính.

Rủi ro khi cầm ô tô trả góp tại tiệm cầm đồ

Thông thường việc cầm cố ô tô trả góp tại tiệm cầm đồ là dành cho những người cần vay nhanh để giải quyết công việc. Nếu khoản tiền này sử dụng để sinh lời trong ngắn hạn thì việc cầm cố ô tô mua trả góp tại tiệm cầm đồ là hữu ích.

Tuy nhiên, nếu sử dụng khoản tiền này để dùng cho việc khác ngoài lợi ích kinh doanh thì bạn phải nghĩ về rủi ro mất tài sản do mất khả năng chi trả khoản gốc và lãi hàng tháng từ phía ngân hàng và dịch vụ cầm đồ.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định cầm ô tô tại tiệm cầm đồ như chúng tôi đã nêu.

Nhưng lưu ý khi đến tiệm cầm đồ để cầm xe ô tô trả góp?

Khi bạn quyết định tìm tới các dịch vụ cầm đồ để cầm cố xe ô tô giải quyết tài chính lúc khó khăn, chúng tôi luôn khuyến cáo bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề sau trước khi quyết định cầm tài sản ô  tô của mình giao cho chủ tiệm cầm đồ :

 1. Tìm hiểu kỹ về lãi suất, điều khoản thanh toán gốc và lãi hàng tháng.
 2. Mức định giá tài sản và số tiền bạn được vay từ chủ tiệm cầm đồ.
 3. Tìm hiểu kỹ các khoản phụ phí khác khi làm hợp đồng và kết thúc hợp đồng, cũng như các điều khoản về phí phạt khi chậm thanh toán.
 4. Đọc kỹ các nội dung chi tiết liên quan đến hợp đồng, như đã thỏa thuận giữa bạn và chủ tiệm. Tránh các thỏa thuận ngầm không thể hiện trong hợp đồng.
 5. Khi giao xe nên lưu ý về tem niêm phong, cũng như trách nhiệm bồi thường khi xảy ra sự cố mất mát, hư hao, cháy nổ với tài sản của bạn khi giao cho chủ tiệm.
 6. Cần nên đến những tiệm cầm đồ có uy tín lâu năm để đảm bảo an toàn về tính minh bạch của hợp đồng cũng như trách nhiệm bồi thường khi có thiệt hại xảy ra.

Hãy tìm hiểu kỹ các nội dung nêu trên trước khi quyết định cầm cố xe ô tô tại tiệm cầm đồ. Nếu cần hỗ trợ hãy gọi dịch vụ của chúng tôi để tư vấn thêm qua số điện thoại 037.283.7777 (từ 07:00 đến 22:00 các ngày trong tuần).

Giấy tờ cần chuẩn bị để tiệm cầm đồ giúp duyệt hồ sơ nhanh

Để tiệm cầm đồ duyệt hồ sơ nhanh giúp bạn nhận tiền nhanh chóng, thì hầu hết các tiệm cầm đồ đều yêu cầu bạn các giấy tờ sau khi muốn cầm xe ô tô, xe tải, xe du lịch đang góp ngân hàng gồm :

 • CMND/Thẻ căn cước của người cầm cố/chủ xe.
 • Cà vẹt/Giấy đăng ký xe chính chủ.
 • Giấy đăng kiểm/xét xe còn hiệu lực.
 • Sổ hộ khẩu (photo công chứng).
 • Giấy tờ liên quan đến hợp đồng mua xe trả góp ngân hàng.
 • Sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất. (Có mộc của ngân hàng).

Mỗi tiệm có yêu cầu mẫu giấy tờ cần thiết khác nhau, tuy nhiên hầu hết đầu cần các giấy tờ trên khi muốn khách muốn cầm xe ô tô (xe hơi) trả góp. Bạn có thể gọi điện hỏi chủ tiệm giấy tờ cần thiết, trước khi lái xe đến tiệm để định giá.

Tiệm cầm đồ nào uy tín tại TPHCM hiện nay?

Tại TPHCM có rất nhiều dịch vụ có hệ thống mạnh như camdoxeoto.com, Kim Tâm, F8*, Camdonha*, v.v… bạn có thể đến các dịch vụ này để tìm hiểu về lãi suất và hợp đồng khi muốn cầm xe ô tô trả góp.

Dù đến bất cứ tiệm cầm đồ nào, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin về hợp đồng và lãi suất, cũng như khả năng thanh toán gốc và lãi trước khi quyết định cầm cố tại tiệm cầm đồ.

Bài viết liên quan

Vay tiền thế chấp bằng ô tô ở tiệm cầm đồ

Cách tra cứu xe ô tô có đang thế chấp ngân hàng hay không?

Lãi suất cầm đồ tính thế nào hiện nay?

GỌI NHÂN VIÊN TƯ VẤN NGAY