Công an vào cuộc tên cầm đầu “băng móc túi ở Suối Tiên” đã bị bắt

Moc tui o suoi tien

Công an đã vào cuộc về clip nóng về băng móc túi ở Suối Tiên vừa gây xôn xao dư luận vừa qua, Nghi phạm cầm đầu băng móc túi ở Suối Tiên vừa bị công an bắt giữ khẩn cấp. Cảnh sát đã tiến hành khám xét nhà nghi phạm nhưng không tìm thấy được tài sản của các bị hại.

Sáng 20/10, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, cho biết đã ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Quách Chinh Nhân (47 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) và Dương Thị Sen (54 tuổi, ngụ Đà Nẵng) để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.

Nhân được xác định là nghi phạm cầm đầu băng dàn cảnh móc túi, còn Sen có vai trò quan trọng trong đường dây này.

Rạng sáng cùng ngày, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã tiến hành khám xét nơi ở của 2 nghi phạm trên.

“Nhóm này lấy được tài sản là bán chia nhau tiêu xài nên cảnh sát khám xét không tìm được gì”, đại diện Công an quận Thủ Đức nói.

Ngoài ra, Công an quận Thủ Đức đang tạm giữ 3 người trong băng nhóm này là Bùi Văn Vinh (32 tuổi, ngụ Đồng Nai), Đỗ Thị Hạnh (77 tuổi, ngụ Hải Phòng) và Trần Văn Điệp (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Những ngày qua, một số cơ quan báo chí và mạng xã hội đăng thông tin về băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt ở trước khu du lịch Suối Tiên. Băng nhóm này hành động táo tợn. Một số nạn nhân phát hiện bị mất trộm, phản kháng thì bị nhóm người đánh đập, đe dọa.

Công an quận Thủ Đức vào cuộc điều tra, bắt được 5 người, số còn lại đang bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, các nghi phạm khai nhận tham gia dàn cảnh trộm cắp tài sản của người dân suốt nhiều tháng qua. Riêng ông Điệp là chủ tiệm cầm đồ, mua lại tài sản mà băng này trộm được.

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM, thông báo ai là nạn nhân của nhóm người trên đến cơ quan điều tra tố giác. Đồng thời, cảnh sát cũng yêu cầu các nghi can còn lại ra trình diện để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Nguồn Zing.vn