Đặc điểm của tiệm cầm đồ xe máy uy tín

Dac diem cua tiem cam do xe may uy tin Img2

Cầm đồ xe máy được coi là một trong những giải pháp hỗ trợ về mặt tài chính cho khách hàng khi cần thiết. Nhưng làm sao để tìm được một tiệm cầm đồ xe máy uy tín trên thị trường, đặc biệt là ở thành phố HCM nơi có số lượng tiệm cầm đồ rất đông đúc? Để khách hàng không lựa chọn sai bài viết dưới đây sẽ chỉ ra giúp bạn đặc điểm của một tiệm cầm đồ uy tín nhé!

Lãi suất rõ ràng minh bạch

Trong khi tìm hiểu bạn sẽ bắt gặp rất nhiều các biển quảng cáo cầm đồ với lãi suất vô cùng hấp dẫn như 1% và 2% thậm chí còn có mức ưu đãi thấp hơn các con số trên. Tuy nhiên thì bạn cũng nên tỉnh táo rằng sẽ không có một tiệm cầm đồ nào lại có mức ưu đãi thấp đến như vậy. Đây thực chất chỉ là một hình thức quảng cáo để thu hút khách hàng, tuy nhiên sau khi ký kết hợp đồng thì bạn sẽ phải tá hoả lên vì số tiền phải trả khác xa một trời một vực.

Khi được hỏi tới thì những tiệm cầm đồ này sẽ đưa ra rất nhiều các lý do như: các khoản phí dịch vụ, phí tư vấn, phí lưu khó…chính những điều này đã khiến cho lãi suất cầm đồ lên tới 10%/tháng. Tuy nhiên điều này lại không được thỏa thuận trước với khách hàng. Khi bạn đã biết thì mọi chuyện đã quá muộn và sẽ phải ngậm ngùi chấp nhận đóng số tiền lãi cao như vậy.

Vì vậy bài học rút ra cho khách hàng đó là ngay từ đầu nên đề cập và hỏi rõ ràng về lãi suất cầm đồ. Đồng thời cũng đề nghị đơn vị cầm đồ đưa ra mức lãi tổng cộng rõ ràng trong hợp đồng, hợp đồng phải thể hiện rõ số tiền mà bạn phải trả trong một tháng là bao nhiêu? Như vậy bạn mới không phải trả thêm bất cứ một khoản tiền nào khác.

Dac diem cua tiem cam do xe may uy tin Img0

Lựa chọn địa điểm cầm đồ phải có lãi suất minh bạch và rõ ràng

Định giá tài sản cầm cố cao

Có khi nào bạn tự mình thắc mắc và đặt ra câu hỏi tại sao tài sản mình mang đi cầm lại không được mức giá cao như trên thị trường hay không? Đây dường như cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Trên thực tế thì quá trình định giá tài sản cầm cố sẽ được thực hiện bởi các chuyên viên có kiến thức về tài sản và định giá chính xác được chất lượng. Như vậy mới có thể đưa ra được mức giá khi cầm cố sao cho phù hợp nhất.

Khi thẩm định các chuyên viên thường sẽ căn cứ vào các tiêu chí như: đời xe, chất lượng cũng như tình trạng hiện tại và mức giá của dòng xe đó trên thị trường. Tuy nhiên các đơn vị cầm đồ kém chuyên nghiệp và thiếu uy tín sẽ không có các chuyên viên thẩm định. Họ thường định giá của tài sản theo cảm tính và tuỳ thuộc vào mức độ cần tiền của khách hàng, biển số…nhằm hạ thấp giá trị của tài sản khi cầm cố.

Do đó để tốt nhất khi lựa chọn tiệm cầm đồ bạn nên tham khảo qua mức giá tại thị trường để biết được giá trị của dòng xe của mình. Nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh không mắc phải cái bẫy mà chủ tiệm cầm đồ giăng ra.

Dac diem cua tiem cam do xe may uy tin Img1

Định giá tài sản phù hợp với giá trị hiện thực

Phải có hợp đồng cụ thể chi tiết

Khi thực hiện cầm đồ tại đâu cũng vậy, điều quan trọng nhất đó là cần phải có hợp đồng chi tiết và cụ thể. Hợp đồng chính là cơ sở pháp lý giúp bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi thực hiện giao dịch. Vì vậy bạn có quyền yêu cầu chủ tiệm cầm đồ cung cấp hợp đồng để tránh những rắc rối về sau này nếu không may phát sinh.

Một tiệm cầm đồ uy tín sẽ không thể nào thiếu được hợp đồng cầm cố, hơn nữa các điều khoản cần được thể hiện rõ ràng và minh bạch. Nội dung trong hợp đồng cần phải thể hiện được rõ ràng quyền lợi, nghĩa vụ của 2 bên. Hợp đồng có giá trị pháp lý và đảm bảo đúng theo pháp luật của nhà nước.

Nếu như bạn gặp phải một tiệm cầm đồ mà không có hợp đồng cụ thể. Tốt nhất bạn nên dừng lại ý định cầm đồ tại đây vì chắc chắn địa chỉ này không uy tín.

Dac diem cua tiem cam do xe may uy tin Img2

Hợp đồng cầm đồ xe máy rõ ràng, thủ tục nhanh chóng

Tiệm cầm xe máy uy tín tại TPHCM

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm tiệm cầm đồ xe máy uy tín tại thành phố HCM thì dịch vụ cầm đồ Thanh Tâm là nơi rất đáng để bạn lựa chọn. Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ và có thế mạnh về tài chính. Chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng sự hài lòng và hỗ trợ được bạn những lúc khó khăn nhất. Dưới đây là những lý do mà bạn nên lựa chọn dịch vụ cầm đồ Thanh Tâm:

  • Nhận cầm cố tất cả các loại tài sản như ô tô, xe máy, bất động sản, điện thoại, máy tính, trang sức, giấy tờ tùy thân….
  • Đội ngũ chuyên viên thẩm định có kiến thức cao và kinh nghiệm lâu năm sẽ đưa ra đúng được giá trị của tài sản cho khách hàng.
  • Lãi suất thấp và vô cùng hấp dẫn đối với mọi khách hàng.
  • Miễn phí các thủ tục làm hồ sơ, thủ tục đơn giản nhanh chóng nhận tiền sau 5 phút.
  • Bảo mật thông tin của khách hàng không để lộ cho bên thứ 3

Trên đây là các thông tin về đặc điểm của một tiệm cầm đồ xe máy uy tín mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn cầm đồ tại TP HCM thì hãy liên hệ tới dịch vụ cầm đồ Thanh Tâm qua các thông tin trên website Camdoxeoto.com để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!