Điều kiện và thủ tục cầm xe ô tô trả góp tại tiệm cầm đồ

Điều kiện và thủ tục cầm xe ô tô trả góp

Hiện nay, hầu hết các tiệm cầm đồ đều có dịch vụ nhận cầm ô tô đang trả góp ngân hàng với lãi suất từ 3%/tháng, cao hơn ngân hàng! Nhưng đây là giải pháp tài chính hiệu quả cho những người muốn cầm cố ô tô vẫn còn đang nợ ngân hàng. Vậy điều kiện và thủ tục cầm cố ô tô trả góp thế nào ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Điều kiện cầm ô tô trả góp

Để chủ tiệm cầm đồ yên tâm cho bạn vay tiền thì hầu hết họ đều yêu cầu bạn phải đáp ứng các điều kiện sau :

Xe phải chính chủ

Điều kiện bắt buộc của các chủ tiệm cầm đồ khi khách muốn cầm các loại xe ô tô mua trả góp và vẫn còn đang nợ ngân hàng đó là “Xe phải chính chủ”. Vì nếu đúng là xe ô tô của bạn  thì bạn mới có quyền định đoạt tài sản này, và các chủ tiệm chỉ dựa yếu tố chính chủ mới an tâm giao tiền cho bạn khi muốn thế chấp thêm lần nữa tại tiệm cầm đồ.

Có thể bạn quan tâm >> Cách tra cứu xe ô tô có đang thế chấp ngân hàng hay không?

Xe không tranh chấp, xe đang nợ xấu dài hạn, hoặc đã đem đi cầm cố mua bán cho người khác

Ngoài xe chính chủ là điều kiện bắt buộc thì để các tiệm cầm đồ như dịch vụ cầm đồ xe ô tôcamdoxeoto.com của chúng tôi thì yêu cầu tiếp theo là xe ô tô của bạn muốn đem đi cầm phải là :

  • Xe không bị tranh chấp với bất kỳ ai.
  • Xe không có nợ xấu dài hạn khiến ngân hàng đang trong quá trình thanh lý tài sản.
  • Xe chưa bán lại cho ai hoặc chưa cầm cố có các tiệm cầm đồ khác.

Phải có hợp đồng/hồ sơ gốc của ngân hàng

Khi cầm cố xe ô tô đang trả góp, bạn phải chứng minh tài sản này đã đem đi thế chấp ở ngân hàng bằng các hợp đồng vay giữa bạn và ngân hàng, đưa ra cho chủ tiệm xem và họ sẽ giữ lại hợp đồng này nếu cần thiết.

Chuẩn bị đủ các giấy tờ tùy thân

Bạn phải cung cấp các giấy  tờ tùy thân bắt buộc để chủ  tiệm xác nhận bạn là chủ sở hữu xe giống thông tin như trong hợp đồng vay với ngân hàng gồm : CMND/Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu, Bằng lái xe, Cà vẹt xe, Giấy đăng kiểm v.v…

Thủ tục & quy trình cầm cố xe ô tô trả góp

Khi đáp ứng đủ điều kiện trên và muốn vay tiền bằng tài sản cầm cố là xe ô tô đang trả góp, thì thủ tục để duyệt hồ sơ và giải quyết sớm cho bạn được vay tiền thì các thủ tục và quy trình bao gồm như sau :

Kiểm tra hồ sơ chính chủ hợp lệ

Bằng các kỹ thuật kiểm tra các loại giấy tờ : cà vẹt xe, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước, bằng lái xe, sổ hộ khẩu, số khung, số máy, hợp đồng vay ngân hàng v.v..mà các chủ tiệm có thể phát hiện được bạn là xe có phải chính chủ hay không, xe mua trả góp khi nào và đang nợ ngân hàng bao nhiêu tiền, có nợ xấu hay không v.v…

Các chủ tiệm cầm đồ nhất là người có kinh nghiệm lâu năm, họ là các bậc thầy về kiểm tra độ thật giả của giấy tờ chỉ bằng mắt và vài cuộc điện thoại. Do đó, bạn đừng cố qua mặt họ khi muốn vay tiền bằng tài sản không chính chủ hoặc giấy tờ giả.

Lưu ý : Nếu có nhu cầu vay tiền mặt thật sự bằng tài sản xe ô tô đang trả góp, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ cầm đồ xe ô tô của chúng tôi tại : https://camdoxeoto.com/cam-xe-o-to-dang-tra-gop-ngan-hang/ . Chúng tôi hỗ trợ thủ tục từ A-Z trong quá trình làm hồ sơ, cho vay đến đến 90% giá trị xe.

Dịch vụ cầm đồ chuyên cầm xe ô tô xe tải đang trả góp ngân hàng - lãi suất chỉ 2% - 3% tháng.
Dịch vụ cầm đồ chuyên cầm xe ô tô xe tải đang trả góp ngân hàng – lãi suất chỉ 2% – 3% tháng.

Định giá tài sản

Khi xác định được đây là tài sản chính chủ và hợp lệ, chủ tiệm cầm đồ sẽ tiến hành định giá tài sản cầm cố của bạn dựa theo các yếu tố như : tình trạng xe, đời xe, các option đi kèm, và giá bán hiện tại của chiếc xe trên thị trường.

Thông thường thì ở các tiệm cầm đồ họ sẽ ra mức định giá cao hơn ngân hàng chút ít khoảng từ 80% – 90% giá trị chiếc xe so với giá thị trường.

Làm hồ sơ cầm cố

Sau khi định giá xong, chủ tiệm cầm đồ sẽ thỏa thuận với bạn một khoản vay mà họ có thể cung cấp cho bạn dựa theo tài sản là chiếc xe ô tô (xe hơi) trả góp ngân hàng đã được định giá.

Nếu bạn đồng ý, họ (chủ tiệm) sẽ tiến hành làm thủ tục vay gồm các hợp đồng cầm cố của cửa hàng và các giấy tờ thế chấp cần thiết theo quy định của pháp luật Việt Nam để có thể đảm bảo tính hợp pháp khi cho bạn vay tiền thông qua tài sản là xe ô tô đã được thế chấp ngân hàng.

Giao xe lưu kho và tiến hành niêm phong tài sản

Đối với xe ô tô mua trả góp và vẫn đang nợ ngân hàng, chủ tiệm cầm đồ rất sợ bị tranh chấp quyền sở hữu với ngân hàng. Nên khi hồ sơ hoàn tất, bạn phải giao xe cho tiệm cầm đồ để họ niêm phong tài sản bảo quản lưu kho tại cửa hàng của họ. Để tránh các phát sinh rắc rối khi có tranh chấp xảy ra.

Giải ngân

Khi hồ sơ đã hoàn thành xong, bạn sẽ được giải ngân bằng đúng số tiền trong hợp đồng vay, và tùy vào tiệm cầm đồ mà bạn sẽ được nhận tiền mặt hoặc chuyển khoản.

Thông thường thì khoản vay đối với tài sản cầm cố là xe trả góp của bạn sẽ được nhận khoảng = 70% – 80% giá trị xe đã định giá  – (trừ) số tiền bạn vẫn còn đang nợ ngân hàng.

Ưu điểm tại dịch vụ cầm đồ xe ô tô có thể bạn nên biết đó là : chỉ trong khoảng 5 phút là có tiền, bạn sẽ nhận đủ tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi đã hoàn tất các thủ tục và hợp đồng hồ sơ vay.

Trả góp lãi và gốc hàng tháng đúng thời hạn

Nhiệm vụ của bạn khi vay tiền xong hãy giải quyết công việc tài chính của bạn ngay, và nhớ đóng gốc và lãi hàng tháng đúng hạn theo hợp đồng để tránh việc lãi chồng lãi và chủ tiệm có thể sẽ tiến hành thanh lý tài sản nếu bạn không còn khả năng thanh toán gốc và lãi thời gian dài.

Do đó, hãy cố gắng trả nợ gốc và lãi đúng hạn cho chủ tiệm cầm đồ như trong hợp đồng. Nếu có khó khăn thật sự, hãy tìm cách liên hệ chủ tiệm để thỏa thuận lùi lịch trả gốc xem họ có hỗ trợ hay không.!

Tóm lại

Trên đây là các thông tin về việc điều kiện, thủ tục và quy trình cầm cố xe ô tô trả góp cơ bản tại tiệm cầm đồ để bạn có thể tham khảo thêm.

Nếu đang thật sự khó khăn tài chính thì chiếc xe ô tô(xe hơi), xe tải, xe du lịch… mua trả góp và vẫn đang nợ ngân hàng của bạn vẫn còn có thể đem đi cầm cố ở một số tiệm cầm đồ có dịch vụ này. Tuy nhiên, hãy tìm đúng tiệm có uy tín giống như dịch vụ camdoxeoto.com của chúng tôi, để bạn có thể yên tâm về tính minh bạch của hợp đồng, lãi suất thấp, cũng như việc bảo quản tài sản an toàn.

Mọi thông tin chi tiết về điện kiện và thủ tục cầm cố xe ô tô trả góp hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại : 037 283 7777 để được tư vấn thêm. Xem bản đồ đường đi tại đây : https://g.page/Camdoxeoto?share

Leave a Reply