[Giải đáp] Cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền

Tìm hiểu cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền

Bạn đang cần đến một khoản tiền gấp để giải quyết công việc tuy nhiên lại chưa biết xoay sở như thế nào? Bạn băn khoăn không biết sổ hộ khẩu có cầm được không và cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền ? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của  camdoxeoto.com để có thêm thông tin.

Cầm sổ hộ khẩu là gì?

Cầm sổ hộ khẩu để vay tiền chính là một hình thức cho vay tín chấp tại các ngân hàng hay tại các tổ chức tài chính bên ngoài. Có nghĩa là khi bạn đi vay bằng sự tin tưởng và bằng uy tín cá nhân mà không cần phải thêm bất cứ một tài sản gì hay đảm bảo nào khác để thế chấp, ngoài một cuốn sổ hộ khẩu.

Nếu bạn cần tiền gấp để giải quyết cho công việc của bản thân hay gia đình mình trong thời gian ngắn, hoặc bạn cần phải chi tiêu gấp thời điểm cuối tháng như đóng tiền điện nước, học phí của con cái, mua sắm, xây sửa nhà cửa thì việc vay tiền bằng hộ khẩu có lẽ là phương án nhanh nhất giúp bạn giải quyết được mọi vấn đề.

Cầm sổ hộ khẩu là gì

Cầm sổ hộ khẩu là gì?

Tìm hiểu cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Nhiều người khi đi vay vốn đều có chung một thắc mắc là cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền ? Câu trả lời cho câu hỏi này cũng khá đơn giản và không phức tạp. 

Thứ nhất, số tiền vay được nhiều hay được ít còn tùy thuộc vào độ tin cậy và cùng với các loại giấy tờ hồ sơ của khách hàng.

Thứ hai, tiền vay được nhiều hay ít cũng còn phụ thuộc khá nhiều vào nơi mà bạn cầm sổ hộ khẩu nữa. Thông thường thì số tiền bạn được vay khi cầm sổ hộ khẩu sẽ dao động trong khoảng 60% đến 80% giá trị của tài sản mang đi cầm đồ

Thực tế, có khá nhiều ngân hàng hay các tổ chức tín dụng chấp nhận cho khách hàng vay bằng hình thức cầm sổ hộ khẩu. Tuy nhiên, số tiền vay được sẽ không quá lớn, chỉ từ 20 triệu cho đến 100 triệu tùy thuộc vào mức độ uy tín cũng như là sự tin tưởng của khách hàng.

Bên cạnh đó, phạm vi cầm sổ hộ khẩu cũng sẽ rất hạn chế. Chỉ những ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính đặt tại địa phương nơi mà bạn đang ở hiện nay mới chấp nhận cầm sổ hộ khẩu. Phạm vi này cũng có thể mở rộng ra ở các vùng lân cận với nơi mà bạn đang đăng ký sổ hộ khẩu.

Nhiều người thường chọn cầm sổ hộ khẩu vì hình thức vay vốn này có thể giải quyết được những vấn đề về tài chính cấp bách mà người đi cầm cũng không hề bị mất tài sản, vẫn ổn định nhà ở. Nếu như bạn vay tiền bằng cách mang sổ hộ khẩu đi cầm thì bạn vẫn được ở trong căn nhà của mình cùng lúc đó lại có tiền để giải quyết những khó khăn về tài chính.

Tìm hiểu cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền

Tìm hiểu cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền?

Điều kiện và thủ tục khi cầm sổ hộ khẩu là gì?

Sau khi đã biết được cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền thì điều kiện và thủ tục cầm cố sẽ thực hiện như thế nào. Để thực hiện giao dịch vay được tiền bằng sổ hộ khẩu một cách dễ dàng, bạn cần tìm hiểu, nắm rõ và đáp ứng được những điều kiện cũng như thủ tục khi vay cụ thể như sau:

Điều kiện cầm cố

Để cầm được sổ hộ khẩu, khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Là công dân của Việt Nam đủ 20 tuổi đến 60 tuổi, phải có năng lực chịu hành vi theo quy định của pháp luật và có thu nhập cá nhân trung bình ổn định.
  • Có sổ hộ khẩu, KT3 hoặc có giấy tạm trú nếu bạn là người ngoại tỉnh.
  • Có chứng minh nhân dân, căn cước công dân đang còn thời gian sử dụng.
  • Có khả năng thanh toán được khoản vay (cả gốc và lãi) và không có nợ xấu (nợ quá hạn 3 tháng) ở tại các ngân hàng và các tổ chức tín dụng khác.

Thủ tục cầm cố

Khi muốn cầm sổ hộ khẩu, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân (không được quá 15 năm, photo và không cần công chứng).
  • Hoặc cũng có thể dùng Bằng lái xe để thay thế.
  • Hóa đơn điện (Chỉ yêu cầu đối với những khoản vay từ 10.000.000 trở lên).

Trên đây là các thông tin về cầm hộ khẩu được bao nhiêu tiền mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những điều đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình. Nếu khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính hãy liên hệ ngay cho camdoxeoto.com để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng từ phía nhân viên của chúng tôi.