Khi không thể vay tiền từ bạn bè, người thân thì nên làm gì?

unnamed 25

Vay tiền từ bạn bè và người thân thường không có lãi suất hoặc phí so với vay từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Nhưng câu hỏi đặt ra là phải làm sao khi một người bạn không có tiền hoặc ngại vay tiền vì đã vay quá nhiều lần. Dưới đây chúng tôi giải đáp cho bạn vấn đề khi không thể vay tiền từ bạn bè, người thân thì nên làm gì?

Vay tiền từ ngân hàng

Vay tín chấp ngân hàng là hình thức mà bên cho vay là ngân hàng. Các khoản vay sẽ có tỷ lệ, điều khoản và điều kiện riêng biệt tùy thuộc vào hình thức vay. Các loại phổ biến bao gồm:

Các khoản thế chấp dài hạn (thường là bất động sản hoặc các tài sản tài chính khác)

– Chứng chỉ tiền gửi, thế chấp tiền gửi tiết kiệm

– Cho vay tiêu dùng thế chấp

– Vay tiêu dùng tín chấp

Ưu điểm

 • Lựa chọn tốt nhất cho khoản vay cao

Nhờ sử dụng tài sản đảm bảo, các ngân hàng có khả năng cho vay có giá trị cao. Nó không chỉ đáp ứng nhu cầu mua sắm tài sản cố định, như mua xe, mua nhà … mà còn đáp ứng nhu cầu đi du học và tăng chi phí sản xuất, hoạt động. Thời hạn vay cũng linh hoạt và tùy thuộc vào nhu cầu vay của khách hàng.

 • Lãi suất thấp

Tại Việt Nam, tất cả các ngân hàng đều hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Quốc gia. Đơn vị áp dụng giới hạn trên và dưới đối với lãi suất vay. Do đó, trong thực tế, các khoản vay ngân hàng có xu hướng thấp nhất trên thị trường. Ngoài ra, nếu người vay có mối quan hệ tốt với nhân viên cho vay, họ có thể thương lượng mức giá tốt hơn.

 • Bảo mật cao

Các ngân hàng có chính sách bảo mật thông tin khách hàng. Vì vậy, khi vay qua ngân hàng, quyền riêng tư của người vay có thể được đảm bảo.

Nhược điểm 

 • Thủ tục rườm rà và thời gian thanh toán lâu

Các ngân hàng cần thẩm định và phê duyệt tín dụng, vì vậy người vay cần cung cấp rất nhiều giấy tờ liên quan. Ví dụ như giấy tờ tùy thân, chứng minh tài sản, khả năng thu nhập… Quá trình xét duyệt cũng mất nhiều thời gian, có thể là vài ngày, thậm chí lâu hơn.

 • Phải mua cùng với các sản phẩm khác

Hiện nay, nhiều ngân hàng thường yêu cầu người vay phải mua các sản phẩm bảo hiểm. Nó trở nên phổ biến khi cần phải vay nhiều tiền. Điều này sẽ làm tăng chi phí vay và khiến nhiều người đi vay không hài lòng.

unnamed 24

Vay tiền từ ngân hàng

Vay nóng 

Vay tiền nóng là hình thức  giao dịch vay tiền chớp nhoáng giữa doanh nghiệp tài chính và người tiêu dùng có nhu cầu vay. Vay tiền nóng giúp người vay giải quyết kịp thời những vướng mắc, rắc rối của cá nhân.

Các khoản vay nhanh rất linh hoạt. Người đi vay có thể vay vốn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính theo cách truyền thống (tức là đến trực tiếp địa điểm giao dịch, điền vào đơn đăng ký và nhận tiền mặt).

Ưu điểm

 • Về quy trình xét duyệt, vay tiền nóng online sẽ được duyệt và cấp giấy nhanh hơn. Hầu hết các công ty tài chính đều có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên phục vụ và tư vấn cho khách hàng mới của doanh nghiệp hàng ngày nên họ có được thông tin khách hàng rất nhanh chóng thông qua nhiều kênh khác nhau. kênh thông tin liên lạc. Thời gian phê duyệt tối đa cho các khoản vay tín chấp nhỏ là 2 giờ (một số khoản vay phổ biến được rút ngắn còn nửa giờ), và các khoản vay thế chấp lớn trong vòng 15 giờ.
 • Về cơ sở khách hàng: Đa số khách hàng chưa sử dụng thành thạo các dịch vụ cho vay trực tuyến nên các công ty tài chính có ít khách hàng hơn so với các ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, lĩnh vực kinh doanh tài chính đang phát triển nhanh chóng và số lượng người vay rất lớn, dự kiến ​​vay tiền trực tuyến sẽ dần thay thế hình thức vay truyền thống trong 10 năm tới.
 •  Được vay tiền nóng ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ khách hàng vay lên đến 100 triệu đồng tùy theo mục đích, nhu cầu và hình thức vay.

Nhược điểm 

Vẫn còn một số rào cản đối với người tiêu dùng khi vay tiền ngân hàng. Vì thủ tục còn hơi phức tạp, nhiều giấy tờ, duyệt bản thảo mất thời gian. So với hình thức vay tiền nhanh của công ty tài chính, vay tiền ngân hàng có những hạn chế nhất định:

 • Hạn chế khách hàng vay và từ chối khách hàng có lịch sử thẻ tín dụng.
 • Yêu cầu chuẩn bị hồ sơ quá kỹ lưỡng và thay đổi hồ sơ đã nộp nhiều nhất là 2-3 lần.
 • Lãi suất cao hơn các tổ chức tài chính.
 • Nếu bạn không trả nợ đúng hạn (quá 90 ngày) đối với khoản vay gấp, sẽ bị trừ điểm trong hệ thống CIC, lịch sử tín dụng thấp và nhóm nợ xấu.
 • Váy nóng có thể gặp trường hợp thổi phồng tiền lời và bị lừa đảo.

unnamed 25

 

Vay nóng

Vay cầm cố tại camdoxeoto.com

Nếu trong bất kỳ trường hợp nào mà người thân và các thành viên trong gia đình bạn không thể cho bạn vay tiền, cách tốt nhất là bạn nên tìm một khoản vay từ camdoxeoto.com.

Nếu số tiền vay lớn, bạn có thể vay tín chấp. Thời hạn của các khoản vay này thường dài và quá trình thanh toán cũng kéo dài.

Nếu bạn chỉ cần một khoản tiền nhỏ cho việc đi lại, sửa chữa nhà cửa, điện thoại di động, tiền nhà, sinh hoạt phí …, bạn cũng có thể chọn vay tại đây.

Đặc biệt, bạn không cần lo lắng về lãi suất hay phí tư vấn, bởi với camdoxeoto.com – tổ chức tài chính uy tín hàng đầu – bạn sẽ không phải trả lãi suất và phí đăng ký nếu đăng ký lần đầu.

 Ưu điểm

 • Chương trình đơn giản

Vay tiền camdoxeoto.com dễ dàng là cụm từ mà nhiều người có thể tìm thấy trên Google. Nó thể hiện sự đơn giản của thủ tục vay chính thức này. Vì không yêu cầu tài sản thế chấp, việc vay vốn chỉ dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay. Do đó, quá trình lập hồ sơ và phê duyệt cũng dễ dàng hơn.

 • Thời gian xem nhanh

So với ngân hàng, thời gian xét duyệt khoản vay trực tuyến nhanh hơn. Người vay có thể nhận tiền trong vòng 24 giờ, hoặc thậm chí trong vài giờ kể từ khi nhận đủ hồ sơ. Đối với những người đang cần tiền gấp, thời gian tính bằng giây, việc nhận tiền trong thời gian ngắn là vô cùng quan trọng và mang tính quyết định khi lựa chọn hình thức vay.

 • Tiết kiệm thời gian và công sức

Thủ tục vay online đơn giản, dễ dàng mang lại sự thuận tiện cho người vay. Theo các chuyên gia, có đến 97% khách hàng đủ điều kiện để điền vào mẫu này. Khách hàng chỉ cần ở nhà và làm mọi thứ trên ứng dụng hoặc trang web camdoxeoto.com.

 • Khoản vay lớn

Khoản vay lên đến 300 triệu đồng tùy thuộc vào số tiền và lịch sử tín dụng của bạn.

 • An toàn và bao mật

Khi vay tiền camdoxeoto.com, không cần phải gặp gỡ, điều tra, can thiệp, hoặc yêu cầu bất kỳ tài sản đảm bảo nào và có rất ít ràng buộc giữa các bên. Đây là điều không ai sánh kịp về sức mạnh của khoản vay này. Điều này có nghĩa là khoản vay của bạn được an toàn tuyệt đối.

 • Có kế hoạch trả tốt nhất

Các con số gửi cho bạn được nhân viên tính toán dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn. Đảm bảo rằng bạn có một kế hoạch trả nợ phù hợp nhất với bạn.

Nhược điểm 

Đến nay vẫn chưa tìm thấy bất kỳ nhược điểm nào của camdoxeoto.com.

unnamed 26

camdoxeoto.com

Nếu như không thể vay từ người thân, bạn bè bạn có thể cân nhắc 3 hình thức trên. Đáp ứng mọi nhu cầu vay vốn của khách hàng với lãi suất rất cạnh tranh. camdoxeoto.com ngày càng được kích hoạt và tin dùng. Tất cả những gì bạn cần là truy cập https://camdoxeoto.com/ để được tư vấn cụ thể nhất bạn nhé!