Kinh nghiệm khi cầm đồ an toàn, giá cao, tránh rủi ro

Cầm đồ là dịch vụ vay tiền nhanh được nhiều người lựa chọn

Cầm đồ là giải pháp vay tiền nhanh, tương đối an toàn giúp giải quyết các vấn đề khó khăn tài chính được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên cầm đồ cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như mất tài sản, bị đánh cắp thông tin, rủi ro pháp lý,… Để hạn chế những rủi ro này, cầm đồ an toàn hiệu quả hãy cùng Camdoxeoto chia sẻ những kinh nghiệm khi cầm đồ cần biết nhé.

1. Hiểu rõ dịch vụ cầm đồ là gì?

Trước khi tìm hiểu kinh nghiệm khi cầm đồ thì trước hết bạn đọc cần nắm được cầm đồ là gì? Đây là một hoạt động kinh doanh hợp pháp, được Nhà nước quản lý và bảo vệ. Những đơn vị cầm đồ sẽ phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước khi kinh doanh dịch vụ này.

Cầm đồ là dịch vụ vay tiền nhanh được nhiều người lựa chọn

Cầm đồ là dịch vụ vay tiền nhanh được nhiều người lựa chọn

Cầm đồ nói chung là hoạt động cầm cố tài sản, theo đó người đi cầm đồ sẽ giao tài sản cho đơn vị nhận cầm cố để có tiền vay. Mức vay sẽ phụ thuộc vào giá trị của tài sản. Tài sản cầm cố là phương thức bảo đảm hợp đồng vay. 

Khi kết thúc thời hạn vay theo hợp đồng, người cầm đồ trả đủ tiền vay và lãi suất như quy định sẽ nhận lại tài sản. Nếu không tài sản sẽ thuộc về bên nhận cầm cố, họ có toàn quyền sử dụng, thanh lý hoặc mua bán. 

2. Kinh nghiệm khi cầm đồ quan trọng cần biết

Người đi cầm đồ cần nắm được thông tin, quy định cũng như lãi suất và điều khoản trong hợp đồng cầm cố. Ngoài ra những người này phải đảm bảo khả năng tài chính có thể chi trả gốc và lãi vay đúng hạn. Đây là kinh nghiệm khi cầm đồ quan trọng nhất cần biết để tránh rủi ro.

Ngoài ra để cầm đồ giá cao, an toàn, hiệu quả thì cần lưu ý những điều sau:

2.1 Nắm chắc giá trị tài sản cầm cố

Trước khi đi cầm cố khách hàng cần nắm rõ tài sản của bạn có giá trị bao nhiêu. Cách kiểm tra là tham khảo mức giá mua bán, thanh lý tài sản của bạn trên thị trường. Ngoài ra có thể tham khảo mức định giá ở nhiều cửa tiệm để có sự so sánh.

Việc này tránh trường hợp bị tiệm cầm đồ thiếu uy tín chèn ép giá hoặc cầm tài sản có giá trị lớn hơn quá nhiều so với khoản vay mong muốn. Trường hợp tài sản lớn nhưng cần vay khoản nhỏ sẽ có nhiều rủi ro hơn, nếu bắt buộc hãy thỏa thuận với tiệm cầm đồ để được giảm lãi suất hoặc phí vay.

2.2 Có hợp đồng rõ ràng là kinh nghiệm khi cầm đồ quan trọng

Khi cầm đồ vay tiền thì hợp đồng là bằng chứng duy nhất có giá trị pháp lý, bảo vệ quyền lợi 2 bên khi xảy ra tranh chấp. Do vậy bạn cần lưu ý giữ 1 bản hợp đồng đầy đủ, có chữ ký của hai bên trong suốt và sau quá trình vay. Ngoài ra hãy xem xét kỹ các thông tin, điều khoản trong hợp đồng có phù hợp hay không nhé.

Hợp đồng cầm đồ là giấy tờ quan trọng cần có

Hợp đồng cầm đồ là giấy tờ quan trọng cần có

2.3 Nắm rõ lãi suất vay

Khi cầm đồ thì hầu hết người vay đều muốn cầm lãi suất thấp để trả số tiền lãi thấp nhất có thể. Nhìn chung kinh nghiệm khi cầm đồ là lãi suất từ 2 – 5% là tốt nhất. Lãi suất thấp hơn mức này gần như không có, lãi suất cao hơn mức này rủi ro rất lớn.

Cụ thể lãi suất vay chính xác là bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cửa tiệm cho vay, loại tài sản, số tiền vay, thời hạn cầm cố,… Lưu ý quan trọng là người vay cần nắm rõ lãi suất vay của mình để hoạch định tài chính, chủ động trả nợ tốt nhất.

2.4 Chọn địa chỉ cầm đồ uy tín

Kinh nghiệm khi cầm đồ cuối cùng nhưng quan trọng nhất là phải chọn tiềm cầm đồ uy tín, hoạt động hợp pháp, dịch vụ tốt và chuyên nghiệp. Khi thực hiện tốt việc này thì bạn sẽ hạn chế được rủi ro thấp nhất, vay tiền an toàn, giá cao, lãi suất thấp.

Nếu đang băn khoăn không biết địa chỉ cầm đồ nào tốt hãy tham khảo dịch vụ của Camdoxeoto nhé. Camdoxeoto với kinh nghiệm khi cầm đồ nhiều năm sẽ giúp bạn vay tiền nhanh, an toàn nhất.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Điện thoại : 037.283.7777 (24/7).

Website : https://camdoxeoto.com