Mẫu giấy cầm đồ đang được phép sử dụng hiện nay

Mẫu giấy cầm đồ

Hầu hết các cửa hàng cầm đồ đều phải chuẩn bị đầy đủ sổ cầm cố, chứng từ cầm đồ, hồ sơ vay và giấy biên nhận đối với từng loại tài sản. Đối với việc quản lý hóa đơn, chứng từ giữa bên nhận cầm cố và bên nhận cầm cố. Vậy mẫu giấy cầm đồ là gì? và mẫu giấy hợp pháp đang được các tiệm cầm đồ sử dụng có những nội dung gì? Cùng Camdoxeoto đi tìm hiểu tại bài sau đây để  nắm đầy đủ thông tin nhé!

Mẫu giấy cầm đồ là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu tại sao mẫu giấy cầm đồ vẫn phải sử dụng dù là mẫu viết tay hay in.

Mục đích của nội dung hợp đồng cầm cố tài sản (hay còn gọi là hợp đồng cầm cố tài sản) nhằm thể hiện rõ ràng giữa bên nhận cầm cố và bên cầm cố những thông tin cần thiết về nội dung khi cầm cố tài sản như:

  • Thông tin về tài sản được mang đi cầm cố
  • Lãi suất cầm cố
  • Thời hạn mà hai bên thỏa thuận
  • Thời hạn để thanh toán
  • Điều kiện cũng như là trách nhiệm của các bên.

Mẫu giấy cầm đồ

Mẫu giấy cầm đồ phổ biến tại các hiệu cầm đồ hiện nay

Bên cầm đồ giao cho bên cầm cố 1 phần chứng từ, bên nhận cầm cố giữ một phần để làm biên nhận khi chuộc lại tài sản cầm cố.Nếu không, tiệm cầm đồ sẽ không bàn giao tài sản vì sợ trách nhiệm pháp lý trong tương lai.

Do đó, mẫu giấy cầm đồ rất quan trọng trong các cửa hàng cầm đồ, và đây là cách các cửa hàng cầm đồ xử lý công việc kinh doanh và tài sản thế chấp.

Kinh nghiệm cho người cầm đồ

Những người cầm đồ cầm đồ tài sản của họ trong hiệu cầm đồ. Bạn nên hiểu một số quy tắc cơ bản về lãi suất và các điều khoản hợp đồng để bảo vệ tài sản của mình. Khi cầm cố, bạn cũng phải chắc chắn rằng mình có thể trả gốc và lãi đúng hạn. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy kinh nghiệm cho người cầm đồ và lời khuyên về cách tránh rủi ro khi cầm đồ:

Hiểu giá trị của tài sản cầm đồ

Ở dịch vụ cầm đồ, việc cầm cố những tài sản có giá trị lớn nhất như nhà đất, xe máy, ô tô, nữ trang, vàng,…. rất thuận tiện cho khách hàng khi huy động vốn. Tuy nhiên, người thế chấp ước tính giá trị và lãi suất. Nhiều người thiếu kinh nghiệm gặp khó khăn trong việc định giá bất động sản. Hãy đảm bảo rằng tài sản của bạn có giá trị tối đa và làm quen với giá chung của thị trường.

mẫu giấy cầm đồ

Việc nắm rõ các thông tin trên mẫu giấy cầm đồ luôn luôn cần thiết

Lập hợp đồng công khai và minh bạch

Sau khi bạn định giá và quyết định cầm đồ, tiệm cầm đồ sẽ lập hai hợp đồng giống hệt nhau mà cả hai bên phải ký. Sau đó, mọi người giữ một bản sao và hợp đồng có hiệu lực cho đến khi số tiền phải trả đã được thanh toán đầy đủ.

Trong trường hợp có tranh chấp, hợp đồng đã ký của cả hai bên có thể bị kiện. Chính vì vậy một hợp đồng công khai, rõ ràng sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của cả hai bên, đừng bỏ qua những kinh nghiệm cầm đồ quý giá này nhé.

Hiểu rõ về tất cả các điều khoản ký kết trong hợp đồng

Khi bạn sử dụng dịch vụ ký gửi, hợp đồng mà bạn ký là một cách để bảo vệ bạn khỏi luật pháp nếu có điều gì đó xảy ra. Nếu bạn không đọc kỹ, rất có thể cửa hàng cầm đồ sẽ chỉ đưa ra những điều khoản có lợi cho nó, khiến bạn gặp bất lợi trong một vụ kiện. Đây là kinh nghiệm gửi tiền bạn nên cân nhắc khi sử dụng dịch vụ này.

Nội dung của thỏa thuận là chứng từ giấy tờ để sau này cơ quan có thẩm quyền có thể dựa vào đó để giải quyết khiếu nại của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu rõ mọi điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết.

Trên đây là những thông tin mới nhất về mẫu giấy cầm đồ mà Camdoxeoto gửi tới bạn đọc. Để đảm bảo tốt nguyền lợi của chính mình hãy luôn nhớ với bất kỳ hình thức cầm cố nào cũng phải có giấy tờ và hợp đồng minh bạch rõ ràng nhé!