Thủ tục cầm xe ô tô tại cửa hàng cầm đồ thế nào?

thu tuc cam xe o to xe hoi tai tiem cam do

Muốn biết thủ tục liên quan đến các vấn đề khi cầm xe ô tô, cầm xe hơi tại các dịch vụ cầm đồ hiện nay thế nào? Giới thiệu quy trình 8 bước các thủ tục khi nhận cầm cố ô tô từ A đến Z tại tiệm cầm đồ dành cho người mới. Nào cùng chúng tôi xem qua nhé!

Có thể bạn đang quan tâm >> Cầm ô tô Lãi suất thấp, Giải Ngân Nhanh, Uy Tín Hàng Đầu

Thủ tục quy trình cách cầm xe ô tô tại dịch vụ cầm đồ hiện nay thế nào?

Mỗi tiệm cầm đồ có một quy trình và hợp đồng pháp lý riêng khi nhận cầm cố các loại ô tô (xe hơi), xe tải, v.v… không ai giống ai. Có thể tiệm này sẽ bớt một số quy trình, để khách dễ dàng vay hơn. Hoặc như các tiệm chuyên nghiệp, họ sẽ kiểm tra thật kỹ tài sản để định giá tài sản cao và cho khách vay tối đa.

Do đó, camdoxeoto.com chúng tôi xin tổng hợp lại một quy trình chung, mà hầu hết các tiệm cầm đồ đều sẽ thực hiện khi khách mang o6to đi cầm cố tại tiệm cầm đồ.

Hướng dẫn thủ tục các bước cầm cố ô tô tại các tiệm cầm đồ hiện nay

Nhưng hầu hết, cách thức thực hiện cũng như thủ tục và quy trình khi khách hàng đến cầm đồ với tài sản là xe ô tô, xe hơi tại cửa tiệm cầm đồ hoặc tại các công ty tài chính sẽ thực hiện theo quy trình 8 bước cơ bản sau :

Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ cần thiết liên quan đến tài sản, và chủ tài sản

Để bắt đầu và thủ tục được nhanh chóng bạn vui lòng chuẩn bị sẵn các giấy tờ liên quan đến người muốn cấm cố tài sản và hồ sơ tài sản như sau :

  1. Cà vẹt xe ô tô, xe hơi muốn cầm (bản gốc).
  2. CMND/Thẻ căn người của người muốn cầm/chủ tài sản.
  3. Sổ hộ khẩu (photo) của người muốn cầm/chủ tài sản.
  4. Bảo hiểm xe ô tô, xe hơi (photo) nếu có.
  5. Giấy mua bán/cho tặng/ủy quyền hợp pháp nếu người cầm cố không phải là chủ tài sản.
  6. Với trường hợp xe ô tô, xe hơi đã thế chấp, xe mua trả góp : Cần cung cấp các giấy tờ liên quan như hợp đồng thế chấp, bảng sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất.
  7. Với trường hợp xe của công ty : Vui lòng có giấy xác nhận mộc của công ty kèm chữ ký của giám đốc.

Lưu ý : Nếu biết số điện thoại của cửa hàng cầm đồ nơi bạn đang muốn cầm, hãy gọi trước để xác nhận thỏa thuận khoản vay và giấy tờ cần thiết trước khi đến.

Hoặc bạn có thể gọi số điện thoại 037.283.7777 chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí thủ tục cầm xe ô tô dành cho tất cả các khách hàng, trước khi khách muốn cầm cố.

Bước 2 : Lái xe ô tô, xe hơi đến cửa hàng để tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Nếu đã chuẩn bị các giấy  tờ trên, vui lòng đem tất cả các hồ sơ đó đến cửa hàng cầm đồ uy tín gần nhất nơi bạn ở hoặc nếu bạn ở TPHCM có thể đến địa chỉ :  86 Phạm Văn Hai, Phường 2, Tân Bình, TPHCM. để nhân viên chúng tôi có thể hỗ trợ bạn nhanh nhất với lãi suất thấp nhất!

Khi giao các giấy tờ cho chủ tiệm cầm đồ, họ sẽ bắt đầu tiến hành xem xét tính hợp lệ các giấy tờ cần thiết, tính hợp pháp của tài sản và người cầm cố tài sản có đúng và chính xác thông tin đăng ký xe hay không? Nếu đúng là tài sản hợp pháp chính chủ, chủ tiệm sẽ tiến hành thỏa thuận số tiền cần vay, làm thủ tục kiểm tra và định giá tài sản ô tô, xe hơi.

Bước 3 : Kiểm tra và xác định giá trị tài sản xe ô tô, xe hơi

Nếu hồ sơ hợp lệ, chủ tiệm cầm đồ sẽ tiến hành kiểm tra so sánh, đối chiếu giá trị chiếc xe ô tô của bạn theo giá thị trường hiện tại để bạn có thể vay một cách nhanh nhất kèm số tiền lớn nhất có thể theo nhu cầu mong muốn của bạn.

Bạn có thể yên tâm vì khi cầm cố ở tiệm cầm đồ sẽ khác với ngân hàng là họ giải quyết rất nhanh chóng việc định giá và khoản vay phù hợp.

Chẳng hạn như tại camdoxeoto.com luôn đưa ra mức định giá cao nhất và ngang bằng đúng với giá trị thực tế của thị trường hiện tại, để quyết định khoản vay mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn, xe đời càng mới sẽ được định giá càng cao.!

Bước 4 : Thỏa thuận khoản vay và lãi suất

Sau khi hoàn tất kiểm tra và có biên bản định giá tài sản, bạn và chủ tiệm cầm đồ sẽ thỏa thuận một khoản vay phù hợp theo nhu cầu của bạn kèm mức lãi suất hàng tháng, thời hạn vay cũng như thời gian trả gốc và lãi.

Ngoài ra, ở các dịch vụ cầm đồ có uy tín lâu năm cũng sẽ nêu rõ các vấn đề liên quan đến các quy định về phí phạt, thủ tục thanh lý tài sản nếu khách không trả nợ gốc và lãi quá hạn.

Do đó, trước khi ký hợp đồng vay bạn hãy cân nhắc về lãi suất và thời hạn thanh toán, để đảm bảo khả năng tài chính của mình có thể chi trả đúng hạn.

Bước 5 : Lập hợp đồng cầm cố tài sản

Nếu bạn đã hiểu và đồng ý về các quy định cầm cố tài sản, mỗi cửa hàng cầm đồ sẽ có mẫu hợp đồng riêng, và họ sẽ tiến hành lập hợp đồng cầm cố thể hiện các điều khoản giữa bên cầm cố (bên vay) và bên nhận cầm cố (bên cho vay).

Lưu ý : Bạn nên đọc rõ các điều khoản gồm đầy đủ số tiền vay, lãi suất thanh toán hàng hàng, phí phạt khi trễ đóng lãi, thanh lý tài sản khi nợ quá hạn, trách nhiệm bảo hiểm bồi thường v.v… trước khi quyết định ký tên vào bảng hợp đồng. Nếu có vấn đề nào đó không giống với thỏa thuận, hoặc không thể hiện trong hợp đồng hãy đề nghị ghi thêm vào nội dung hợp đồng để tránh rủi ro cho bạn sau này.

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng cầm xe ô tô tại đây : https://camdoxeoto.com/wp-content/uploads/2019/12/hop-dong-camdoxeoto-com.pdf

Bước 6 : Giao tài sản và lưu kho bảo quản

Sau khi hồ sơ tất cả các hồ sơ và thủ tục lập hợp đồng cầm cố đã hoàn thành, bên nhận cầm cố sẽ tiến hành niêm phong tài sản, lưu kho cất giữ bảo quản trước sự chứng kiến của khách hàng. Chủ tiệm cầm đồ luôn phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn và nguyên vẹn tài sản cho khách hàng trong quá trình lưu kho như đã cam kết trong hợp đồng.

Để tránh rủi ro trong quá trình lưu kho, bạn nên có biên bản tình trạng giao xe trước khi lưu kho gồm hình ảnh kèm theo để tránh xảy ra tình trạng chủ tiệm cầm đồ từ chối bồi thường.

Bước 7 : Tiến hành giải ngân theo hợp đồng cầm cố

Sau khi tài sản đã được niêm phong bảo quản, có sự chứng kiến của bên vay/chủ tài sản. Bên nhận cầm cố/bên cho vay sẽ tiến hành giải ngân số tiền vay dựa trên hợp đồng cầm cố đã ký!

Tùy theo thỏa thuận là tiền mặt hay chuyển khoản, mà mỗi nơi sẽ có cách giải ngân khác nhau. Bên nên kiểm tra đủ số tiền đã nhận trước khi rời đi.

Nếu tại dịch vụ camdoxeoto.com của chúng tôi, thì thời gian giải ngân chỉ mất khoảng 1- 5 phút là bạn sẽ nhận được ngay bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Bạn có thể liên hệ chúng tôi để tìm hiểu thông tin.!

Bước 8: Thông báo nhắc nhở đóng gốc vài lãi hàng háng.

Mỗi tiệm cầm đồ họ sẽ có cách hoạt động riêng về thông báo nhắc nợ thanh toán lãi và gốc hàng tháng, như gửi tin nhắn, email, hoặc gọi điện thoại v.v… Các nhân viên của họ sẽ liên hệ nhắc nhở bạn trước 1-2 ngày đến hạn kỳ thanh toán.

Bạn cũng nên ghi chú trên điện thoại tự nhắc nhỡ mình ngày đến kỳ đóng tiền gốc và lãi hàng tháng, để tránh các trường hợp phí phạt khi bị nợ quá hạn.

Nếu có khó khăn gì về việc thanh toán, hãy liên hệ thỏa thuận với bên cho vay trước ngày đến hạn để xin giãn nợ hoặc trễ hẹn thanh toán nếu họ đồng ý.!

Tóm tắt nội dung

Trên đây là 8 bước quy trình thông thường về thủ tục khi cầm ô tô tại các tiệm cầm đồ. Hầu hết tại tất cả các cửa hàng cầm đồ hiện nay đều áp dụng cách thức thực hiện cũng như thủ tục và quy trình như trên khi khách hàng đến cầm đồ với tài sản là xe ô tô, xe hơi hoặc bất cứ tài sản nào có giá trị!

Dịch vụ cầm đồ xe ô tô – camdoxeoto.com là cửa hàng cầm đồ uy tín tại khu vực TPHCM hiện nay, với mục tiêu mang đến cho khách hàng những khoản vay về tài chính một cách nhanh chóng. Chúng tôi chuyên nhận cầm các loại tài sản như ô tô, xe hơi, xe tải, xe bán tải, xe du lịch v.v…. với thủ tục đơn giản nhất cho khách hàng.

Tại dịch vụ cầm  đồ xe ô tô, cầm xe hơi của chúng tôi bạn chỉ có việc nộp các giấy tờ chúng minh nguồn gốc tài sản hợp lệ, và ngồi chờ từ 5- 30 phút để chúng tôi tiến hành thủ tục lập hợp đồng cầm cố, niêm phong tài sản và giải ngân cho bạn.

Nếu vẫn còn đang thắc mắc về nhu cầu và dịch vụ cầm cố tài sản thế chấp bằng ô tô, xe hơi hãy liên hệ chúng tôi ngay hôm nay được hỗ trợ miễn phí.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Chi nhánh 01: Cây số 5, Vĩnh Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại : 037.283.7777 (zalo)

Website : https://camdoxeoto.com

Leave a Reply