Tiệm cầm đồ có cầm CCCD không? Bí quyết cầm nhanh chóng, an toàn?

tiệm cầm đồ có cầm cccd không

Căn cước công dân (CCCD) là một trong những loại giấy tờ tùy thân quan trọng đối với mỗi cá nhân. Trong trường hợp đặc biệt CCCD trở thành giải pháp cứu cánh để có thể cầm cố vay tiền giải quyết các vấn đề tài chính cấp bách. Tuy nhiên không ít người còn băn khoăn liệu tiệm cầm đồ có cầm CCCD không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để giải đáp câu hỏi này nhé.

Cầm đồ căn cước công dân là gì?

tiệm cầm đồ có cầm cccd không

Cầm đồ căn cước công dân là gì?

Cầm đồ căn cước công dân là hình thức cho vay mà người vay sẽ cung cấp CCCD của mình cho bên cho vay để nhận được một khoản tiền với thời hạn vay nhất định. Bên cạnh đó bên vay sẽ phải trả mức lãi suất mà 2 bên đã thống nhất cho bên cho vay.

Hiện nay có nhiều tiệm cầm đồ giữ CCCD gốc tuy nhiên cũng có nơi chỉ cần bản phô tô công chứng CCCD là có thể vay được tiền.

Tiệm cầm đồ có cầm CCCD không?

tiệm cầm đồ có cầm cccd không

Tiệm cầm đồ có cầm CCCD không?

CCCD là một loại giấy tờ tùy thân quan trọng để chứng minh thân phận hợp pháp của mỗi cá nhân. Vậy các tiệm cầm đồ có cầm CCCD không? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm khi có nhu cầu tài chính cấp bách.

CCCD cũng là một tài sản có giá trị vì vậy thực tế vẫn có nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm CCCD. Tuy nhiên cũng có một số tiệm cầm đồ không nhận cầm CCCD bởi vì rủi ro khoản tiền họ cho vay dễ “Không cánh mà bay”.

Lý do rất đơn giản đó là người vay vẫn có thể làm lại CCCD của mình khi đã đem đi cầm đồ. Vậy nên họ sẵn sàng bỏ lại CCCD tại tiệm cầm đồ mà không cần quay lại trả tiền để lấy lại căn cước đã cầm.

Kinh nghiệm cầm CCCD nhanh chóng, đảm bảo an toàn

Tiệm cầm đồ có cầm CCCD không? Vẫn có những tiệm cầm đồ cầm CCCD vậy làm sao để cầm CCCD nhanh chóng, đảm bảo an toàn? Sau đây là một số kinh nghiệm hữu ích dành cho các bạn đang có nhu cầu cầm căn cước.

Nắm được điều kiện và thủ tục cầm CCCD

tiệm cầm đồ có cầm cccd không

Điều kiện cầm CCCD

Khi muốn cầm CCCD bạn cần đảm bảo đáp ứng được các điều kiện sau đây:

+ Là công dân Việt Nam và đủ 18 tuổi trở lên

+ Có CCCD còn hiệu lực sử dụng

+ Chứng minh được có thu nhập và khả năng thanh toán khoản vay

Thủ tục cầm CCCD

Thủ tục cầm cố CCCD ở mỗi tiệm cầm đồ sẽ có sự khác nhau tuy nhiên về cơ bản bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

+ CCCD bản chính

+ Sao kê bảng lương hoặc các giấy tờ khác có thể chứng minh được công việc hiện tại.

+ Hợp đồng cầm đồ

Nắm rõ về điều kiện và thủ tục này sẽ giúp bạn cầm CCCD nhanh chóng, đảm bảo an toàn

Yêu cầu làm hợp đồng công khai, minh bạch

Cam do uy tin chuyen nghiep tai

Kinh nghiệm cầm đồ an toàn cần có hợp đồng cầm đồ minh bạch

Khi bạn cầm CCCD tại tiệm cầm đồ hãy yêu cầu đơn vị cầm đồ soạn thảo 2 bản hợp đồng giống nhau để 2 bên cùng ký. Trong đó nội dung hợp đồng phải công khai, minh bạch với các điều khoản rõ ràng.

Hợp đồng chính là cơ sở pháp lý để đảm quyền lợi của cả 2 bên và cũng giúp bạn nắm được các thông tin quan trọng tránh để xảy ra sai sót ngoài ý muốn gây thiệt hại cho mình.

Nắm rõ các điều khoản quan trọng trong hợp đồng

Hợp đồng cầm đồ là phương thức giúp bảo vệ bạn trước pháp luật nếu có sự cố phát sinh. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hợp đồng để chắc chắn các điều khoản về quyền lợi của bạn phải được thể hiện rõ trong hợp đồng tránh bị thất thế nếu xảy ra kiện tụng.

Do đó sau khi đã biết được tiệm cầm đồ có cầm CCCD không thì bạn cần chắc chắn rằng mình hiểu rõ mọi điều khoản trong hợp đồng rồi hãy đặt bút ký.

Nắm rõ về mức lãi suất phải trả

Khi bạn đi cầm cố CCCD một trong những thông tin quan trọng hàng đầu cần phải nắm rõ đó chính là lãi suất. Mức lãi suất sẽ quyết định đến số tiền mà bạn sẽ phải trả hàng tháng cho tiệm cầm đồ từ đó sẽ giúp bạn cân nhắc và tính toán về tài chính tốt nhất.

Lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín

Kinh nghiệm cầm CCCD đảm bảo an toàn đó chính là lựa chọn địa chỉ cầm đồ uy tín và được cấp giấy phép hoạt. Cầm đồ tại đây sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro ngoài mong muốn như bị lừa đảo hay bị chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó tài sản bạn cầm đồ sẽ được định giá sát thị trường và mức lãi suất phù hợp.

Camdoxeoto.com là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp tại TP.HCM. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cầm đồ Camdoxeoto.com nhận cầm tất cả các loại tài sản với mức lãi suất thấp nhất dành cho khách hàng.

Cầm đồ uy tín, chuyên nghiệp tại Camdoxeoto.com

Khách hàng lựa chọn cầm đồ tại Camdoxeoto.com sẽ được hỗ trợ miễn phí mọi thủ tục từ A đến Z. Tài sản được định giá đúng với giá trị thực tế trên thị trường với hạn mức vay tối đa và nhận tiền chỉ sau vài phút thẩm định.

Hy vọng sau bài viết này các bạn đã giải đáp được câu hỏi tiệm cầm đồ có cầm CCCD không? Nếu các bạn có nhu cầu cầm đồ hãy đến Camdoxeoto.com để được cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín.