Vay cầm cố là gì? – Đơn vị cho vay cầm cố uy tín

Vay cầm cố tài sản là gì

Hiện nay việc cuộc sống của bạn bị thiếu hụt ngân sách tạm thời là điều không thể tránh khỏi. Và để có thể bù đắp lỗ hổng này một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Thì giải pháp được nhiều anh chị em lựa chọn đó là vay cầm cố. Vậy vay cầm cố là gì? Và khi làm thủ tục vay cầm cố bạn nên lưu ý những điều gì?

Tổng quan về vay tiền bằng cầm cố tài sản 

Cầm cố tiếng anh là Pledge. Và vay cầm cố được định nghĩa theo nhiều góc độ khác nhau.

Vay cầm cố tài sản là gì

Vay cầm cố tài sản là gì

Định nghĩa vay cầm cố là gì?

Theo nghiên cứu về mặt kinh tế thì cầm cố được xem là một hình thức đảm bảo khoản tiền phải trả bằng tài sản. Điều này có nghĩa là bên được cầm cố sẽ có nghĩa vụ giao tài sản thuộc quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hợp pháp của mình để đảm bảo rằng mình sẽ trả nợ cho số tiền vay trước đó. 

Còn theo mặt kinh tế thì cầm cố tài sản là việc một người là người cầm cố. Sẽ giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên khác hay còn được biết là bên nhận cầm cố. 

Những ưu điểm của vay cầm cố so với các hình thức vay khác trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều các hình thức vay được công nhận như: vay thế chấp bằng tài sản, vay tín chấp, vay cầm cố, vay có đảm bảo,…

Tuy nhiên, vay cầm cố là hình thức vay tiền được nhiều anh chị em lựa chọn để thực hiện bù đắp nguồn tài chính thiếu hụt nhất. Bởi nó có những ưu điểm nổi bật và tuyệt vời sau đây:

  • Thứ nhất, đây là phương pháp dễ thực hiện việc chuyển giao tiền và tài sản.

Ưu điểm của vay cầm cố

Ưu điểm của vay cầm cố

  • Thứ hai, người đi cầm cố có thể được giải ngân một cách nhanh chóng với những thủ tục vô cùng đơn giản. Khác với các hình thức vay khác, người đi vay sẽ phải thực hiện và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà ngân hàng đề ra
  • Thứ ba, các loại tài sản được cầm cố thường là những tài sản có tính lưu động và gần gũi. Chúng có thể có giá trị thấp hoặc cao tùy thuộc vào số tiền bạn muốn nhận được. Ví dụ như: điện thoại, trang sức, ô tô, xe máy, laptop,..
  • Thứ tư, khi người cầm cố không thanh toán đúng hạn thì người nhận cầm cố có thể bán tài sản đó đi để bù đắp vào khoản cho vay không thể đòi đó.
  • Thứ năm, bên cạnh đó việc cho vay cầm cố giúp các doanh nghiệp thực hiện dự trữ hàng hoá tài sản để có thể ổn định sản xuất đáp ứng nhu cầu của người đi cầm cố.

Những điều kiện để có thể được vay cầm cố

Để có thể vay cầm cố tại các đơn vị trợ cấp tài chính trên thị trường Việt Nam bạn cần phải có đủ các điều kiện sau:

  • Đầu tiên, bạn phải là công dân Việt Nam và có độ tuổi theo quy định của pháp luật là từ 18 tuổi trở lên.

Điều kiện để vay cầm cố

Điều kiện để vay cầm cố

  • Thứ hai, là người có đủ năng lực và có khả năng chịu trách nhiệm hành vi dân sự cho khoản tiền mà mình vay cầm cố.
  • Thứ ba, tài sản đem đi để cầm cố phải là tài sản thuộc quyền sở hữu hợp pháp và quyền sử dụng hợp pháp của người đi cầm cố tài sản. Bên cạnh đó, thì tài sản đem đi cầm cố phải là tài sản không tranh chấp và không bị niêm phong. 

Camdoxeoto – Đơn vị uy tín trên thị trường hiện nay cho vay cầm cố tài sản 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty tài chính hoặc những tổ chức kinh tế cầm đồ cung cấp dịch vụ cho vay cầm cố. Tuy nhiên đâu là đơn vị có độ uy tín cao nhất và có mức lãi suất phù hợp nhất để anh em có thể đặt trọn niềm tin? Và camdoxeoto chính là câu trả lời cho bạn.

Bởi khi đến đây bạn sẽ được hưởng trọn những dịch vụ hấp dẫn và những ưu đãi khủng. Đồng thời tại đây tài sản và thông tin cá nhân của bạn luôn được bảo đảm an toàn và bảo mật tuyệt đối. 

Kết luận

Trên đây là tất tần tật những thông tin có thể giúp bạn định nghĩa về vay cầm cố là gì. Và đặc điểm cũng như điều kiện để vay cầm cố cùng đơn vị cho vay cầm cố chất lượng. Mong rằng bạn sẽ chọn cho mình một địa điểm uy tín.