Vốn mở tiệm cầm đồ bao nhiêu? Bỏ túi kinh nghiệm mở tiệm thành công

vốn mở tiệm cầm đồ

Một trong những vấn đề quan trọng khi mở tiệm cầm đồ, đó chính là vốn mở tiệm cầm đồ bao nhiêu là đủ? Việc xác định, chuẩn bị được nguồn vốn sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình kinh doanh của bạn. Nhằm giúp bạn có được thành công trong lĩnh vực kinh doanh tiệm cầm đồ, bài viết xin được gửi tới những thông tin thú vị như sau.

Tại sao nên kinh doanh mở tiệm cầm đồ?

Ngày nay, các tiệm cửa hàng cầm đồ mọc lên như “nấm”. Không khó để tìm kiếm và bắt gặp một cửa hàng cung cấp dịch vụ này. Vậy tại sao, kinh doanh mở tiệm cầm đồ lại được phát triển đến thế?

Có nhiều lý do khác nhau, trong đó, nổi bật là một số lý do:

  • Đây là ngành nghề kinh doanh có lãi tốt, thời gian thu hồi vốn nhanh, mức lợi nhuận hấp dẫn.
  • Mở tiệm cầm đồ không yêu cầu về bằng cấp hay trình độ học thức quá cao. Chỉ cần bạn đam mê với nghề, có số vốn tốt, tinh thần ham học hỏi cao và có kế hoạch kinh doanh hợp lý thì đều có thể bắt đầu kinh doanh.
  • Nhu cầu cầm đồ của người dân rất cao, không chỉ có người dùng mà còn có cả các doanh nghiệp cũng cần cầm đồ để vay vốn nhanh chóng.
  • Mở tiệm cầm đồ không cần số vốn quá lớn, quy trình thủ tục mở tiệm cũng không quá phức tạp thế nên hầu hết bất cứ ai cũng có thể tham khảo và lựa chọn để kinh doanh cầm đồ.

Vốn mở tiệm cầm đồ bao nhiêu?

Không có một con số cụ thể cho câu hỏi về vốn mở tiệm cầm đồ bao nhiêu. Bởi lẽ, nó phụ thuộc vào yêu cầu, mong muốn của người kinh doanh. Tuy nhiên, bài viết sẽ đưa ra con số tham khảo, để bạn có góc nhìn khách quan hơn.

vốn mở tiệm cầm đồ

Vốn mở tiệm cầm đồ bao nhiêu là hợp lý?

Nếu như bạn cần mở một cửa hàng lớn với các mặt hàng cầm đồ giá trị cao như xe hơi, xe tải… thì số vốn mở ban đầu, sẽ cần ít nhất là hơn 200 triệu đồng. Trong trường hợp, mở tiệm cầm đồ với các loại đồ giá trị thấp – trung bình như điện thoại, laptop, xe máy thì số vốn khoảng 100 triệu đồng là có thể hoạt động được.

Thủ tục pháp lý để mở cửa hàng cầm đồ

Để kinh doanh cửa hàng cầm đồ thành công, người kinh doanh cần phải thực hiện các bước trong quy trình thủ tục pháp lý như sau.

  • Bước 1:

Cơ sở có nhu cầu mở tiệm cầm đồ chuẩn bị 01 bộ hồ sơ để Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam (thành lập công ty hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể).

  • Bước 2:

Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cơ sở kinh doanh tiến hành xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an ninh, trật tự và Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ

  • Bước 3:

Nộp toàn bộ hồ sơ tại theo hướng dẫn ở Mục 2 nêu trên tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được phê duyệt cấp Giấy chứng nhận cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Kinh nghiệm mở cửa hàng cầm đồ thành công

Mở một cửa hàng cầm đồ thành công không phải là chuyện quá phức tạp, nhưng cũng không vì thế mà bạn chủ quan không có sự chuẩn bị kỹ càng. Khi có nhu cầu mở cửa hàng cầm đồ, bạn cần phải phải trải qua các bước cơ bản như sau.

vốn mở tiệm cầm đồ

Kinh nghiệm mở cửa hàng cầm đồ thành công

Xác định và chuẩn bị vốn mở tiệm cầm đồ

Người kinh doanh nên xác định rõ mục tiêu của bản thân trước khi chính thức bước vào lĩnh vực này. Đồng thời, cần phải chuẩn bị, sắp xếp số vốn bằng tiền mặt hoặc tiền trong tài khoản, để thuận tiện cho các giao dịch mua bán trong quá trình mở tiệm.

Học cách kiểm tra, đánh giá tài sản cầm cố

Chủ kinh doanh cửa tiệm cần chủ động học cách kiểm tra và đánh giá tài sản cầm cố. Nếu như chưa có kinh nghiệm, nên học hỏi những người đã có kinh nghiệm trong nghề hoặc người thân, bạn bè. Không nên kiểm tra tài sản của khách hàng dựa trên cảm quan cá nhân quá nhiều. Vì có thể, điều đó không được chính xác.

Bạn có thể tham khảo đơn vị cầm đồ uy tín Cầm Đồ Xe Ô Tô để biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn. Địa chỉ website camdoxeoto.com sẽ có nhiều thông tin mà bạn nên biết để mở tiệm thành công.

Học cách thẩm định và định giá tài sản

Bước tiếp đến là người mở tiệm cần học cách thẩm định và định giá tài sản. Mỗi một tài sản sẽ có mức định giá khác nhau, không phải cùng 1 loại tài sản mà mức định giá sẽ giống nhau hoàn toàn.

vốn mở tiệm cầm đồ

Thẩm định tài sản là kinh nghiệm cần thiết trong kinh doanh tiệm cầm đồ

Để định giá được 1 tài sản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: tài sản đó đã qua sử dụng hay chưa, tình trạng hiện tại như thế nào, mức giá ban đầu của tài sản đó, tài sản đó đã qua sửa chữa bảo hành nhiều lần chưa, …

Chọn địa điểm mở tiệm cầm đồ phù hợp

Bên cạnh chuẩn bị vốn mở tiệm cầm đồ, việc lựa chọn địa điểm mở tiệm cũng rất quan trọng. Bạn cần chọn một địa điểm thuận lợi cho việc kinh doanh, giao thông đi lại thuận tiện, tiềm năng phát triển tốt. Ví dụ như nên chọn địa điểm mở tiệm ở khu vực nơi dân cư sầm uất, giao thông tấp nập, có nhiều trung tâm kinh tế – văn hóa lớn…

Xác minh tài sản cẩn thận trước khi nhận cầm cố

Thêm một kinh nghiệm mà người mở tiệm nhất định không thể bỏ qua, đó chính là xác minh tài sản cẩn thận trước khi nhận cầm cố. Bởi lẽ, nếu như bạn lơ là, xác minh thiếu chính xác thì không chỉ ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng mà ngay cả quyền lợi của người kinh doanh là bạn, cũng ảnh hưởng nghiêm trọng.

Tính toán lãi suất, chi phí phát sinh

Ngoài các bước kể trên, trên phương diện người kinh doanh mở tiệm cầm đồ, nên biết cách tính toán lãi suất và chi phí phát sinh. Điều này là điều cơ bản trong nghề cầm đồ mà không thể không nắm rõ. Bạn nên có mức lãi suất phù hợp và cách tính lãi suất khoa học, để phục vụ khách hàng của mình được tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ về vốn mở tiệm cầm đồ. Hy vọng rằng, bài viết đã đem tới những thông tin hay, bổ ích.