Các cách chữa “cháy túi” cho bạn

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img4

Bạn đã tiêu hết số tiền lương trong tháng mà không biết cách xoay ở đâu để có tiền tiêu cho những ngày tiếp theo. Vậy giải pháp cho tình huống này là gì? – Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi gặp phải tình huống này.

Xem xét tình huống

Bạn chẳng may chi tiêu vượt mức cho phép và số dư hiện tại không còn bao nhiêu. Điều đầu tiên là bạn sẽ than khóc và lo lắng không biết sống sao trong những ngày tiếp theo. Nếu bạn gặp phải tình huống này thì hãy xác định đâu là nguyên nhân dẫn đến việc bạn chi tiêu vượt mức như vậy. Ví dụ như bạn có khoản chi đột xuất do ốm đau, đi du lịch hay tiệc tùng với bạn bè,…Đây là những khoản sẽ kết thúc ngay đó mà không phát sinh. Còn đối với những khoản chi ngắn hạn nhưng đăng ký khóa học thì sẽ chia thành nhiều kỳ hoặc bạn đang tham gia trả góp một món đồ nào đó cần phải chi trả trong tương lai. 

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img0

Các cách chữa “cháy túi” cho bạn

Việc tiêu xài vượt mức diễn ra thường xuyên là tình trạng đáng báo động. Và bạn nên xem xét, kiềm chế những khoản không cần thiết để tránh cho những lần tiếp theo. Nếu bạn có thể chia sẻ những điều này với người thân thì họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên hoặc những phương án kế hoạch cho chi tiêu. Nhưng có những thời điểm những người thân sẽ không giúp được bạn, bạn cũng nên có những phương án để giải quyết vấn đề này. 

Sử dụng quỹ khẩn cấp

Để tránh gặp phải tình huống trên có thể xảy ra, bạn nên có quỹ riêng để đề phòng cho những trường hợp khẩn cấp. Đây là điều cần thiết đối với mỗi người, khi bạn đã có quỹ này thì việc sử dụng đến những lúc cần sẽ đơn giản hơn. Quỹ này sẽ giúp bạn vượt qua những giai đoạn khó khăn nhưng khi giải quyết xong giai đoạn này bạn phải bù vào quỹ một khoản đã chi ra. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết cho những vấn đề sau này nữa.

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img1

Sử dụng quỹ khẩn cấp

Hạn chế tiêu sài

Mặc dù điều này sẽ khiến bạn không thích nhưng việc chi tiêu vượt quá mức đối với một số người sẽ không thể ngừng tiêu xài. Một số thói quen của một vài người không thể thay đổi được, đặc biệt là thay đổi ngay tại thời điểm hiện tại. Ví dụ như không ăn nhà hàng, không uống trà sữa, không ăn vặt, không xem film,….mà thay vào đó hãy ăn ở nhà, nấu cơm ở nhà,…Điều này sẽ giúp tiết kiệm được một khoản kha khá để vượt qua những giai đoạn khó khăn.

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img2

Hạn chế tiêu sài

Vay tiền người thân

Có thể đối với một một số người khi nhắc đến vấn đề tiền bạc với người thân và bạn bè sẽ khó khăn. Mặc dù người thân có thể sẵn sàng giúp bạn khi bạn gặp những tình huống khẩn cấp. Bạn đừng ngại khi hỏi vay người thân, nói rõ cho họ biết lý do vì sao bạn khó khăn đến vậy. và khi vay tiền bạn cũng nên hẹn ngày trả lại tiền để họ thấy bạn là người uy tín và biết giữ lời hứa.

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img3

Vay tiền người thân

Vay tiền ngân hàng

Nếu bạn cần một khoản tiền lớn thì vay ngân hàng sẽ là giải pháp thích hợp. Ví dụ như bạn cần tiền để chi trả học phí, đi du học,…những khoản như vậy có thể bạn sẽ không được sự hỗ trợ từ gia đình. Nhưng vấn đề ở đây đó là vay ngân hàng không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải chứng minh được khả năng chi trả của mình, bạn đang có khoản nợ xấu nào không. Ngoài ra, bạn còn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, thủ tục của ngân hàng khá nhiều bước và rắc rối.

14 Cac cach chua chay tui cho ban Img4

Vay tiền ngân hàng

Cầm đồ

Cầm đồ là cách để bạn có tiền nhanh chóng mà không cần phải chuẩn bị hồ sơ phức tạp như vay ngân hàng. Cầm đồ tài sản có giá trị bạn sẽ không phải trình bày lý do tại sao cần tiền mà bạn vẫn nhận được khoản vay mong muốn. Tuy nhiên, điều mà bạn cần lưu ts đó là hãy lựa chọn một cơ sở cầm đồ uy tín. 

6 12 dia diem cam laptop gia cao ban nen biet Img5

Cầm đồ Thanh Tâm

Cầm đồ Thanh TâmCamdoxeoto.com hiện đang là cơ sở cầm đồ uy tín, được nhiều người đánh giá cao, với thủ tục cực kỳ đơn giản, nhanh gọn, lại suất tốt. Bạn sẽ cần phải lo lắng chất lượng lượng đồ mình mang đi cầm bị giảm sút. Vì tại đây, các tài sản được cầm đồ sẽ được bảo quản tốt và uy tín. 

Với đội ngũ nhân viên tư vấn tài sản cầm đồ sẽ giúp bạn định giá tài sản của mình. Hay tình lãi suất khoản vay hàng tháng khi bạn cầm đồ và hình thức trả thuận tiện cho cả 2 bên. 

Trên đây là một số những cách chúng tôi muốn gợi ý cho bạn để không phải gặp tình trạng ‘cháy túi’ thường xuyên. Hy vọng với những cách này bạn sẽ có một kế hoạch chi tiêu tài chính phù hợp cho mình. Nếu bạn cần tư vấn về cầm cố tài sản hãy liên hệ ngay với Cầm đồ Thanh Tâm để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!