Cầm Xe Có Cần Giấy Tờ Không | Những Điều Cần Biết

Một số lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ cầm xe

Cầm xe có cần giấy tờ không hiện đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay có rất nhiều nguồn thông tin khác nhau cho mọi người tham khảo nhưng không phải ai cũng tìm được nguồn thông tin chính thống khi mà trên mạng đang tràn lan những tin giả, tin không đúng sự thật. Nếu bạn là người chưa rõ câu trả lời cho câu hỏi đó thì cùng tham khảo bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé.

Cầm xe là gì?

Cầm xe hiện là một khái niệm không còn mấy xa lạ đối với mọi người. Đây cũng được đánh giá là một trong những hoạt động kinh doanh vô cùng phổ biến tại tất cả các tỉnh thành của Việt Nam hiện tại. Vậy cầm xe là gì? Cầm xe như thế nào?

Cầm đồ xe

Cầm đồ xe là gì?

Người mong muốn cầm xe sẽ mang xe cùng một bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ như quy định đến tiệm cầm đồ. Tiệm cầm đồ sẽ định giá chiếc xe của bạn sau đó rồi sau đó hai bên thỏa thuận với nhau để đưa ra một mức giá tốt nhất cũng như lãi suất tốt nhất cho cả hai bên.

Sau khi đã thỏa thuận xong thì họ sẽ làm hợp đồng cầm đồ. Người cầm cố phải có trách nhiệm thanh toán cả vốn lẫn lãi trước khi hợp đồng kết thúc để lấy lại tài sản của mình. Trong quá trình hợp đồng diễn ra thì tiệm cầm đồ tuyệt đối không được sử dụng hay thanh toán khối tài sản này.

Chuẩn bị hồ sơ liên quan đến tài sản và liên quan đến chủ tài sản

Để có thể được các cơ sở kinh doanh công nhận và đồng ý làm hợp đồng cho bạn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ tất cả các giấy tờ có liên quan đến tài sản và cả những hồ sơ, giấy tờ liên quan đến chủ tài sản có quyền sở hữu tài sản đó. Vậy giấy tờ này bao gồm những gì? Giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẽ bao gồm như sau:

Giấy tờ cần chuẩn bị để cầm xe

Giấy tờ cần chuẩn bị để cầm xe

  • Giấy tờ quan trọng nhất đó chính là căn cước hoặc chứng minh nhân dân của người sở hữu tài sản đó
  • Cần phải có giấy tờ bản gốc của chiếc xe mà bạn muốn cầm cố. Chú ý là bản gốc chứ không phải bản photo rồi đem đi công chứng.
  • Cung cấp cho tiệm cầm đồ bảo hiểm của xe muốn cầm cố nếu như xe đó có bảo hiểm. Đây là đối với những xe có đăng kí bảo hiểm, đối với những xe không đăng ký bảo hiểm thì không phải nộp
  • Người cầm cố tài sản, cụ thể là chiếc xe máy của mình cũng cần chuẩn bị một bản photo của sổ hộ khẩu
  • Đặc biệt là đối với những chiếc xe không phải chính chủ mà do bạn mua lại thì cần cung cấp được hợp đồng mua bán xe.
  • Hiện nay các có rất nhiều những xe đang trong quá trình thanh toán trả góp mà người chủ sở hữu của nó muốn cầm cố thì anh em hãy mang theo đầy đủ giấy tờ về hợp đồng thế chấp, giấy chứng nhận của ngân hàng về việc mua trả góp để có thể được tiệm cầm đồ đồng ý làm hợp đồng nhé

Một vài lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ cầm xe 

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để cầm xe thì anh em cần đặc biệt lưu ý những vấn đề như sau để không tốn thời gian cho cả đôi bên.

Một số lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ cầm xe

Một số lưu ý khi chuẩn bị giấy tờ cầm xe

  • Cần chuẩn bị một cách cận thận, tỉ mỉ, cung cấp đầy đủ những giấy tờ có liên quan để không phải mất nhiều thời gian trong quá trình di chuyển
  • Theo quy định của pháp luận hiện hành thì lãi suất của cầm đồ hiện nay nó sẽ rơi vào khoảng từ 2 – 5%, trong trường hợp tiệm cầm đồ đưa ra một mức lãi suất quá cao lên đến khoảng trên 5% thì anh em tuyệt đối không nên ký hợp đồng.
  • Cần tìm hiểu thật kỹ cơ sở cầm đồ xem có chất lượng, có uy tín hay không để không bị rơi vào tình trạng lừa đảo và đôi khi là rơi vào tình trạng xấu nhất là vướng phải những tổ chức cho vay nặng lãi.
  • Trước khi cầm xe cần cùng với tiệm xe kiểm tra thật kỹ những gì có trên xe, tình trạng của xe sao để có thể nắm bắt được tình hình của xe tránh được trường hợp cầm xe một kiểu, khi nhận xe về lại là kiểu khác.