Cầm đồ có hợp pháp không, có bị phạt không?

Cầm đồ có phải là tín dụng không

Cầm đồ là một trong những dịch vụ phổ biến hiện nay được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết các vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng tiện lợi. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến dịch vụ cầm đồ như việc cầm đồ có hợp pháp không, cầm đồ có bị phạt không cầm đồ có phải là tín dụng,… ngay trong bài viết này, Camdoxeoto.com sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn liên quan đến dịch vụ này nhé.

Kinh doanh cầm đồ có hợp pháp không?

Kinh doanh cầm đồ

Kinh doanh cầm đồ có hợp pháp không?

Kinh doanh tiệm cầm đồ là loại hình kinh doanh hợp pháp được cấp giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cửa hàng cầm đồ hoạt động chui trên thị trường nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi mang tài sản đến cầm cố. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại không đáng có xảy ra.

Người đi cầm đồ có hợp pháp không?

Cầm đồ là hoạt động kinh doanh hợp pháp vì vậy, người sử dụng dịch vụ cầm đồ khách hàng cũng hoàn toàn hợp pháp ngoại trừ một số trường hợp sau:

 • Khách hàng dùng các tài sản Phạm pháp để cầm đồ
 • Khách hàng cầm cố các loại hàng hóa Quốc cấm
 • Khách hàng cầm đồ các tài sản do chiếm đoạt ăn cắp để cầm cố

Cầm đồ có bị phạt hay xử lý hành chính hình sự gì không?

Nếu như bạn không sử dụng các tài sản phạm pháp hoặc các tài sản chiếm đoạt ăn cắp ăn cướp để cầm đồ thì hoạt động cầm đồ của bạn hoàn toàn là hợp pháp. Trong trường hợp này, bạn không hề bị phạt hay xử lý hành chính hình sự gì hết.

Nếu phát sinh việc ngoài thỏa thuận giữa bạn và đơn vị cầm đồ thì bạn phải trả thêm một số khoản tiền bằng với thỏa thuận giữa hai bên.

Cầm đồ có phải là tín dụng không?

Cầm đồ có phải là tín dụng không

Cầm đồ có phải là tín dụng không?

Cầm đồ là một hình thức cho vay đảm bảo bằng tài sản vì vậy không được coi là hình thức tín dụng. Tuy nhiên, hiện nay đa số các đơn vị cầm đồ đều chấp nhận các loại hình thức cầm đồ như:

 • Cầm bằng đại học
 • Cầm bằng lái xe
 • Cầm chứng minh thư
 • Cần đăng ký xe
 • Cầm các tài sản như điện thoại, đồ hiệu, đồng hồ có giá trị cao,…

Đây là các hình thức cầm cố để vay một khoản tiền nhỏ và thường thì các đơn vị cho vay sẽ xét duyệt dễ dàng hơn so với vay tại các đơn vị tài chính khác.

Tiệm cầm đồ nhận cầm những gì?

Tiệm cầm đồ nhận cầm những gì

Tiệm cầm đồ nhận cầm những gì?

Tài sản đem đi cầm cố là những tài sản hiện vật như trang sức, vàng, ô tô, xe máy, điện thoại, laptop hoặc các giấy tờ có giá trị như giấy tờ nhà đất hay thậm chí là thẻ sinh viên, bằng tốt nghiệp đại học,…

Các loại giấy tờ có giá trị

Giấy tờ có giá trị là giấy tờ có xác nhận quyền sở hữu tài sản hiện vật có giá trị tiền mặt cụ thể như giấy sổ đỏ, nhà đất, giấy đăng ký, cà vạt xe máy, giấy đăng ký xe ô tô,…

Tài sản là hiện vật

Cầm đồ bằng hiện vật thì món đồ sẽ được niêm phong và lưu trữ vào kho thu giữ của đơn vị cầm đồ. Các tài sản hiện vật có thể mang đi Cầm như ô tô, xe máy, điện thoại, máy ảnh, trang sức, đồng hồ,…

Lại suất cầm đồ hợp phát hiện nay là bao nhiêu?

Theo quy định về lãi suất cầm đồ và phí cầm đồ không được vượt quá 4,2%/ tháng tính trên số tiền giải ngân của mỗi lần cầm đồ. Trong trường hợp vay nóng ngắn hạn dưới 15 ngày, lại suất cho vay cầm đồ tối đa không quá 0,3%/ ngày.

Riêng đối với thành phố Hồ Chí Minh, mức lãi suất được quy định tối đa:

 • Mức lãi suất 10%/ tháng đối với tài sản cầm cố có thời hạn 2 tháng
 • Mức lãi suất 11%/ tháng đối với tài sản cầm cố có thời hạn 3 tháng
 • Mức lãi suất 12%/ tháng đối với tài sản cầm cố với thời hạn 4 tháng

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp thắc mắc cầm đồ có hợp pháp không cũng như các thắc mắc liên quan đến dịch vụ này. Đừng quên liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được tư vấn và hỗ trợ dịch vụ cầm đồ tốt nhất hiện nay nhé.