Cầm Xe Trả Góp Không Chính Chủ | Những Điều Cần Biết

Cầm xe trả góp

Cầm xe trả góp không chính chủ phải cần điều kiện gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

Dịch vụ cầm xe trả góp là gì?

Dịch vụ cầm xe trả góp là dịch vụ mà chủ sở hữu của chiếc xe máy đang trả góp sẽ mang chiếc xe của mình đến cơ sở cầm đồ uy tín, chất lượng để có thể đổi lấy một khoản tiền nào đó. Giao dịch này sẽ được tính lãi suất dựa trên những gì mà hai bên thỏa thuận với nhau.

cầm xe trả góp

Dịch vụ cầm xe trả góp là gì?

Trong một khoảng thời gian cụ thể nào đó theo đúng như hợp đồng mà người cầm đồ có thể hoàn thành đúng số tiền cả lãi lẫn vốn thì người sở hữu khối tài sản đang cầm cố đó sẽ được nhận lại tài sản của mình.Đặc biệt là việc trong thời gian hợp đồng vẫn còn hiệu lực thì những cơ sở kinh doanh lĩnh vực cầm đồ tuyệt đối không được sử dụng hay thanh lý tài sản này cho dù ở bất cứ một hình thức nào.

Có cầm được xe trả góp không chính chủ không?

Theo như quy định của Bộ luật dân sự của Việt Nam ở thời điểm hiện tại thì những tài sản không thuộc quyền sở hữu của mình thì anh em tuyệt đối không được sử dụng tài sản đó trong bất cứ trường hợp nào. Vì vậy việc cầm xe trả góp là điều không thể thực hiện.

Cầm xe trả góp

Cầm xe trả góp không chính chủ

Tuy nhiên đối với những xe chính chủ đang trong quá trình trả góp thì anh em hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch cầm cố chiếc xe này. Bởi lẽ điều này không vi phạm gì đến pháp luật là do trên danh nghĩa thì cả bên bán và cả bên mua đang cùng nhau sở hữu chiếc xe này. Tuy nhiên thì lúc này giấy tờ của xe đã hoàn toàn thuộc về bên mua, có nghĩa là trên giấy tờ hợp pháp thì chiếc xe đã thuộc về bên mua nên họ hoàn toàn có quyền được sử dụng nó theo ý mà họ mong muốn

Những lưu ý khi đi cầm xe trả góp

Một vài anh em khi đang cần đến một khoản chi phí nào đó mà cần đi cầm xe trả góp thường sẽ không mấy bận tâm đến những lưu ý sau:

Kiểm tra tình trạng xe của mình

Đây là một trong những vấn đề cực kì quan trong mà anh em cần đặc biệt lưu ý nếu như muốn cầm cố chiếc xe của mình. Bởi lẽ anh em cần lưu ý vì một vài những lý do như sau:

  • Đối với những chiếc xe đang trong quá trình tranh chấp, xe đang thuộc vào loại chuẩn bị thanh lý hoặc nơi xấu thì anh em không thể cầm chiếc xe này cho bất cứ một cơ sở kinh doanh nào khác.
  • Đối với những xe mà nếu như nó không có đủ tất cả những giấy tờ cần thiết thì cũng không thể nào cầm cố được
  • Đối với những xe quá cũ, đã bị hư hỏng một cách nặng nề thì anh em cũng rất khó khăn trong quá trình cầm cố nó

Lãi suất hiện tại của thị trường

Đừng quá vội vàng mà bỏ quên đi một trong những yếu tố cực kì quan trong đối với việc cầm cố tài sản của mình đó là tham khảo những lãi suất cầm tài sản tại thời điểm hiện tại để không bị chặt chém bởi những cơ sở kinh doanh cầm đồ, nhiều khi là hình thức cho vay nặng lãi trá hình.

Theo như thị trường và luật của Việt Nam quy định thì lãi suất để cầm cố tài sản hiện nay nó đang rơi vào khoảng từ 2% đến tối đa là 5%. Nếu như đến những cơ sở kinh doanh hoạt động nào mà họ báo lãi suất trên 5% thì anh em cần đặc biệt cân nhắc vì đây là con số lãi suất cực lớn đối với dịch vụ cầm đồ tại thời điểm hiện tại