Cảnh báo chống trộm ô tô là gì? Xem ngay tại đây!

Cảnh báo chống trộm ô tô

Hệ thống chống trộm được biết đến là một thiết bị bảo mật vô cùng quan trọng trên xe ô tô. Do đó hệ thống cảnh báo chống trộm ô tô là gì và hoạt động như thế nào. Đừng lo lắng hãy để Camdoxeoto.com chia sẻ cụ thể cho bạn những thông tin bổ sung về hệ thống cảnh báo này nhé.

Cảnh báo chống trộm ô tô là gì?

Hệ thống cảnh báo chống trộm ô tô là một thiết bị bảo mật giúp thực hiện các biện pháp bảo vệ ô tô khi phát hiện xe có kẻ xấu đột nhập. Cảnh báo chống ô tô thường xuyên bảo vệ xe bằng cách phát ra tín hiệu cảnh báo bằng cách tắt, tắt và Dừng xe hoạt động, gửi thông báo tới chủ xe. Tùy thuộc vào cấu hình được tạo và cài đặt mà mỗi hệ thống chống trộm sẽ có chức năng khác nhau.

Cảnh báo chống ô tô

Cảnh báo chống ô tô

Cấu hình cảnh báo chống trộm trên xe ô tô

Có nhiều loại hệ thống chống trộm ô tô, mỗi loại sẽ có cấu hình tạo, tính năng tương ứng khác nhau. Tuy nhiên, đa phần cảnh báo chống trộm đều sẽ có các bộ phận sau:

 • Bộ điều khiển (ECU chống trộm): Sẽ tiếp nhận tín hiệu hệ thống công tắc, cảm biến và phát hiện xe bị đột nhập kích hoạt hệ thống báo động.
 • Thiết bị báo động bao gồm: Còi báo động, tắt xe, tắt pha và tắt đèn hậu sẽ vang lên cảnh báo động xung quanh xe đang bị đột nhập.
 • Hệ thống công tắc của cửa xe, nắp capo, khoang hành lý, công tắc khóa điện và cụm khóa cửa… có tác dụng phát hiện trạng thái đóng hoặc mở cửa và truyền tín hiệu đến ECU chống trộm.
 • Hệ thống cảm biến: Giúp phát hiện các xâm nhập thông qua tín hiệu sóng vào cabin để xác định sự chuyển động trong cabin và gửi tín hiệu đến ECU chống trộm.

Nguyên lý hoạt động của cảnh báo chống trộm trên ô tô

Nguyên lý hoạt động của cảnh báo chống trộm trên ô tô

Nguyên lý hoạt động của cảnh báo chống trộm trên ô tô

Hệ thống chống trộm trên ô tô sẽ bao gồm 4 trạng thái hoạt động. Mỗi trạng thái sẽ chắc chắn nhận một nhiệm vụ riêng để đảm bảo an toàn cho xe.

 • Trạng thái không hoạt động: ở trạng thái này sẽ không phát hiện nếu có xung đột xâm nhập.
 • Trạng thái chuẩn bị làm việc: Sẽ là thời gian được xác định khi hệ thống đạt được trạng thái báo động vì thế lúc này hệ thống cũng không phát hiện được nếu có đột nhập.
 • Trạng thái làm việc: Khi hệ thống cảnh báo chống trộm hoạt động này, có thể phát hiện nếu có đột nhập.
 • Trạng thái báo động: Khi có bất kỳ cửa nào hoặc nắp capo bị mở khóa mạnh bất thường,.. hệ thống công tắc và biến cảm biến truyền tín hiệu về ECU chống trộm. Lúc này ECU chống siêu trộm sẽ ra lệnh kích hoạt hệ thống báo động và báo động vang lên, hệ thống đèn xe nhấp nháy liên tục. Tại một số hệ thống, ECU sẽ dừng hoạt động và không cho phép xe khởi động.

Hướng dẫn cách tắt chức năng chặn bắt ô vào đơn giản

Còi báo chống đánh ô tô sẽ giúp bạn phát tín hiệu cảnh báo khi xe bị đột nhập. Tuy nhiên, một số trường hợp báo kêu sai, gây ra hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, bạn có thể áp dụng các cách tắt chức năng chống trộm ô tô trong những trường hợp này.

 • Mở cửa phía lái xe: Nếu điều khiển từ xa không hoạt động, tắt đèn chống kêu cứu thì bạn có thể mở cửa phía lái xe. Sau khi mở cửa sổ sẽ tự động tắt, nếu cửa sổ đã mở rồi thì khóa lại bằng chìa khoá.
 •  Khởi động xe: Cũng là một cách tắt chức năng chống trộm ô tô nhanh khi không thể gặp lỗi cảnh báo chống trộm ô tô cho bạn.
 • Thao tác khởi động bình sai quy: Việc điều khiển khởi động bình trục trặc quy ô tô sẽ khiến chức năng phanh cảnh báo chống trộm sẽ tắt hẳn, bởi vì bạn có thể sử dụng cờ lê để tắt điều hòa âm thanh của bình điều chỉnh giúp tắt hoạt động.
 • Sử dụng cờ lê để tắt âm thanh của bình trục trặc tắt thì gắn lại bật tắt.
 • Thao tác yêu cầu của hệ thống: Tìm trong bảng yêu cầu ô tô và loại bỏ yêu cầu của cảnh báo thì cảnh báo sẽ tắt.
 • đưa xe đến gara: Trong trường hợp đã thử mọi cách trên mà vẫn chưa xử lý được thì bạn mang xe đến gara uy tín để kiểm tra nhé.

Hy vọng với chia sẻ của Camdoxeoto.com về cảnh báo chống trộm ô tô ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ cấu trúc và nguyên lý hoạt động của chúng. Từ đó có thể tham khảo sử dụng để bảo vệ tài xế yêu của mình khỏi những tác động không mong muốn, đảm bảo an toàn nhé.