Cập nhập bảng lãi suất cầm đồ hợp pháp theo quy định

lãi suất cầm đồ hợp pháp

Hiện nay, bạn đang có ý định mang tài sản đi cầm đồ, nhưng bạn lại không có kiến thức về sự biến động mức lãi suất cầm đồ hợp pháp là bao nhiêu? Quy định về khung lãi suất ở các tiệm cầm đồ sẽ được áp dụng như thế nào? Cập nhập bảng lãi suất cầm đồ hợp pháp theo quy định ra sao? Hãy cùng Camdoxeoto.com tìm hiểu ở trong bài viết dưới đây!

Lãi suất cầm đồ hợp pháp được quy định ở mức bao nhiêu?

Theo nghị định 96-2016- NĐ-CP thì những cửa hàng cầm đồ phải được duy trì ở mức lãi suất cho vay theo những hình thức cầm cố tài sản, quy định không được phép vượt quá 20% trên 01 năm. Giá trị khoản vay này được Bộ luật Dân sự quy định.

Như vậy lãi suất cầm đồ hợp pháp quy định sẽ không được vượt quá 20% trên 01 năm tương ứng với 2% trên 01 tháng. Mặc dù vậy, đa số các địa chỉ cầm đồ hiện nay đều đạt mức lãi suất cao hơn so với quy định hiện hành. Những địa chỉ cầm đồ sẽ có thêm quy định rằng họ thường phải thu thêm một số khoản chi phí như phí tư vấn, bảo hiểm khoản vay, hay phí bảo quản tài sản….

lãi suất cầm đồ hợp pháp

Quy định lãi suất cầm đồ không được phép vượt quá 20% trên 01 năm

Các mức lãi suất cầm đồ hợp pháp hiện nay

Hiện nay, thực tế mức lãi suất cầm đồ tài sản thường là là 2%  trên 01 tháng thường rất ít các địa chỉ cầm đồ có thể đáp ứng được, mà lại không quy định thu thêm bất cứ một khoản chi phí nào. Lãi suất cầm đồ hợp pháp hiện nay sẽ được phân làm 3 loại chính đó là:

 • Mức lãi suất thấp nhất từ 2% – 3% trên 01 tháng.
 • Mức lãi suất trung bình từ 3% – 5% trên 01 tháng.
 • Mức lãi suất cao từ 5% trở lên trên 01 tháng.

Cách tính lãi suất cầm đồ bạn cần biết

Cách tính lãi suất cầm đồ hợp pháp theo ngày có thể quy định khác nhau, tùy theo chính sách cũng như quy định của từng đơn vị cầm đồ. Mặc dù vậy, phương pháp chung để tính mức lãi suất cầm đồ theo ngày cụ thể như sau:

 • Tỷ lệ lãi suất được xác định là tỷ lệ lãi suất được tính theo phần trăm trên một tháng hoặc một năm. Ví dụ rằng nếu tỷ lệ lãi suất là 2%/tháng, thì lãi suất cần tính cho 1 ngày là 2%/30 kết quả = 0,067%.
 • Số ngày cầm đồ được xác định từ ngày nhận cầm đồ cho đến ngày trả đồ.
 • Số tiền lãi suất theo ngày cầm đồ: Thông thường, được tính bằng cách nhân với tỷ lệ lãi suất nhân với số ngày cầm đồ. Ví dụ cụ thể, nếu số ngày mang đi cầm đồ là 10 ngày, cùng với tỷ lệ lãi suất là 0,067%, thì lãi suất cần trả là 0,067% x 10 ngày ra kết quả là = 0,67%.
 • Kết quả ra tổng số tiền phải trả sẽ là số tiền vốn ban đầu, nhân với  lãi suất cầm đồ được tính theo số ngày cầm đồ đó.

lãi suất cầm đồ hợp pháp

Cách tính lãi suất cầm đồ hợp pháp theo ngày có thể quy định khác nhau

Mức lãi suất cầm đồ theo quy định đang áp dụng tại Camdoxeoto.com như thế nào?

Tại Camdoxeoto.com lãi suất cầm đồ thường quy định có cao hơn mức lãi suất cầm đồ hợp pháp theo quy định của ngân hàng nhà nước. Bởi  vì đây là hình thức cho nhanh, vay tín dụng không chính thức và độ rủi ro cũng cao hơn. Người đến đây cầm đồ thường là những người đang có nhu cầu cần vốn vay gấp hay không đủ điều kiện vay từ các ngân hàng. Vì thế, do đó họ sẽ chấp nhận sẵn sàng trả mức lãi suất cao hơn để nhanh chóng giải quyết nhu cầu tài chính mà mình đang gặp phải.

lãi suất cầm đồ hợp pháp

Cầm đồ tại Camdoxeoto.com lãi suất hấp dẫn, nhiều ưu đãi 

Tại sao nên sử dụng dịch vụ cầm đồ Camdoxeoto.com?

Nên sử dụng dịch vụ cầm đồ Camdoxeoto.com được nhiều người lựa chọn bởi vì những lý do sau đây:

 • Camdoxeoto.com được biết đến là một trong số ít những địa chỉ với việc áp dụng mức lãi suất cầm đồ hợp pháp chi tử 2%- 3% trên 01 tháng.
 • Sở hữu hệ thống Camdoxeoto.com đã được cơ quan cấp giấy để phép hoạt động theo quy định.
 • Địa chỉ cầm đồ hợp pháp với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ tất cả khách hàng ở mọi lúc mọi nơi.
 • Quá trình làm thủ tục, thẩm định, đánh giá hồ sơ được thực hiện nhanh chóng nhất.
 • Đây là địa chỉ sở hữu hệ thống lưu trữ kho bãi bảo quản, được đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về an toàn cho tài sản mà khách hàng mang đi cầm cố.

Qua bài viết trên đây, Camdoxeoto.com đã giới thiệu đến cho các bạn đọc một số thông tin hữu ích về bảng lãi suất cầm đồ hợp pháp được theo quy định hiện nay. Hy vọng rằng, đây sẽ là những thông tin hữu ích để các bạn có thêm vào kiến thức của mình, đáp ứng áp dụng cho cuộc sống mỗi khi cần giải quyết gấp vấn đề khó khăn về tài chính.