Có cầm đồ căn cước công dân được hay không?

Cầm đồ căn cước công dân

Có nơi nào nhận cầm đồ căn cước công dân hay không và việc làm này có bị xử lý theo pháp luật không? Đây là sự thắc mắc của khá nhiều người mỗi khi có nhu cầu về tài chính. Để trả lời được câu hỏi trên hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây của camdoxeoto.com nhé!

Cầm đồ căn cước công dân có được hay không?

Giấy CMND hoặc là Thẻ CCCD là một loại giấy tờ tùy thân của mỗi công dân Việt Nam. Pháp Luật Việt Nam đã quy định rất rõ và nghiêm cấm mọi hành vi thế chấp và cầm cố các loại giấy tờ tùy thân này ở tại Điều 10 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP. Do đó việc cầm cố căn cước công dân là hoàn toàn vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm.

Cầm đồ căn cước công dân

Cầm đồ căn cước công dân có được hay không?

Cầm CMND hoặc CCCD sẽ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Nghị định 144/2021/NĐ-CP tại Điều 10 đã quy định: Vi phạm quy định về cấp, quản lý và sử dụng Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Như vậy việc đem thế chấp, hoặc nhận cầm cố những loại giấy tờ chứng minh nhân dân và Căn cước công dân sẽ bị phạt tiền tối đa là 6.000.000đ cho cả hai bên là người đem cầm và cả người nhận cầm cố CMND/CCCD.

Tại sao trên thị trường vẫn có nơi nhận cầm căn cước công dân cho vay tiền nhanh?

Hiện nay, Chứng Minh Nhân Dân hoặc Căn Cước Công dân vẫn được các công ty tài chính hoặc các tiệm cầm đồ chấp nhận cầm cố những loại giấy tờ này vì sao?

Các công ty tài chính tín dụng, hoặc những tiệm cầm đồ hiện luôn có hình thức cho vay tín chấp bằng cách nhận cầm cố CMND hoặc CCCD. Đây là một hình thức cho vay dựa trên tín dụng của bên người đi vay. Có thể bên nhận cầm không cần giữ lại CMND/CCCD gốc của người vay, chỉ cần có bảng photo công chứng v.v.. là đã có thể cho vay được với số tiền từ vài triệu đồng.

Do lợi nhuận ở trong ngành cho vay tín chấp đang rất phát triển tại Việt Nam, khiến cho nhiều dịch vụ cho vay bằng CMND hoặc CCCD xuất hiện rất nhiều hiện nay. Điều này, khiến họ sẽ biết cách lách luật bằng các hình thức cho vay tín chấp không cần giữ CMND hoặc CCCD.

Ngoài các dịch vụ chính thống thì những dịch vụ tín dụng đen cho vay bằng CMND hoặc CCCD  cũng có rất nhiều với thủ tục vay rất đơn giản. Tuy nhiên, lãi suất cho vay tín chấp bằng CMND hoặc CCCD luôn sẽ rất cao. Do đó, đã có rất nhiều trường hợp bị mất khả năng thanh toán khi tìm đến các dịch vụ cầm đồ căn cước công dân để vay tiền.

 cầm căn cước công dân

Tại sao trên thị trường vẫn có nơi nhận cầm căn cước công dân cho vay tiền nhanh?

Camdoxeoto.com có nhận cầm các loại giấy tờ như CMND hoặc CCCD không?

Hiện tại camdoxeoto.com không nhận cầm các loiạ giấy tờ như CMND hoặc CCCD. Tuy nhiên, nếu như quý khách hàng có các tài sản khác có thể thế chấp như : Ô tô, Xe máy, Bất động sản, Điện thoại, Vàng, Trang sức hoặc Laptop v.v… Thì hãy liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ cung cấp các dịch vụ cầm cố với mức ưu đãi và lãi suất thấp nhất trên thị trường.

Khi sử dụng dịch vụ tại đây tài sản của bạn sẽ luôn được đảm bảo an toàn 100% và có đầy đủ hợp đồng thỏa thuận hai bên với những điều khoản rõ ràng, chi tiết. Bên cạnh đó thông tin của khách hàng sẽ luôn được bảo mật và không bị tiết lộ cho bên thứ 3. Do vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ tại đây mà không cần lo lắng điều gì.

Trên đây là những thông tin về vấn đề cầm đồ căn cước công dân có được hay không mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với những điều đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tìm được đáp án cho câu hỏi trên để không vi phạm quy định của pháp luật nhé.