Hướng dẫn cách tính lãi suất cầm đồ chuẩn xác nhất

Dịch vụ cầm đồ hiện rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Trong lĩnh vực này, mọi người thường e ngại về chi phí lãi suất phải bỏ ra nhiều hay ít. Để biết được điều đó, bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất cầm đồ. Bài viết sau đây, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết về cách tính cũng như thông tin về lãi suất cầm đồ. 

Các mức lãi suất liên quan đến dịch vụ cầm đồ thông thường

Hiện nay, mức lãi suất khi sử dụng dịch vụ cầm đồ thông thường sẽ giao động từ 2 đến 5% tùy loại hình tài sản và giá trị tài sản. Theo đó, khách hàng khi sử dụng có thể tính đoán được mức chi phí mình cần bỏ ra. 

Lãi suất khi tài sản cầm đồ là ô tô

Cầm đồ ô tô

Cách tính lãi suất cầm đồ ô tô

Ô tô là một trong những tài sản có giá trị lớn. Theo đó, lãi suất cầm cố phải bỏ ra cũng có giá trị lớn. Thông thường, mức lãi áp dụng giao động từ 3 đến 6% tùy theo thời lượng vay của người tiêu dùng. Thời hạn vay thường trong khoảng ngắn từ 1 đến 6 tháng. 

Lãi suất cầm cố xe máy

Xe máy là một trong những phương tiện rất phổ biến ở Việt Nam nên là loại tài sản được nhiều người sử dụng để cầm đồ. Mức lãi suất khi cầm đồ thường áp dụng 3%/ tháng. Ngoài ra, người tiêu dùng sẽ còn phải chịu thêm chi phí lưu bãi kho hàng. 

Lãi suất cầm cố vàng

Trang sức làm từ nguyên liệu quý như vàng, kim cương cũng có thể cầm đồ được. Mức lãi suất thường được áp dụng vào khoảng từ 2.5 đến 3%/ tháng. Mọi người thường chỉ cầm cố trong khoảng thời gian 1 tháng vì đây là tài sản biến động giá trị rất nhanh. 

Lãi suất cầm cố điện thoại

Các đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng cũng rất được ưa chuộng để cầm cố. Mức lãi suất sẽ giao động từ 3 đến 6%/tháng và thời hạn áp dụng thường là 1 tháng. Bởi đây là những sản phẩm mọi người có nhu cầu sử dụng nhiều nên thời gian cầm cố sẽ không kéo dài lâu. 

Lãi suất khi cầm cố bất động sản

Bất động sản có giá trị cao thường được sử dụng như nhà, đất. Tuy nhiên, loại tài sản này lại thường dễ xảy ra tranh chấp nên các cửa hàng cầm đồ thường định giá cho vay tiền thấp. Mức lãi suất được áp dụng sẽ áp dụng từ 3 đến 4%/ tháng. Thời hạn cầm cố sẽ kéo dài tối đa từ 6 tháng đến 1 năm tùy loại. 

Cách tính lãi suất

Cách tính lãi suất cầm đồ nhà đất

Giới thiệu cách tính lãi suất cầm đồ chuẩn xác nhất

Có rất nhiều mức lãi suất khác nhau vì phụ thuộc vào loại hình tài sản cầm đồ, thời gian cầm đồ…. Tuy nhiên, Về cơ bản thì các chủ tiệm cầm đồ cũng sẽ có cách tính lãi suất cầm đồ theo công thức chung như sau:

Mức tiền lãi= số tiền cầm cố x mức lãi suất x thời gian

Giải thích: 

Số tiền cầm cố: là giá trị mà khách hàng khi cầm cố tài sản nhận được khi đem tài sản đi cầm cố.

Mức lãi suất: từ 3-6%/tháng tùy loại mà đơn vị cầm đồ áp dụng

Thời gian: Thường được tính bằng số tuần/tháng. 

Ví dụ cụ thể: 

Khách hàng cầm cố được 100 triệu tiền mặt. Thời gian cầm cố là 2 tháng và được áp dụng với mức lãi suất 3$/tháng. Theo đó, khi được 22 ngày bạn muốn lẫy tài sản ra thì chi phí tiền lãi phải bỏ ra sẽ được tính trong như sau:

Thời gian cầm cố: 22 ngày tương ứng áp dụng mức lãi suất 3 tuần là 3%/ tháng là 0.75%/ tuần. 

Số tiền khách hàng cần phải bỏ ra trả lãi là: 100.000.000 *0.75% *3 = 2.250.000 đ.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được cách tính lãi suất cầm đồ được nhiều đơn vị cầm đồ áp dụng. Có thể thấy, cách tính này rất dễ hiểu, dễ thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu tại: camdoxeoto.com