Có nên mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM?

mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

Hiện nay, số lượng xe cầm đồ tại thành phố Hồ Chí Minh ngày càng đông dẫn đến nhiều chủ cửa hàng mang ra thanh lý với giá rẻ. Tuy nhiên, nhiều người chỉ quan tâm đến mức giá mà không quan tâm đến chất lượng xe, dẫn đến mua xe về không sử dụng được lâu dài. Khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM cần lưu ý điều gì? Hãy cùng camdoxeoto.com tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Các ưu điểm khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

 mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

Các ưu điểm khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

Không phải ngẫu nhiên mà việc mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM được nhiều người lựa chọn đến vậy, đó là bởi các ưu điểm mà loại hình này đem lại cụ thể:

Mua được xe với giá rẻ

Đối với người dân lao động hoặc các bạn sinh viên trẻ có nguồn ngân sách hạn chế nhưng có nhu cầu sở hữu một chiếc xe để thuận tiện cho việc di chuyển thì việc mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Đối với các mục đích đơn giản chỉ để phục vụ việc đi lại bình thường thì việc mua xe cũ là gợi ý vô cùng hoàn hảo, giúp bạn tối ưu ngân sách và sử dụng phần tiền dư ra để đầu tư vào tài chính sinh lời.

Những chiếc xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM thường có mức giá thấp hơn nhiều so với giá xe cùng phân khúc.

Xe cũ nhưng chất lượng đảm bảo

Nhiều người lầm tưởng rằng những chiếc xe máy được bán ở tiệm cầm đồ sẽ không đảm bảo về chất lượng, tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác.

Hiện nay, hầu hết các cửa hàng cầm đồ đều có đội ngũ thẩm định xe trước khi ký kết cầm cố. Trong đó sẽ có yêu cầu xe phải đảm bảo hoạt động tốt và không có nhiều vết xước, đâm đụng và giấy tờ đứng tên chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền sở hữu. Những tiêu chí khe đầu vào nhằm tránh các trường hợp sau này người đi vay không có khả năng thanh toán nợ thì tài sản cầm cố sẽ được đem đi thanh lý với mức giá phải chăng. Tùy vào kết quả thẩm định xe mà tiệm cầm đồ sẽ thanh lý với mức giá phù hợp nên bạn yên tâm không mua phải xe có chất lượng thấp.

Không bị bán giá cao, bán chéo

Nếu mua xe tại các showroom lớn thì đội ngũ nhân viên đều được đào tạo upsell để thuyết phục khách mua hàng nhiều hơn so với dự tính. Tức là bên cạnh việc mua xe bạn cần phải bỏ thêm một khoản tiền để mua thêm một số phụ kiện và món đồ khác đi kèm.

Tuy nhiên, tại các tiệm cầm đồ chỉ bán riêng chiếc xe chứ không có các phụ kiện đi kèm nên không lo bị upsell, bán chéo.

Những suy nghĩ sai khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

Những suy nghĩ sai khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM

Mua xe tại tiệm cầm đồ không hợp pháp

Đây là quan điểm sai lầm bởi theo quy định bộ luật dân sự năm 2005 điều 309 đến điều 316 BLDS nêu rõ việc mua xe là đủ điều kiện về mặt pháp lý. Chỉ cần chủ tiệm cầm đồ và chủ sở hữu xe có những thỏa thuận liên quan đến việc cầm cố được nhận chính thức tài sản sau đó hợp đồng quà giao dịch.

Do đó, bạn không cần lo lắng và hoài nghi về nguồn gốc xe. Bạn có thể trực tiếp làm hợp đồng mua bán với chủ tiệm xe bởi trước đó chủ tiệm đã thỏa thuận về việc thanh lý tài sản với chủ xe.

Xe cũ không có nguồn gốc rõ ràng

Đây cũng là một trong những suy nghĩ sai lầm khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM. Tại các tiệm cầm đồ họ không đòi hỏi thủ tục quá rườm rà phức tạp nhưng điều kiện tiên quyết đó là xe phải có giấy tờ rõ ràng, chính chủ hoặc ủy quyền sở hữu đứng tên và xe vẫn có giá trị sử dụng.

Chất lượng kém dễ hỏng

Tại các tiệm cầm đồ hiện nay đều có một đội ngũ nhân viên thẩm định chất lượng tài sản trước khi ký kết hợp đồng cầm đồ. Chính vì vậy các xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM đều được kiểm tra về chất lượng trước khi cầm nên bạn có thể yên tâm về chất lượng xe nhé

Trên đây là tổng hợp một số những ưu điểm cũng như các suy nghĩ sai lầm của người mua xe thanh lý tiệm cầm đồ TPHCM. Cầm đồ xe ô tô hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về việc mua xe tại các tiệm cầm đồ trước khi mua nhé.