Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Điều kiện cần có để cầm sổ BHXH

Cầm đồ giúp bạn giải quyết nhanh các khó khăn tài chính với rủi ro và lãi suất thấp hơn so với vay nóng. Tài sản cầm phổ biến là ô tô, xe máy, điện thoại, laptop,… Vậy tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không? 

  • Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Theo quy định của Pháp luật thì bên thứ ba có quyền giữ bảo hiểm xã hội của khách hàng, có thể là ngân hàng, công ty tài chính hoặc tiệm cầm đồ. Bảo hiểm xã hội có thể coi là một loại tài sản cá nhân, vì vậy có thể đem đi cầm cố vay tiền được. Hiện có khá nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội.

Tiệm cầm đồ có nhận cầm sổ bảo hiểm

Tiệm cầm đồ có nhận cầm sổ bảo hiểm

Tuy nhiên các tiệm đều quy định về thời gian cầm cố cho vay. Nếu hết thời gian cầm cố mà không chuộc về, cố tình khai mất sổ sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật. Ngoài ra người vay cũng bị áp dụng các hình thức vay phạt, mất quyền lợi của mình với sổ BHXH.

  • Cầm sổ bảo hiểm được bao nhiêu tiền? 

Dù khá nhiều tiệm cầm đồ nhận cầm sổ bảo hiểm nhưng hầu hết số tiền cho vay khá hạn chế do đây không phải là tài sản đảm bảo chắc chắn, không thể thanh lý nếu khoản vay có sự cố. Nhìn chung mức tiền vay khi cầm sổ bảo hiểm hiện nay rơi vào khoảng 10 đến 50 triệu đồng. 

Các tiệm cầm đồ thường khuyến khích người vay cầm thêm các giấy tờ cá nhân khác để đảm bảo khoản vay và vay được số tiền lớn hơn từ 10 đến 30 triệu đồng như: thẻ sinh viên, căn cước công dân, hộ khẩu, bằng lái xe, cavet xe,…

  • Có nên cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Việc cầm cố sổ bảo hiểm xã hội không vi phạm Pháp luật, vì vậy người vay sẽ được bảo vệ quyền lợi nhưng đồng thời cũng phải thực hiện nghĩa vụ trả nợ vay đúng thời hạn. Nếu không cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ không cấp lại sổ, nghĩa là người vay mất quyền lợi với sổ bảo hiểm.

Cầm sổ bảo hiểm

Cầm sổ bảo hiểm có khá nhiều rủi ro

Vậy có nên cầm sổ bảo hiểm không? Câu trả lời là có nếu bạn đang cần một số tiền gấp để xử lý công việc. Tuy nhiên cần có kế hoạch trả khoản vay đúng hạn để chuộc sổ về, nếu không sẽ bị xử phạt hoặc mất quyền lợi với bảo hiểm xã hội. Lưu ý nếu tự ý chỉnh sửa nội dung sổ hoặc kê khai mất trong khi mang sổ bảo hiểm đi cầm cố sẽ bị xử phạt hành chính.

Lời khuyên của Camdoxeoto là không nên ưu tiên việc cầm cố sổ bảo hiểm xã hội vì rủi ro khá cao ảnh hưởng trực tiếp tới lợi ích tương lai của bạn. Thay vào đó nên chọn các tài sản cầm cố khác ít rủi ro và được hỗ trợ vay dễ dàng hơn như: xe máy, ô tô, vàng, điện thoại, máy tính,…

Ngoài ra khi cầm cố sổ bảo hiểm hay bất cứ tài sản giá trị nào nên tìm đến cửa tiệm uy tín, hoạt động lâu năm, có lãi suất cho vay và các chính sách vay tốt. Ở đây khách hàng sẽ được bảo vệ quyền lợi tốt nhất, hạn chế rủi ro lãi suất cao, không thể trả nợ dẫn đến mất sổ bảo hiểm. 

  • Camdoxeoto chuyên cầm sổ bảo hiểm uy tín

Nếu bạn đang phân vân không biết cầm sổ bảo hiểm ở đâu uy tín, lãi suất tốt thì hãy tham khảo dịch vụ của Camdoxeoto. Đây là tiệm cầm đồ hoạt động lâu năm, có uy tín tại TPHCM và các khu vực lân cận. Camdoxeoto chuyên cầm xe ô tô, tuy nhiên các dịch vụ cầm cố khác cũng rất tốt, lãi suất rõ ràng, chính sách đầy đủ, dịch vụ chuyên nghiệp.

Khi đi cầm sổ bảo hiểm tại Camdoxeoto, hãy chuẩn bị các giấy tờ sau để được hỗ trợ nhanh nhất.

  • Sổ BHXH còn giá trị sử dụng bản gốc.
  • CMND hoặc CCCD mới nhất bản gốc.
  • Sổ hộ khẩu.

Mọi thủ tục vay cầm sổ bảo hiểm khác sẽ được Camdoxeoto hỗ trợ để bạn nhận khoản vay sớm trong vòng 15 – 30 phút. 

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không. Liên hệ ngay với Camdoxeoto để được tư vấn dịch vụ và hướng dẫn cầm sổ bảo hiểm nhé.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Điện thoại : 037.283.7777 (24/7).

Website : https://camdoxeoto.com