Dấu hiệu cho thấy bạn đang rắc rối về tài chính

Dau Hieu Cho Thay Ban Dang Rac Roi Ve Tai Chinh Img2

Trong cuộc đời, dù bạn là bất cứ ai, nguồn tài chính có dồi dào đến thế nào đi chăng nữa thì đôi lúc, bạn cũng sẽ có lúc gặp phải rắc rối về tài chính.  Trừ một số trường hợp thật ngoại lệ là bởi tính cách bạn quá là cẩn thận. Bạn kiểm soát được việc tính toán trong sinh hoạt, chi tiêu. Vì thế mà bạn không gặp phải bất kỳ biến cố nào về tài chính mà xảy ra một cách thật bất ngờ. Càng sớm nhận ra những dấu hiệu cho thấy bạn đang rắc rối về tài chính, thì bạn càng dễ dàng nhanh chóng thoát ra khỏi cảnh rắc rối ấy một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Những dấu hiệu dưới đây sẽ gợi ý cho bạn nhận biết được bạn có đang trong tình trạng khó khăn về tài chính hay không:

Dấu hiệu số 1: Không rõ mình có bao nhiêu tiền trong tài khoản ngân hàng:

Với mức báo cáo hàng tháng mà bạn nhận được đều đặn trong tháng ví dụ như lương, tiền hỗ trợ học hành, công việc…. Bạn cứ thế chi tiêu mà không nghĩ có thể khoản tiền bạn đang có trong ngân hàng mà mình nhận được đã đúng hay chưa? Nếu như bạn chủ quan cứ rút tiền toàn bộ mà bạn nhận được, không cần bận tâm tài khoản ngân hàng còn bao nhiêu tiền nữa thì, chắc chắn rằng bạn đang tiến tới gần nhất sự “lạm phát” tài chính của mình đấy!

Ở ngoài kia, bạn có hàng trăm thứ phải chi tiêu, bạn cứ tiếp tục mua sắm, chi tiêu mà không bận tâm gì cả. Thì như vậy là hoàn toàn ko nên, bạn hãy nghĩ rằng. Ngoài những lúc bình thường thì bạn cũng có lúc sức khỏe hoặc công việc phát sinh ngoài ý muốn. Lúc này bạn nên có một khoản tiết kiệm nho nhỏ để khi cần, bạn có thể tự xoay sở mà không gặp phải bế tắc trong tài chính.

Dau Hieu Cho Thay Ban Dang Rac Roi Ve Tai Chinh Img0

Mất cân đối trong chi tiêu khiến bạn lâm vào rắc rối về tài chính

Dấu hiệu số 2: Phải mượn tiền từ bạn bè, gia đình:

Hiện tại, đến những chi phí sinh hoạt hàng ngày rất cần thiết phải chi trả, nhưng bạn lại không đủ khả năng tài chính để trang trải, chi trả cho những việc này trong cuộc sống. Hoặc trường hợp bạn không đủ khả năng để chi trả cho duy nhất nhu cầu thực sự cần thiết mà phải cần ngày đến gia đình và bạn bè của bạn. Như vậy bạn đang trong trường hợp gặp phải rắc rối về tài chính rồi đấy.

Trong hoàn cảnh này, cho dù khoản tài chính đó không lớn thì bạn cũng  nên hạn chế mượn bất cứ ai. Cách hữu ích là bạn hãy nhờ bạn bè của mình giúp đỡ, có thể nhắc nhở bạn rằng cần phải độc lập về tài chính cho dù ở hoàn cảnh nào, hay đang ở đâu, làm gì.

Dấu hiệu số 3: Sử dụng thẻ ghi nợ (credit card) để chi trả:

Dịch vụ tài chính mở ra nhiều, việc sử dụng chiếc thẻ ghi nợ để giải quyết ngay vấn đề tài chính hiện tại mà bạn đang gặp phải rất nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng thẻ ghi nợ để chi trong trường hợp bạn cần các khoản chi trả lớn khó có thể xoay ngay được. Còn bạn sử dụng nó để chi tiêu và những nhu cầu bình thường trong cuộc sống như chi trả tiền điện, tiền nước, tiền ăn uống hoa quả,… thì bạn sẽ sớm hay muộn sẽ gặp rắc rối về tài chính. Không những thế,  nếu chiếc thẻ của bạn mỗi lần quẹt, khiến bạn phải lo lắng rằng hạn mức trong đó có đủ chi trả cho lần thanh toán này hay không? Thì xin cảnh báo với bạn rằng bạn đang gặp phải rắc rối về mặt tài chính rồi đấy ạ!

Việc lúc này bạn cần phải làm là: Bạn ngồi viết ra các hạng mục mà bạn đã chi trả. Đánh giá lại toàn bộ, xem xét xem có khoản chi trả nào mà có thể giảm bớt hay cắt bỏ đi được hay không.

Dấu hiệu số 4: Cảm thấy sợ khi thấy các hóa đơn:

Bạn đang có một đống hóa đơn cần thanh toán và thật sự rất sợ tiếng chuông điện thoại đến. Bạn phân tâm lo lắng cho các khoản nợ. Như vậy đã ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn rất nhiều. Nếu như vậy thì bạn cũng đang trong  dấu hiệu cho thấy bạn đang rắc rối về tài chính rồi đó.

Sự sáng suốt cho bạn lúc này cần phải làm gì là: Bạn phải thừa nhận rằng sự tồn tại của những món nợ này, đối mặt với nó và lên kế hoạch giải quyết từng hóa đơn một.

Dau Hieu Cho Thay Ban Dang Rac Roi Ve Tai Chinh Img1

Hóa đơn nợ chồng chất hóa đơn là dấu hiệu bạn gặp rắc rối về tài chính rồi

Dấu hiệu số 5: Mượn tiền người này để trả cho người khác :

Một giải pháp hoàn toàn sai là bạn lại đi mượn nợ của người này để trả nợ cho người . Như thế không khác gì bạn đang sử dụng khoản vay tín chấp để trả cho một khoản vay thế chấp.

Vậy bạn phải làm gì lúc này: Hãy liệt kê các khoản nợ, kiểm tra thử xem có thể gộp lại các khoản vay tương ứng hay không. Việc này làm cho bạn tránh gặp phải sự lo lắng về việc phải chi trả quá nhiều khoản nợ cùng một lúc.

Dấu hiệu số 6: Không ngại mượn thêm nợ khác:

Bạn đang có tư tưởng” Mình đang mắc nợ rồi thì nợ thêm chút nữa có sao đâu” thì xin chúc mừng. Bạn không bao giờ thoát khỏi mớ bòng bong nợ nần ngày một chất lên đâu,

Trên thực tế đây là thói quen xấu trong việc mượn nợ mà bạn đang mắc phải. Chắc chắn bạn sẽ không có ý định thay đổi việc này hay như việc có ý định chi trả các khoản nợ đó nhanh chóng.

Vậy để thay tư tưởng này bạn cần phải làm gì ngay bây giờ: Việc của bạn là hãy cố gắng từ chối tất cả các sự cám dỗ chi tiêu tiếp theo. Tự hỏi bản thân khoản chi tiếp này có thực sự cần thiết và gấp rút. Như vậy sẽ tránh được nguy cơ vỡ nợ tài chính của bạn.

Dau Hieu Cho Thay Ban Dang Rac Roi Ve Tai Chinh Img2

Dấu hiệu số 6: Không ngại mượn thêm nợ khác

Dấu hiệu số 7: Buông

Chỉ có bạn mới hiểu rõ được tình trạng bạn đang ngập trong nợ nần như thế nào.Bạn biết được mình đang nợ những ai, nợ vào việc gì. Tổng số nợ là bao nhiêu tiền, trong đó nợ gốc là bao nhiêu? nợ lãi suất là bao nhiêu? Bạn đã vạch ra, kiểm soát được khoản nợ đó là điều rất tốt rồi. Việc tiếp theo bây giờ là bạn sẽ làm gì tiếp theo? Nếu câu trả lời của bạn là “Không biết” thì mời bạn đọc ngày giải pháp dưới đây nhé!

Đầu tiên: Bạn liệt kê tất cả khoản nợ đó ra, sau đó đánh số thứ tự ưu tiên, khoản nợ nào cần ưu tiên thanh toán trước? cái nào có thể thanh toán sau. Đối với những khoản gấp tới hạn, có lãi suất cao thì bạn phải ưu tiên trả ngày đầu tiên. Tuyệt đối không được tiêu pha phung phí trong thời gian phải tất toán các khoản nợ tiếp theo.

Tiếp đến: Bạn xác định được khoản nợ đang trong tình trạng như trên, thì hãy nhanh trí nghĩ đến những giải pháp gấp rút, tốt nhất có thể giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh mà không cần vay mượn.

Hãy đến với camdoxeoto.com, ở đây chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp tài chính nhanh chóng hữu hiệu nhất. Đảm bảo mức lãi suất thấp nhất, đóng thời an toàn và hiệu quả.