Đòi nợ một cách nghệ thuật

14 Doi no mot cach nghe thuat Img1

Nếu bạn đang cần tiền hay có người đã nợ bạn quá lâu mà chưa chịu trả, bạn phân vân không biết làm thế nào để đòi mà không mất tình cảm giữa 2 bên. Vậy thì hãy thử những cách đòi nợ vừa thông minh, vừa tinh tế dưới đây nhé!

Cách đòi nợ hiệu quả, tinh tế

14 Doi no mot cach nghe thuat Img0

Đòi nợ một cách nghệ thuật

Nhắc về món nợ một cách lịch sự

Nhiều người cảm thấy ngại ngần khi phải đòi nợ một ai đó, nhất là đối với những người quen của mình. Những người đi đòi nợ, họ thường nghĩ rằng nếu mình đòi nợ thì họ sẽ nghĩ gì về mình. Và liệu tình cảm có bị rạn nứt khi bạn đòi nợ hay không? Vậy nên việc đòi nợ một cách tinh tế cũng là một nghệ thuật mà bạn cần phải học.

Với cách đòi nợ lịch sự, bạn có thể hỏi người vay rằng ‘Tôi đang bí tiền quá, anh có thể thu xếp giúp tôi khoảng bạn vay tôi trước được không?. Cách này sẽ hiệu quả hơn việc bạn cảm thấy tức tối và đưa ra những lời nói nặng nề ví dụ như ‘Bạn nợ tôi lâu rồi thu xếp trả tiền đi’

Hãy đưa ra cách giúp họ giải quyết 

Nếu người vay cũng đang gặp khó khăn về tài chính, bạn cũng có thể giúp họ giải quyết vấn đề. Ví dụ như, nếu người đó biết một số công việc liên quan đến công việc hiện tại của bạn đang làm và có thể giúp ích được bạn thì hãy để để họ làm để trừ nợ. Có rất nhiều những cách giải quyết khác nhau, chủ yếu là bạn có nghĩ ra và đề xuất với họ hay không. 

Tìm một cái gì đó mà bạn muốn trao đổi 

Bạn có thể tìm thứ gì đó muốn trao đổi để trừ nợ hiệu quả, như vậy bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được khoản đã cho vay. Nếu người đó đang buôn bán hoặc kinh doanh gì đó có giá trị như hàng điện tử, tivi, tủ lạnh,… Bạn có thể mua của họ và thực ra họ cũng sẽ không lấy tiền của bạn đâu và sẽ trừ vào khoản mà họ đã nợ bạn. 

14 Doi no mot cach nghe thuat Img1

Cách đòi nợ hiệu quả, tinh tế

Nhắc nhở tinh tế

Thay vì việc bạn đề cập trực tiếp đến khoản vay thì bạn có thể nhắc nhở khéo léo về khoản nợ của mình. Ví dụ như người đó vay bạn tiền để mua một thứ gì đó, bạn có thể nhắc lại thứ họ đã mua để họ gợi nhớ lại khoản vay đó. Đôi khi một câu chuyện cũng sẽ khơi gợi được trí nhớ của họ và họ cũng sẽ hiểu bạn đang muốn đề cập đến khoản vay đó.

Đề xuất họ trả góp

Khi người vay đang nợ bạn khoản tiền lớn và đã quá lâu chưa trả được thì bạn có thể đề xuất đến việc trả góp. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội lấy lại khoản vay và giảm đi áp lực trả nợ cho người đi vay. Đây là cách đòi nợ hiệu quả mà bạn có thể chủ động đề nghị phương án trả góp phù hợp. Khoản nợ này sẽ được chia nhỏ thành nhiều lần và rồi sẽ có ngày bạn nhận lại được hết.

Đề xuất họ cầm đồ 

Bạn cũng có thể đưa ra phương án cho họ đó là đi cầm tài sản có giá trị để lấy tiền trả cho bạn. Hoặc bạn có thể giới hiệu cho họ những địa chỉ cầm đồ uy tín mà bạn biết để họ có thể đến cầm đồ. Đây cũng là cách để bạn có thể nhận lại được số tiền vay một cách nhanh nhất có thể. Bạn tham khảo một số những web cầm đồ uy tín như Camdoxeoto – Đây là địa chỉ cầm đồ được nhiều người biết đến và được đánh giá là uy tín nhất hiện nay.

Những nguyên tắc nên nắm rõ khi cho vay

Để tránh cho những trường hợp xảy ra như phải đi đòi nợ bạn cũng cần nắm được những nguyên tắc cho vay đó là:

Trước khi cho vay, cho dù là khoản tiền lớn hay nhỏ thì bạn cũng nên chọn mặt gửi vàng. Đừng để lòng tốt và công sức của mình bị lợi dụng. Và khi cho vay, bạn cũng nên xem xét với khả năng kinh tế của mình rồi mới quyết định cho vay. Tránh trường hợp khi cho vay tiền xong bạn lại gặp khó khăn.

Khi cho vay để đảm bảo được tính minh bạch trong chuyện tiền bạc thì tốt nhất bạn nên có giấy vay nợ. Đối với những người đàng hoàng thì họ sẽ chủ động đề nghị viết giấy vay nợ mà không cần bạn phải đề xuất. 

Khi đòi nợ nên tránh những trường hợp này

  • Không nên dồn người vay đến cùng vì dồn ép họ trả nợ có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Vậy nên, bạn cần tìm cách để thương lượng tạo điều kiện để đối phương thanh toán khoản vay. 

14 Doi no mot cach nghe thuat Img2

Khi đòi nợ nên tránh những trường hợp này

  • Không được bắt người trái phép hoặc thu giữ tài sản vì điều này là trái quy định và khiến bạn có thể phải đối mặt với án tù.

Trên đây là cách đòi nợ tinh tế và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng, Hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn thu được nợ của mình. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ về cầm đồ hãy liên hệ với chúng tôi Cầm đồ xe ô tô – website: Camdoxeoto.com để được giải đáp nhanh nhất nhé!