Các mẹo giúp bạn nhận biết tiệm cầm đồ lừa đảo

Cac meo giup ban nhan biet tiem cam do lua dao Img2

Với thời đại kinh tế phát triển như hiện nay, nhu cầu về nguồn vốn nói chung và vay tiền mặt nói riêng ngày càng cao. Vay tiền ở ngân hàng thường chỉ phù hợp khi vay số tiền lớn, yêu cầu nhiều thủ tục và thời gian chờ đợi. Khi cần gấp một số tiền thì tiệm cầm đồ vẫn là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn. Lợi dụng nhu cầu này mà không ít tiệm cầm đồ lừa đảo mọc lên, dưới đây là 6 mẹo để nhận biết.

Lãi suất tiệm cầm đồ đưa ra thấp

Cac meo giup ban nhan biet tiem cam do lua dao Img0

Thị trường có nhiều tiệm cầm đồ thiếu uy tín

Các tiệm cầm đồ lừa đảo, thiếu uy tín luôn đánh vào tâm lý của khách hàng cầm đồ là cảm thấy an toàn với lãi suất thấp đến rất thấp. Song bạn cần hiểu là lãi suất cầm đồ uy tín thường không dưới 2%/tháng, việc quảng cáo lãi suất thấp đến 0.5 – 1%/ tháng thường là lừa đảo.

Đến khi trao đổi cầm đồ thì bạn thường không được áp dụng mức lãi suất thấp này, cùng với đó còn phát sinh nhiều mức phí vô lý khác như: phí mở khoản vay, phí duy trì khoản vay, phí hồ sơ,… Áp dụng điều kiện hoàn trả tiền ngắn hạn hoặc phí phạt rất cao khi trả nợ trước hạn/sau hạn cũng là một cách để những tiệm cầm đồ này chiếm đoạt tiền của khách hàng.

Giá tài sản đưa ra không đúng

Khi cầm cố tài sản, bạn sẽ được vay mức tương ứng từ 60 – 80% giá trị tài sản. Cần cẩn thận với chiêu trò định giá thấp hơn nhiều so với giá trị tài sản cố định/tài sản hữu hình mà bạn đem cầm cố

Chủ tiệm chỉ đề xuất giá dựa trên tài sản còn mới hay không, có nguồn gốc hay không,… và tìm cớ bắt bẻ nhằm giảm giá tài sản. Đặc biệt với tài sản không chứng minh được nguồn gốc sẽ bị hạ giá rất nhiều.

Hợp đồng ký kết không rõ ràng

Hợp đồng ký kết là giấy tờ có giá trị pháp lý duy nhất chứng minh giao dịch của khách hàng – cửa hàng cầm cố. Nhiều tiệm cầm đồ lợi dụng chuộc lợi, chiếm đoạt tài sản bằng cách cố tạo “lỗ hổng” hợp đồng như:

  • Số tiền ghi trên hợp đồng bị sửa lại một cách tinh vi khiến người đi cầm đồ phải trả tiền vay nhiều hơn.
  • Thêm chi phí phát sinh không đúng pháp luật như chi phí bảo vệ tài sản, chi phí lưu giữ,…

Cần đặc biệt cẩn thận nếu hợp đồng ký kết chỉ có duy nhất 1 bản do tiệm cầm đồ giữ, bạn sẽ không thể đòi được quyền lợi của mình nếu phát sinh mâu thuẫn.

Cac meo giup ban nhan biet tiem cam do lua dao Img1

Tiệm cầm đồ lừa đảo không có chứng nhận kinh doanh

Không có giấy chứng nhận kinh doanh khi hoạt động

Nhiều tiệm cầm đồ mở ra trái phép, không có đầy đủ giấy phép kinh doanh sẽ có thể đóng cửa bất cứ lúc nào. Khi đó sẽ dẫn đến rủi ro mất tài sản, bạn sẽ không thể đòi lại tài sản cầm cố của mình do không có bên thứ ba xác thực.

Tăng giảm lãi suất tự ý

Ở lần đầu vay, tiệm cầm đồ lừa đảo sẽ tạo niềm tin, thu hút khách hàng bằng cách cho vay cầm đồ đúng lãi suất quy định, cho khách cầm kịch giá. Ngoài ra, những tiệm này luôn khuyến khích khách hàng cầm tài sản lớn với chiêu trò áp dụng lãi suất thấp, ưu đãi riêng,… 

Tuy nhiên, ở những lần vay cầm cố sau thì tiệm cầm đồ giở chiêu trò lừa đảo, lãi suất mập mờ không rõ ràng, không có hợp đồng hay điều khoản cụ thể. Khách hàng vay cần thực sự tỉnh táo để nhận ra dấu hiệu lừa đảo này.

Bất chấp để kiếm lời

Không đặt uy tín hay lợi ích kinh doanh lâu dài lên hàng đầu, nhiều tiệm cầm đồ lừa đảo giở nhiều chiêu trò bất chấp để kiếm lời lớn từ khách hàng cầm cố như:

– Yêu cầu khách hàng làm giấy bán tài sản có công chứng khi vay

– Yêu cầu khách hàng viết giấy mượn xe

– Áp dụng lãi suất cao, hi vọng khách hàng không trả được trong hạn để họ bán tài sản cầm cố

Trên đây là 6 mẹo giúp nhận biết tiệm cầm đồ lừa đảo mà bạn cần tránh xa, hãy tìm hiểu kỹ để tìm đến những tiệm cầm đồ hoạt động đúng pháp luật để được bảo đảm quyền lợi.

Cac meo giup ban nhan biet tiem cam do lua dao Img2

Tiệm cầm đồ lừa đảo dùng nhiều thủ đoạn lừa tiền khách hàng

Dịch vụ cầm đồ uy tín cho bạn – camdoxeoto.com

Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm kiếm tiệm cầm đồ uy tín, được cầm đồ với giá trị cao, đảm bảo tài sản an toàn thì có thể tìm đến Cầm đồ xe ô tô. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, luôn đặt uy tín cửa tiệm và lợi ích của khách hàng lên đầu.

Dịch vụ Cầm đồ xe ô tô có nhiều ưu điểm như:

  • Lãi suất cầm đồ cạnh tranh nhất thị trường chỉ từ 2 – 3%/tháng.
  • Hợp đồng cầm cố rõ ràng, minh bạch, đầy đủ điều khoản.
  • Thời hạn vay linh hoạt, hỗ trợ các trường hợp chưa thể thu xếp trả nợ đúng hạn.
  • Dịch vụ cầm đồ chuyên nghiệp, thủ tục nhanh gọn, tuân thủ pháp luật.

Cầm đồ xe ô tô tự hào đem đến dịch vụ cầm đồ uy tín cho bạn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.