[Giải đáp] tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

[Giải đáp] tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Với mong muốn tạo điều kiện cho khách hàng giải quyết vấn đề tài chính khi gặp khó khăn. Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không là điều được nhiều khách hàng quan tâm. Tuy nhiên việc cầm sổ bảo hiểm xã hội liệu có gặp rủi ro hay không? Hãy cùng Camdoxeoto.com tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

[Giải đáp] tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

[Giải đáp] tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội là gì?

Cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội là một loại hợp đồng tín dụng, trong đó người vay tiền cầm đồ lại sổ bảo hiểm xã hội của mình như một tài sản đảm bảo cho khoản vay.

Sổ bảo hiểm xã hội là một tài liệu chứng tỏ người lao động đó đã đóng bảo hiểm xã hội và được quyền hưởng các quyền lợi bảo hiểm xã hội khi gặp các tình huống bất ngờ như ốm đau, tai nạn, nghỉ hưu, tử vong, v.v.

Khi vay tiền bằng cách cầm đồ sổ bảo hiểm xã hội, người vay tiền sẽ đưa sổ bảo hiểm xã hội của mình cho người cho vay và được nhận lại sau khi đã trả hết số tiền vay cùng với lãi suất. Nếu người vay không trả tiền vay thì người cho vay có thể sử dụng sổ bảo hiểm xã hội để đòi nợ hoặc bán lại sổ này để thu hồi tiền.

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Hiện có rất nhiều người thắc mắc tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không? Câu trả lời đó là việc cầm sổ bảo hiểm xã hội được xem là hình thức vay khá phổ biến. Tùy thuộc vào từng tiệm cầm đồ sẽ chấp nhận phương thức vay này. 

Đã có những thông tin hoặc những tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội trên thị trường. Vì vậy, bạn nên cẩn thận để không dính đến những dịch vụ vi phạm pháp luật hoặc bị lừa đảo. Thông thường những tiệm cầm đồ lừa đảo sẽ đưa ra những điều kiện hấp dẫn như sổ cấp càng lâu thì lại càng được nhiều tiền. 

unnamed 11

Tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội không?

Nếu bạn vay qua hình thức này sẽ phải cung cấp CCCD và bảo hiểm gốc. Một số người đang khó khăn về tài chính sẽ dễ bị lừa khi gặp tình huống này. Và kết quả trả lại là số tiền vay nhỏ nhưng phải chịu mức lãi suất cao. 

Cầm đồ sổ bảo hiểm ở đâu uy tín?

Hiện nay có khá nhiều tiệm cầm đồ trên thị trường, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn. Camdoxeoto.com là một trong những địa chỉ đang được nhiều người biết đến bởi tính uy tín và dịch vụ chất lượng tại đây. Ngoài cầm sổ bảo hiểm xã hội, Camdoxeoto.com còn cung cấp các dịch vụ cầm đồ như CCCD/CMND, thẻ sinh viên, hộ khẩu, bằng lái xe, cavet xe,…Hạn mức vay cao, định giá tài sản phù hợp với hiện trạng và đặc biệt mức lãi suất phù hợp theo quy định của pháp luật. 

Mặc dù hiện nay các tiệm cầm đồ có cầm sổ bảo hiểm xã hội nhưng nếu bạn gặp khó khăn về tài chính bạn có thể lựa chọn những dịch vụ cầm đồ khác để tránh những rủi ro không đáng có. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ tại camdoẽoto.com để biết được thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể hơn.