Giấy cầm đồ hợp pháp là gì? Vì sao cần có phiếu cầm đồ

Thông tin cần có trong giấy cầm đồ

Mẫu phiếu cầm đồ hợp pháp là gì? Vì sao lại cần có phiếu cầm đồ. Đó là những câu hỏi được nhiều người dùng sử dụng dịch vụ cầm đồ hay đặt ra. Để hiểu rõ hơn về giấy cầm đồ hợp pháp và các mẫu phiếu cầm đồ phổ biến hiện nay cùng với Camdoxeoto.com giải đáp cho bạn ở bài viết sau nhé.

Giấy cầm đồ là gì? Vì sao lại cần phải có giấy phiếu cầm đồ hợp pháp?

Phiếu cầm đồ hay giấy cầm đồ được biết đến là hóa đơn cầm cố tài sản, với in màu đỏ. Cầm cố là việc người sở hữu tài sản mang đi vay một khoản tiền với mức lãi suất vay được 2 bên chấp thuận. 

giấy cầm đồ hợp pháp

giấy cầm đồ hợp pháp

Giấy cầm đồ này sẽ chứng minh cho hoạt động cầm cố, thế chấp tài sản của bạn. Bạn sẽ phải giữ lại phiếu cầm đồ để có thể chuộc lại tài sản mà mình đã cầm cố.

Một giấy cầm đồ hợp pháp sẽ phải có đầy đủ các thông tin quan trọng như: 

  • Mức lãi suất vay
  • Thời hạn vay
  • Khoản vay
  • Hình thức thanh toán khoản vay
  • Ngày tháng thanh toán,..
  • Trách nhiệm của 2 bên
  • Điều khoản hợp đồng

Dựa vào thông tin trên giấy cầm đồ sẽ giúp bạn biết được các tính lãi suất và cho khách hàng chuộc lại tài sản cầm cố. Nếu không có hoặc bị mất phiếu cầm đồ sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi chuộc tài sản. Trường hợp xấu bạn sẽ không thể chuộc lại tài sản cầm cố và mất tài sản.

Vì thế khi cầm đồ bạn cần cất giữ cẩn thận giấy cầm đồ để có thể chuộc lại tài sản, nó cũng là bằng chứng xác nhận xem tiệm cầm đồ có tính lãi đúng hay không.

Các loại mẫu phiếu cầm đồ, giấy cầm đồ

Hiện nay, mỗi địa chỉ cầm đồ khác nhau sẽ có những mẫu giấy cầm đồ, phiếu cầm đồ khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn một số giấy cầm đồ hợp pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Hợp đồng cầm đồ
Hợp đồng cầm đồ

Mẫu 1

giấy cầm đồ
mẫu giấy cầm đồ-vieclam123.vn

Mẫu 2

Một số thông tin khác về giấy cầm đồ hợp pháp nên biết

Dưới đây Camdoxeoto.com sẽ chia sẻ một số thông tin khác về giấy cầm đồ hợp pháp bạn nên biết trong quá trình sử dụng.

Nếu giấy cầm đồ tài sản không có ghi rõ ràng sẽ giải quyết thế nào?

Người cầm cố tài sản sẽ nhận được giấy cầm đồ để xác nhận các khoản thanh toán lãi, tiền gốc và chi phí phát sinh khác trong thỏa thuận và thời hạn hợp đồng. Nếu giấy tờ không ghi rõ ràng, cụ thể sẽ dễ xảy ra tranh chấp và người vay sẽ có thể phải trả lãi suất cao hơn nêu ra ở trong giấy.

Lãi suất cầm đồ là bao nhiêu tiền?

Thường ở trong giấy cầm đồ hợp pháp sẽ ghi rõ mức lãi suất cầm đồ theo đúng quy định của pháp luật. Người cầm đồ và tiệm cầm đồ sẽ có thể tự thỏa thuận lãi suất không vượt quá 150 % lãi suất cơ bản. 

Nếu cầm cố tài sản không có khả năng trả thì có sao không

Nếu tài sản thuộc cầm cố bị quá hạn ghi trên giấy cầm đồ nhưng không khách không có khả năng chuộc lại thì chủ tiệm cầm đồ có quyền bù nợ bằng cách thanh lý tài sản. Nếu tiệm cầm đồ không thanh lý tài sản thì khách hàng sẽ phải nộp 1 khoản phí nhỏ để quá hạn và trả lại lại khoản nợ vay theo đúng quy định.

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ hiểu rõ về giấy cầm đồ hợp pháp là gì và các lưu ý khi đi cầm đồ nên biết. Nếu bạn muốn tìm địa chỉ cầm đồ uy tín hãy liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhé.