Khi đi cầm vàng cần biết những gì ?

Khi di cam vang can biet nhung gi Img1

Không chỉ mua vàng mà ngay cả khi cầm trên tay cũng cần phải có kinh nghiệm. Đối với những người mới bắt đầu cầm cố vàng thường lúng túng và gặp nhiều khó khăn, thử thách. Vì vậy, trong bài viết này, camdoxeoto.com xin chia sẻ đến các bạn một số điều cần biết khi cầm vàng.

Ưu điểm của việc cầm vàng hiện nay

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến chuyện cầm đồ, vé, điện thoại… cầm vàng cũng vậy. Sự khác biệt duy nhất là vật được cầm cố chính là vàng.

Tóm lại, cầm vàng là vay tiền bằng vàng thỏi hoặc đồ trang sức gia dụng bằng vàng mà bạn có thể thế chấp. Số tiền được vay sẽ nhỏ hơn giá trị của vàng cùng loại vào thời điểm đó.

Hình thức cầm vàng phù hợp với những người có tài sản vàng nhưng không có đủ tiền mặt để chi tiêu. Đồng thời, họ không muốn bán số vàng hiện có của mình vì nó không được giá hay cách khác. Thường thì hầu hết mọi người sẽ tìm tiệm cầm đồ có lãi suất thấp nhất để cầm.

Một số lợi thế khi sở hữu vàng:

  • Cầm vàng và bán nó khi giá cao;
  • Có thể vay tiền để sử dụng tiền mặt khi cần, không cần bán vàng;
  • Giữ một số đồ lưu niệm như của hồi môn, đồ lưu niệm, đồ gia truyền …

Khi di cam vang can biet nhung gi Img0

Hình thức cầm vàng phù hợp với những người có tài sản vàng nhưng không có đủ tiền mặt để chi tiêu

Lãi suất cầm vàng hiện nay là bao nhiêu ( xem trên website)

Lãi suất cầm vàng sẽ phụ thuộc vào quy định của nơi cất cầm cố vàng. Khi muốn cầm vàng, bạn nên hiểu rõ mình có thể sinh lời từ đâu khi cầm vàng thông qua dịch vụ cầm vàng, chọn đơn vị cầm vàng có lãi suất thấp nhất.

Lãi suất vay thế chấp thường cao hơn so với thế chấp từ ngân hàng. Khi vay ngân hàng, khách hàng có thể vay từ 7% -9% / năm. Nhưng lãi suất vàng thay đổi từ 18% đến 20% / năm, hoặc 1,5% / tháng.

Ngoài mức lãi suất thỏa thuận, hầu hết người giữ vàng sẽ tính thêm một số khoản phí, vì vậy khách hàng nên kiểm tra kỹ trước khi giao kết hợp đồng cầm vàng.

Bảng tính mức lãi suất vàng tại camdoxeoto.com:

Loại tài sản Thời gian Lãi suất áp dụng
Vàng 1-7 ngày tính 1 tuần 0.75 – 0.85%/tuần
7-14 ngày tính 2 tuần 0.75 – 0.85%/tuần
14 – 21 ngày tính 3 tuần 0.7 – 0.8%tuần
21 – ngày cuối tháng tính theo tháng 3% tháng.
02 – 06 tháng 2% – 3% tháng.

 

Lưu ý cho những ai có ý định cầm vàng 

Dưới đây là một số lưu ý khi cầm càng:

Cầm vàng có giấy tờ không?

Có nhiều người không biết cầm vàng có cần giấy tờ gì? Câu trả lời của bạn là “có”.

Khi cầm vàng ở bất kỳ đâu, khách hàng nên mang theo hóa đơn mua bán để chứng minh quyền sở hữu của mình. Bởi vì nếu bạn có tài liệu này, việc cầm vàng của bạn có thể trở nên rất nhanh. Tuy nhiên, nếu không có biên lai, bạn vẫn có thể cầm vàng. Chỉ cần lưu ý chọn cửa hàng không yêu cầu xuất hóa đơn.

Tìm hiểu giá trị của vàng trên thị trường hiện tại

Điều tối thiểu cần làm trước khi đi mua vàng là phải biết trước giá vàng khi giao dịch. Biết giữ vàng tạo ra lợi nhuận bao nhiêu. Bạn chắc chắn không thể chỉ đối phó với thông tin bạn nghe được từ chủ cửa hàng cầm đồ.

Nếu không tìm hiểu trước, rất có thể bạn sẽ bị lừa gạt. Vì vậy, bạn không chỉ cần chủ động về việc cầm vàng, mà bạn cần phải chủ động về mọi thứ.

Hợp đồng phải được đọc kỹ

Hợp đồng cầm vàng đương nhiên phải được công khai cho cả hai bên. Công việc của bạn là kiểm tra kỹ các điều khoản khi quyết định nơi cầm vàng của mình. Khi xem xét hợp đồng, bạn cần biết về lãi suất, giới hạn khoản vay và các khoản phí có thể xảy ra.

Cơ sở kinh doanh cầm đồ không chủ động cung cấp cho khách hàng thông tin về hợp đồng, điều khoản thanh toán, phương thức thanh toán,… một cách rõ ràng, minh bạch thì không được tiếp tục giao dịch.

Khi di cam vang can biet nhung gi Img1

Lưu ý cho những ai có ý định cầm vàng

Cầm đồ xe ô tô – Địa chỉ cầm vàng uy tín 

Camdoxeoto.com thuộc sở hữu của Doanh nghiệp cầm đồ Thành Tâm. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm cố tài sản. Nếu bạn đang sở hữu vàng và muốn cầm cố, hãy liên hệ ngay với camdoxeoto.com để được hỗ trợ.

Đến với Cầm đồ xe ô tô, khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình về lãi suất cũng như quy định nợ quá hạn tránh bị bất ngờ.

Lợi thế của camdoxeoto.com:

  • Nhận nhiều loại tài sản: ô tô, xe máy, điện thoại, tài liệu bất động sản, vàng, kim cương, v.v.
  • Định giá thế chấp lên đến 90% giá trị tài sản.
  • Mọi thủ tục, hồ sơ đều được giải quyết nhanh chóng, dễ dàng, bạn sẽ được hướng dẫn tận tình.
  • Tài sản được niêm phong, niêm phong an toàn và được bảo vệ với sự chứng thực và chữ ký của bạn.
  • Mọi thông tin về khách hàng và tài sản sẽ được bảo mật tuyệt đối để không gây ra cho bạn những rắc rối không đáng có.
  • Mọi thông tin đều được đăng tải rõ ràng, minh bạch trên website của Camdoxeoto.com giúp khách hàng dễ dàng theo dõi thông tin.

Vì vậy, bài viết trên đây đã tổng hợp những điều bạn cần biết để cầm vàng. camdoxeoto.com hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm được cửa hàng cầm đồ phù hợp với mình. Quý khách có nhu cầu ra tiệm cầm đồ vui lòng liên hệ với Camdoxeoto.com để được tư vấn tận tình!