Các nguy cơ có thể gặp phải khi vay tiền bằng cavet

Cac nguy co co the gap phai khi vay tien bang cavet Img0

Trong thời buổi hiện đại, vay tiền đang và sẽ tiếp tục là một nhu cầu cần thiết. Vay tiền không còn chỉ dành cho người nghèo, ai cũng có thể vay tiền để đầu tư, mua sắm, v.v. Nhưng nếu vay bằng thế chấp cavet có an toàn không? Dưới đây là các nguy cơ có thể gặp phải khi vay tiền bằng cavet.

Hình thức vay tiền bằng cavet xe 

Cầm đồ là một cách vay tiền truyền thống, bao gồm cả cho vay tiền bằng cavet. Hiện trên địa bàn vẫn còn nhiều hiệu cầm đồ hoạt động, tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn vay vốn khi có nhu cầu.

Nói về cầm đồ, đó là một sự cầm cố và vay thế chấp. Ở đó, người vay phải mang tài sản, vật có giá trị đến tiệm cầm đồ và nhờ họ thẩm định – định giá. Tiền vay thế chấp là khoản tiền được vay từ các vật phẩm được cung cấp cho các hiệu cầm đồ, và người vay phải trả lãi và gốc để mua lại vật phẩm của mình trong một khoảng thời gian nhất định.

Các mặt hàng cầm đồ rất đa dạng và có nhiều loại và hình thức khác nhau. Từ đồ gia truyền, đá quý, vàng… thậm chí cả ô tô, thiết bị thông minh, máy tính, TV và nhiều thứ khác nữa. Thật khó để gọi tên tất cả những món đồ mà bạn có thể đựng được. Trong số các vật dụng có thể cầm cố, người vay có thể cầm chứng minh thư hoặc cavet xe ô tô.

Cavet chính là giấy tờ đăng ký xe máy hoặc mô tô của bạn. Xe nào khi sử dụng cũng có giấy chứng nhận. Cà vẹt ô tô là một trong những bộ hồ sơ dùng để tham gia giao thông. Xe máy có thể bị phạt đến 120.000 đồng và ô tô có thể bị phạt đến 400.000 đồng khi bị cảnh sát kiểm tra.

Cac nguy co co the gap phai khi vay tien bang cavet Img0

 Hình thức vay tiền bằng cavet xe

Hiện nay có nên vay tiền bằng cavet xe hay không ? 

Các khoản cho vay tiền bằng cavet ở tiệm cầm đồ cũng diễn ra ở một mức độ nào đó. Với khoản vay mua xe, thông thường chiếc xe sẽ được giữ ở mức 60-70% giá trị xe theo thẩm định của tiệm cầm đồ. 

Vay tiền bằng ô tô không có nghĩa là bạn đã sở hữu ô tô, vay tiền bằng cavet là một loại giấy tờ giống như sổ đỏ chỉ ghi thông tin của một người cầm lái nên các hiệu cầm đồ chấp nhận cho vay tiền bằng cavet. Những giấy tờ đó thế chấp thì xe không bán được, khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nếu không có giấy tờ này (nhưng nếu có giấy tờ thế chấp thì sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo lần đầu).

Vay tiền tại tiệm cầm đồ là hình thức vay tiền truyền thống. Nhưng truyền thống vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ hiện đang mất dần đi. Tại sao? Người đi vay có thể phải chịu quá nhiều rủi ro.

Vay tiền bằng cavet truyền thống gặp những rủi ro gì? 

  • Một là bị phạt vì tham gia giao thông hoặc bị kiểm tra. (Nếu bạn không chứng minh được giấy tờ xe của mình, hãy coi đó như một sự đảm bảo).
  • Thứ hai, định giá cao tới 60-70% giá trị chiếc xe. Nhưng lãi suất hàng tháng là 2-3%. (Đó đã là một mức lãi suất được coi là rẻ, và có những nơi cho vay “trên trời” khiến người vay khó trả nợ.)
  • Thứ ba, không xác minh được độ uy tín và đảm bảo của nơi cầm cố.
  • Thứ tư, cũng có thể bị mất xe. Khi một số hiệu cầm đồ ký hợp đồng cầm xe, họ cũng yêu cầu chủ xe ký hợp đồng đổi xe khác mà họ có lý do để tin tưởng, tránh rủi ro cho tiệm cầm đồ.

Hãy xem những rủi ro khi vay tiền bằng cavet kể trên. Nói chung, một số trường hợp “bất khả kháng” dẫn đến việc phải thế chấp – điều mà không ai mong muốn, nhưng vì không còn sự lựa chọn nên đành phải cầm cố để vay. Với hình thức này, rủi ro quá lớn. Bỏ lại tùy chọn thế chấp này vì trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, bạn sẽ có thể vay tiền một cách an toàn và không có rủi ro.

Cac nguy co co the gap phai khi vay tien bang cavet Img1

Vay tiền bằng cavet truyền thống gặp những rủi ro gì

Các hình thức vay an toàn tại camdoxeoto.com 

camdoxeoto.com là địa điểm vay thế chấp uy tín và được tín nhiệm trong nhiều năm qua. Nó cũng cho phép người dùng vay và cho vay trực tuyến mà không cần thế chấp. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đăng ký vay trực tuyến thông qua website https://camdoxeoto.com/.

Do đó người vay có thể tự tin đăng ký khoản vay lên đến 10 triệu đồng trong vòng 6 tháng. Mặc dù một số công ty có uy tín sẽ đảm bảo một khoản vay an toàn và hợp lý mà bạn có thể trả và chi tiêu, nhưng việc vay qua cavet thì không có rủi ro.

Cách vay cũng đơn giản, chỉ cần thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Đăng ký nhanh trong 30 giây theo mẫu trong web, và đợi tối đa 5 phút để nhân viên Cầm đồ xe ô  tô gọi điện tư vấn.
  • Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ vay đơn giản dựa trên sự giới thiệu của nhân viên, bao gồm:

Bản chính CMND / hộ chiếu / CCCD

Bản chính giấy đăng ký xe máy / ôtô (chấp nhận đăng ký xe không chính chủ).

  • Bước 3: camdoxeoto.com thẩm định hồ sơ vay và tài sản xe của khách hàng để xác định hạn mức vay và duyệt hồ sơ vay cho bạn.
  • Bước 4: Ký hợp đồng tại địa điểm bạn chỉ định và khoản vay sẽ được giải ngân nhanh chóng chỉ sau 15 phút.

Bài viết giúp bạn phần nào hiểu được những rủi ro khi vay bằng cavet. Hãy là người đi vay thông minh, lựa chọn cho mình một khoản vay an toàn, một đơn vị cho vay uy tín để giải quyết vấn đề của bạn và tận hưởng cuộc sống mà không lo lãi suất cao. Không cần chần chừ gì nữa hãy cùng Cầm đồ xe ô  tô chúng tôi vay tiền an toàn và tận hưởng nhiều ưu đãi thanh toán để cuộc sống của bạn thoải mái hơn.