Kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô từ A đến Z

Nên lựa chọn ắc quy sao cho đúng kích thước

Khi lựa chọn bình ắc quy cho ô tô cần phải quan tâm đến những tiêu chí nào? Hay kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô ra sao? Đây là vấn đề mà rất nhiều người đang quan tâm nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới đây của chúng tôi ngay nhé!

Lựa chọn những loại ắc quy thích hợp

Bình ắc quy của ôtô được chia làm 2 loại chính là ắc quy nước và loại ắc quy khô. Ắc quy nước là loại ắc quy khi mua nó mới chưa được đổ dung dịch vào, sau khi khách hàng chọn mua thì đại lý mới cấp dung dịch.

Ắc quy khô là dòng ắc quy đã được nạp sẵn khi sản xuất và không có nút ở các ngăn bình. Khi khách hàng mua về chỉ cần lắp lên xe là dùng được và không mất thời gian đi bảo dưỡng hay đổ thêm dung dịch. Hiện nay, đa số các loại xe ôtô con dùng ắc quy khô, riêng những dòng xe tải lớn thường sẽ dùng ắc quy nước vì có dòng phát lớn.

Nên lựa chọn những loại ắc quy thích hợp

Nên lựa chọn những loại ắc quy thích hợp

Nên lựa chọn sao cho đúng kích thước

Một kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô tiếp theo đó là nên lựa chọn đúng kích thước. Những loại xe ô tô có mặt trên thị trường hiện nay đều có các thông số kỹ thuật riêng về ắc quy. Vì vậy, việc lựa chọn sao cho đúng kích thước sẽ đảm bảo ắc quy được lắp đặt chính xác và được ổn định trong quá trình sử dụng. 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu ắc quy, vì vậy người dùng nên cân nhắc mua những loại ắc quy đã có thương hiệu uy tín.

Đặc biệt là không nên ham rẻ mà mua các loại ắc quy không rõ nguồn gốc, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của ắc quy và xe ôtô. Theo đó, bạn hãy lựa chọn các sản phẩm ắc quy từ những thương hiệu nổi tiếng và có tuổi thọ lâu đời để đảm bảo chất lượng.

Nên lựa chọn ắc quy sao cho đúng kích thước

Nên lựa chọn ắc quy sao cho đúng kích thước

Nên chú ý tuổi thọ ắc quy ôtô

Khi mua một ắc quy mới, bạn hãy kiểm tra chắc chắn tuổi của các loại ắc quy mình muốn mua. Ắc quy mới sẽ có hiệu suất và tuổi thọ tốt hơn nhiều so với các loại ắc quy cũ. Đặc biệt, bạn hãy kiểm tra ngày sản xuất ở trên tất cả các loại ắc quy trước khi đi đến quyết định mua để đảm bảo an toàn.

Kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô là gì

Kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô là gì?

Quan tâm tới vị trí của các thiết bị đầu cuối

 Vị trí của cực dương ắc quy sẽ ảnh hưởng đến cực của ô tô và sẽ có nguy cơ bị đoản mạch nếu như cực dương tiếp xúc với vỏ kim loại của ô tô. Do đó, điều rất quan trọng nhất là phải kiểm tra xem cực dương nằm ở phía nào, bên phải hay là bên trái tùy thuộc vào loại ô tô.

Bảo trì

Có 2 tình huống ở đây đó là loại có cần bảo trì và loại không cần đến bảo trì. Ắc quy ô tô không cần bảo trì là loại ắc quy ô tô khô với dung dịch axit đã được niêm phong và bạn sẽ không cần phải nạp thêm hay phải thay thế trong suốt quá trình sử dụng. Còn ắc quy ô tô cần bảo trì là loại ắc quy ướt và được đậy kín bằng nắp cho phép bạn có thể thỉnh thoảng thêm dung dịch axit.

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm chọn bình ắc quy cho ô tô mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Với những chia sẻ đó hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc nắm được các kinh nghiệm khi lựa chọn bình ắc quy ô tô. Ngoài ra nếu như bạn có nhu cầu thay thế mới ắc quy cho ô tô hãy liên hệ tới garage.vn để được tư vấn cụ thể. Garage.vn là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp rất nhiều các thiết bị, phụ tùng ô tô chính hãng có chất lượng cao chắc chắn sẽ mang lại cho quý khách hàng sự hài lòng khi trải nghiệm sử dụng dịch vụ tại đây.