Lãi suất cầm vàng là bao nhiêu?

cầm vàng

Ngày nay, việc cầm vàng không phải là một giải pháp xa lạ gì đối với những người đang gặp khó khăn về tài chính. Thay vì phải bán vàng thì nhiều người lại chọn cách cầm vàng để xoay vốn, vừa giữ lại vàng, vừa giải quyết được khó khăn về vấn đề tài chính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, lãi suất cầm vàng là bao nhiêu thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Camdoxeoto.com tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Giải nghĩa cầm vàng là gì?

cầm vàng

Giải nghĩa cầm vàng là gì?

Cầm vàng là một hình thức vay thế chấp mà mọi người có thể sử dụng vàng miếng hoặc vàng trang sức để cầm. Hình thức vay vốn theo kiểu cầm đồ cho bên cầm cố và bên đó sẽ cho bạn vay một khoản tiền tương ứng với giá trị tài sản mà bạn mang đi cầm. Tuy nhiên, khi cầm cố, các bạn sẽ chỉ nhận được số tiền ít hơn so với giá trị thực của loại vàng đó.

Các ưu điểm khi cầm vàng

Việc cầm vàng rất có lợi đối với những ai đang nắm giữ vàng vì khi gặp khó khăn mà bạn cần một khoản vốn để xoay tài chính nhưng giá vàng lại bấp bênh không thể bán được thì việc cầm vàng là một lựa chọn hoàn hảo nhất. Một số ưu điểm mà phương pháp này mang lại như:

  • Vừa giải quyết được công việc cá nhân của mình
  • Vừa giữ được vàng chờ đợi giá vàng bán cao hơn

Lãi suất cặp vàng là bao nhiêu?

cầm vàng

Lãi suất cặp vàng là bao nhiêu?

Không thể nói chính xác lãi suất cầm vàng là bao nhiêu được vì điều này sẽ dựa trên quy định của từng đơn vị, mỗi nơi sẽ có quy định về lãi suất khác nhau. Có những chỗ cầm đồ với lại rất cao nhưng có những chỗ cầm đồ với lãi suất vừa phải. Vậy nên, trước khi cầm vàng, mọi người nên tìm hiểu rất kỹ lãi suất của bên đó.

Thông thường, lãi suất cầm vàng sẽ cao hơn so với lãi suất thế chấp ngân hàng tối thiểu là 1% và tối đa là 12%/ năm chưa bao gồm các khoản phí khác.

Hầu hết, các tiệm vàng hiện nay đều áp dụng mức lãi suất dao động từ 18 – 20%/ năm, tương đương với 1,5%/ tháng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều đơn vị tính lãi suất cầm vàng theo ngày. Để hiểu rõ được điều này, bạn cần tìm hiểu và yêu cầu nhân viên tư vấn trước khi mang đi cầm để tránh những sự cố sai sót. Bạn không nên mang cầm vàng ở những đơn vị có lãi suất quá cao, điều này dẫn đến nguy cơ mất tài sản.

Điều kiện cần có để cầm vàng

Để có thể cầm vàng tại các tiệm cầm đồ hay tiệm vàng uy tín bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Vàng miếng hoặc vàng trang sức là loại vàng 14k, 18K, 24K hay vàng 9999
  • Bạn còn giữ được đầy đủ hóa đơn mua vàng để chứng minh vàng đó là vàng của mình
  • Bạn phải có đầy đủ giấy tờ cá nhân.

Có nên cầm vàng hay không?

cầm vàng

Có nên cầm vàng hay không?

Ngày nay, dịch vụ cầm đồ không còn gì xa lạ đối với những ai đang có nhu cầu giải quyết các vấn đề về tài chính, vì nó khá phổ biến, thủ tục và hồ sơ lại đơn giản nên được mọi người sử dụng khá nhiều.

Dịch vụ cầm vàng cũng vậy, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều giấy tờ hay cung cấp thông tin cá nhân, thời gian vay nhanh chóng phù hợp với những người muốn giải quyết vấn đề tài chính mà không muốn vay dài hạn.

Mặc dù, lãi suất cầm vàng có thể cao hơn so với lãi suất thế chấp ngân hàng nhưng so với các hình thức cầm đồ khác thì nó vẫn thuộc vào dạng lãi suất thấp nên bạn có thể yên tâm về việc thanh toán lãi suất cho khoản vay.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin để giải đáp các thắc mắc của bạn về dịch vụ cầm vàng hay lãi suất cầm vàng là bao nhiêu. Camdoxeoto.com hi vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này trước khi mang vàng đi cầm để tránh những sai sót không đáng có xảy ra.