Mẫu giấy cầm đồ viết tay chi tiết và mới nhất hiện nay

Cầm xe ô tô uy tín và lãi suất thấp nhất tại Camdoxeoto

Hầu hết các tiệm cầm đồ hiện nay khi cầm đồ tài sản dù lớn hay nhỏ đều phải có hợp đồng cầm đồ mẫu hoặc giấy cầm đồ. Mục đích giấy cầm đồ là xác nhận giao dịch và làm cơ sở pháp lý sau này tránh tranh chấp. Cùng tìm hiểu các mẫu giấy cầm đồ viết tay trong bài viết sau đây nhé!

Mẫu giấy cầm đồ viết tay là gì?

Mẫu giấy cầm đồ viết tay và hợp đồng cầm cố tài sản về cơ bản được hiểu là mẫu giấy tờ được lập ra để các bên thực hiện việc cam kết cầm cố tài sản. Phiếu cầm đồ, chứng từ cầm đồ và hợp đồng cầm cố tài sản sẽ được giao chung cho cả hai bên, cụ thể bên cầm đồ giữ phiếu chính và bên cầm đồ giữ phiếu phụ.

Hiểu như thế nào về mẫu giấy cầm đồ viết tay

Hiểu như thế nào về mẫu giấy cầm đồ viết tay

Khi bên cầm đồ muốn chuộc lại tài sản thì bên cầm đồ phải giao giấy của mình cho bên cầm đồ, nếu không bên cầm đồ sẽ không nhận được tài sản và bên cầm đồ không có trách nhiệm bồi thường sau này.

Mẫu giấy cầm đồ viết tay dùng để làm gì?

Mẫu cầm đồ, chứng từ cầm đồ và hợp đồng cầm cố tài sản tuy có tên gọi khác nhau nhưng về bản chất là giống nhau và đều sử dụng chung một mẫu. Mẫu giấy cầm đồ viết tay, chứng từ cầm đồ, hợp đồng cầm cố tài sản được thể hiện qua các nội dung: 

  • Thông tin về tài sản cầm cố 
  • Lãi suất tiền vay
  • Thời hạn trả cả gốc và lãi
  • Các khoản chi trả không đúng hạn
  • Các điều khoản của hợp đồng
  • Trách nhiệm của hai bên và một số thông tin khác

Có thể thấy rằng, trong các giao dịch cầm đồ, giấy chứng nhận cầm đồ và hợp đồng thế chấp là rất quan trọng, và đây là cách mà các hiệu cầm đồ quản lý các giao dịch và thế chấp.

Khi nào mẫu giấy cầm đồ viết tay hợp lệ, có hiệu lực?

Mẫu cầm đồ viết tay hợp pháp và có giá trị khi đáp ứng các điều kiện sau: 

  • Hai bên tham gia giao dịch phải có đầy đủ năng lực, năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. 
  • Nội dung giao dịch phải có mục đích rõ ràng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Các điều kiện cần để mẫu giấy cầm đồ viết tay có hiệu lực

Các điều kiện cần để mẫu giấy cầm đồ viết tay có hiệu lực

  • Hai bên tham gia giao dịch trên cơ sở tự nguyện 
  • Giấy phép lái xe máy viết tay có hiệu lực pháp luật, giúp hai bên bảo vệ quyền và nghĩa vụ của mình khi ký kết. 

Mọi người lưu ý tránh bỏ sót các điều khoản quan trọng, với những tài sản có giá trị lớn nên yêu cầu sử dụng hợp đồng in sẵn để đảm bảo an toàn.

Nên dùng giấy viết tay hay hợp đồng in khi cầm đồ

Nhiều người đặt ra câu hỏi giấy viết tay hay hợp đồng in sẵn hợp lệ và an toàn hơn. Trên thực tế, mỗi loại hợp đồng sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng miễn là hai loại hợp đồng này có giá trị pháp lý và có giá trị pháp lý thì đều an toàn. 

Giấy cầm đồ viết tay 

Giấy cầm đồ viết tay nên sẽ không tránh khỏi những sai sót về câu chữ, viết mất thời gian nên những người có nhu cầu gấp phải chờ đợi lâu. Hợp đồng hay mẫu giấy cầm đồ viết tay đôi khi thiếu một số điều khoản do trong quá trình soạn thảo không chú ý. 

Chữ viết trên hợp đồng sẽ không được đẹp và rõ ràng nên người cầm đồ đôi khi không hiểu. Hợp đồng, giấy cầm đồ viết tay sẽ thường chỉ có một bản do chủ cửa hàng giữ và người mua chỉ giữ biên nhận. 

Khi cầm đồ nên dùng giấy viết tay hay hợp đồng in

Khi cầm đồ nên dùng giấy viết tay hay hợp đồng in 

Giấy cầm đồ in 

Đây là hình thức sử dụng phổ biến nhanh chóng và hiệu quả. Chỉ cần điền vào mẫu trên máy tính, bất kỳ ai cũng có thể đọc được văn bản trên hợp đồng. Các điều khoản được trình bày rõ ràng hơn và ít thiếu sót nhất. Có thể in 2 bản cho chủ xe và người được chủ xe lưu giữ bảo đảm công khai, bí mật.

Camdoxeoto – Đại lý cầm đồ ô tô uy tín trên thị trường 

Nếu bạn thực sự đang gặp khó khăn về tài chính thì cầm đồ chính là giải pháp nhanh nhất cho bạn lúc này. Tuy nhiên, để hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra, bạn nên tìm cho mình một cửa hàng cầm đồ uy tín. 

Những đơn vị hoạt động theo phương thức chui thì giấy tờ cầm cố sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên lại không đảm bảo được tài sản cho bạn cũng như lãi suất cao và mang lại nhiều rủi ro cho bạn. 

Vì vậy, lựa chọn camdoxeoto là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho những bạn đang có nhu cầu vay tiền gấp. Luôn có những dịch vụ hỗ trợ tận tình và chu đáo nhất.

Kết luận

Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về mẫu giấy cầm đồ viết tay mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Đừng quên theo dõi và cập nhật những bài viết mới nhất của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhé!