Xe máy trả góp có bán được không – Giải đáp chi tiết từ chuyên gia

Hướng dẫn cách bán xe khi đang trả góp ngân hàng

Với những thủ tục đơn giản, không phải trả hết số tiền trong 1 lần thì hiện tại việc mua xe trả góp đang được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Vậy xe máy trả góp có bán được không, hãy  cùng tìm hiểu chi tiết về loại hình dịch vụ bán xe trả góp này trong bài viết dưới đây nhé!

Xe máy trả góp có bán được không?

Theo điều 453 thuộc Bộ luật Dân sự 2015 đã quy định các bên có thể thỏa thuận về việc bên người mua thanh toán dần trong một thời hạn nhất định. Mặc dù sau khi bên mua nhận được tài sản nhưng bên bán vẫn được quyền bảo lưu số tài sản đó. Đến khi nào bên mua hoàn tất mọi thủ tục cũng như tài chính cho bên bán. 

Xe máy trả góp có bán được không?

Xe máy trả góp có bán được không?

Ngoài ra bộ luật Dân sự 2015 cũng quy định rất rõ về việc về việc mua trả dần hay chính là trả góp thì phải được lập thành văn bản. Theo đó, việc bên mua phải chịu những tổn thất, thiệt hại về tài sản trong thời gian sử dụng cũng đã được quy định rất rõ. Và trong thực tế đa phần sẽ có 2 trường hợp thường xuyên xảy ra đó là:

  • Trường hợp 1: Đây là trường hợp nếu như bên mua và bên bán không có thỏa thuận là bên bán sẽ chuyển giao quyền sở hữu cho bên mua. 

Tất nhiên trong trường hợp này, bên bán sẽ được xác định là chủ của phương tiện và bên mua sẽ chỉ có quyền sử dụng chứ không có quyền bán. Nếu bên mua cố tình bán xe, giao dịch này sẽ vi phạm. Vì đã vi phạm luật do phương tiện không có đủ điều kiện để thực hiện chuyển nhượng theo quy định tại Điều 123 ở bộ luật trên.

  • Trường hợp 2: Đây là trường hợp nếu như bên bán có chuyển giao lại quyền sở hữu cho bên mua.

Đối với trường hợp số 2 này, bên mua sẽ được xác định là chủ sở hữu của phương tiện có quyền định đoạt tài sản theo quy định tại Điều 158 Bộ luật Dân sự năm 2015. Điều này chứng tỏ rằng bên mua có thể bán xe kể cả là đang ở trong thời gian trả góp.

Nhưng trong trường hợp người mua xe trả góp tại ngân hàng thì người mua xe máy trả góp bắt buộc phải có đủ 2 loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện và giấy chứng nhận quyền sở hữu phương tiện 

Tất nhiên trong trường hợp anh em thực hiện trả góp, giấy tờ xe sẽ do bên ngân hàng nắm giữ để tránh những rủi ro. Do đó, nếu khách hàng muốn bán xe thì cần thực hiện xong những thủ tục tài chính. Nếu khách chưa thực hiện xong nghĩa vụ tài chính thì chỉ có quyền sử dụng chứ không thể bán.

Hướng dẫn cách bán xe khi đang trả góp ngân hàng

Để có thể bán xe khi đang trả góp tại ngân hàng thì chủ xe cần thực hiện thủ tục sang tên xe. Sẽ có 2 trường hợp sang tên đổi chủ là cùng tỉnh hay khác tỉnh, thì anh em sẽ phải thực hiện theo những cách khác nhau. 

Thủ tục sang tên đổi chủ xe trong cùng tỉnh

Bước 1: Tiền hành làm hợp đồng mua bán phương tiện đầy đủ

Bước 2: Tiếp theo hãy công chứng hợp đồng mua bán phương tiện theo đúng quy định của pháp luật.

Bước 3: Nộp lệ phí trước bạ

Bước 4: Bạn chỉ cần sang tên đổi chủ xe là xong

Hướng dẫn cách bán xe khi đang trả góp ngân hàng

Hướng dẫn cách bán xe khi đang trả góp ngân hàng

Thủ tục sang tên đổi chủ đối với người khác tỉnh

Bước 1: Tiến hành làm hợp đồng mua bán phương tiện đầy đủ

Bước 2: Thực hiện công chứng giấy tờ mua bán xe

Bước 3: Nộp đủ lệ phí trước bạ

Bước 4: Rút hồ sơ gốc

Bước 5 Sang tên và đổi chủ xe. 

Bán xe trả góp ở đâu uy tín và được giá cao nhất?

Bên cạnh việc bán xe máy trả góp, nếu anh em đang gặp khó khăn về tài chính thì có thể tham khảo ngay hình thức cầm đồ. Một trong những địa chỉ cho cầm cố xe trả góp uy tín mà anh em không nên bỏ qua đó chính là Camdoxeoto.com

Bán xe trả góp ở đâu uy tín và được giá cao nhất?

Tại đây cho phép cầm xe trả góp với mức giá cao, thủ tục nhanh gọn và độ bảo mật thông tin tuyệt đối. Chắc chắn anh em sẽ cảm thấy vô cùng hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ cầm đồ tại đây.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho mọi người về câu hỏi xe máy trả góp có bán được không. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như những quyết định sáng suốt khi mua xe.