Nguy cơ gặp phải và cách khắc phục khi cầm cố điện thoại

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img0

Bạn đang gặp khó khăn về tài chính và tài sản duy nhất bạn có chính là chiếc điện thoại thì phải làm sao? Đừng lo lắng, cầm cố điện thoại chính là một trong những giải pháp tối ưu giúp bạn có thể xoay sở nhanh một khoảng tiền trong lúc này. Tuy nhiên, cầm cố điện thoại ở những địa chỉ không uy tín tiềm ẩn nhiều rủi ro. Dưới đây là những nguy cơ gặp phải và cách khắc phục khi cầm cố điện thoại mà mọi người cần lưu ý để việc cầm cố điện thoại nhanh chóng, an toàn hơn.

Những vấn đề bạn gặp phải khi cầm điện thoại ở nơi không uy tín 

Giống như những tài sản có giá trị khác, điện thoại cũng có thể giúp bạn giải ngân nhanh một số tiền tương ứng khi gặp khó khăn về tài chính. Đây là tài sản cá nhân mà hầu hết ai cũng có để phục vụ cho nhu cầu liên lạc trong thời hiện đại. Do đó, nhiều bạn chọn cách cầm điện thoại của mình khi cần tiền. Đây được xem là giải pháp hữu ích khi bạn vừa giải ngân được tiền mà vẫn không bị mất đi chiếc điện thoại của mình.

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img0

Cầm cố điện thoại và những rủi ro tiềm ẩn

Tuy nhiên, nó chỉ thật sự an toàn và hữu ích nếu bạn tìm được cơ sở cầm điện thoại uy tín. Rất nhiều bạn đã phải đối mặt nguy cơ bị lừa đảo, điện thoại sau khi cầm cố thì hỏng hóc, không sử dụng được, trong khi đó phải gánh lãi suất rất cao so với giá trị cầm cố,… Cụ thể, sau đây là những nguy cơ thường gặp khi cầm điện thoại mà những ai có ý định cầm điện thoại cần phải cân nhắc để tránh “Tiền mất, tật mang”:

Điện thoại bị hỏng sau khi cầm cố 

Điện thoại bị hỏng nghiêm trọng, không sử dụng được sau khi cầm cố là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất mà người đi cầm cố điện thoại hay gặp phải. Bởi khi cầm điện thoại cho cơ sở cầm đồ thì việc bảo quản điện thoại phụ thuộc hoàn toàn vào cơ sở đó. Nếu quá trình bảo quản không cẩn thận thì chiếc điện thoại sẽ rất dễ bị hỏng. Do đó, khi trở về với chúng ta thì chiếc thoại không thể hoạt động bình thường như bị ẩm mạch. Khi đó, chúng ta không thể sử dụng điện thoại được nữa hoặc muốn tiếp tục sử dụng thì phải mang đi sửa tốn kém nhiều chi phí.

Thế nên, việc chọn cơ sở cầm cố điện thoại có cơ sở vật chất đảm bảo, cẩn thận trong khâu bảo quản tài sản cầm cố là rất quan trọng mà các bạn nên quan tâm. Một cơ sở cầm đồ tiêu chuẩn thì mỗi chiếc điện thoại mà khách hàng cầm cố cần được niêm phong, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và có đủ không gian cho từng chiếc.

Điện thoại bị đánh cắp dữ liệu, nguy cơ lộ lọt thông tin

Điện thoại là phương tiện lưu giữ nhiều thông tin cá nhân quan trọng của người dùng như tài khoản ngân hàng, tài khoản mạng xã hội, hình ảnh, hội thoại,… mà chỉ cá nhân người đó mới biết. Việc những thông tin này bị đánh cấp, lộ lọt sẽ gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng cho người dùng. Khi cầm cố điện thoại ở những cơ sở có ý đồ xấu thì việc bị đánh cấp dữ liệu cá nhân là hoàn toàn có thể xảy ra đối với những dữ liệu mà chúng ta quên, chưa kịp lưu hoặc xóa.

Để nhận diện những thủ đoạn này thì rất khó, chỉ khi thông tin cá nhân của chúng ta bị sử dụng vào mục đích khác, hoặc bị bên thứ ba sử dụng để lừa đảo, liên quan đến vấn đề pháp lý,… may ra chúng ta mới biết được và kéo theo đó là những rắc rối, phiền phức không đáng có. Thế nên, bên cạnh việc chọn cơ sở cầm đồ tin cậy thì việc rà soát lại dữ liệu cá nhân trên điện thoại để xóa hoặc bảo mật những thông tin quan trọng trước khi cầm điện thoại là vô cùng cần thiết.

Linh kiện chính hãng của điện thoại bị thay thế

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img1

Linh kiện chính hãng bị thay thế khiến tuổi thọ điện thoại suy giảm

Linh kiện của điện thoại bị thay thế cũng là một trong những trường hợp thường gặp với những ai cầm cố điện thoại. Khi cầm cố điện thoại, cơ sở sẽ thay thế linh kiện chính hãng thành các linh kiện có tính năng tương tự nhưng là những linh kiện kém chất lượng. Nhìn bên ngoài, mọi thứ vẫn bình thường nhưng bên trong hệ thống của điện thoại đã không thể hoạt động tốt như trước, làm mất giá trị của chiếc điện thoại. Đặc biệt, với những chiếc điện thoại đến từ các thương hiệu lớn như Iphone có giá trị hàng chục triệu đồng thì việc bị luộc đồ sẽ mang đến tổn thất vô cùng lớn cho người đi cầm điện thoại. Với những linh kiện cũ, kém chất lượng thay vào máy thì chỉ sau thời gian ngắn, chiếc điện thoại của bạn sẽ bị hư hỏng và mất giá.

Cầm cố với lãi suất cao “cắt cổ”

Bên cạnh việc hư hỏng điện thoại thì lãi suất cũng là vấn đề mà chúng ta cần phải cân nhắc. Thực tế đã có nhiều trường hợp, lãi suất bị kê lên cao gấp nhiều lần so với số tiền cầm điện thoại, và khi ấy, người đi cầm điện thoại buộc phải trả để lấy tài sản về hoặc bỏ luôn tài sản do bị ràng buộc bởi các thủ tục giấy tờ pháp lý. Vì vậy, lãi suất công khai, rõ ràng, minh bạch là tiêu chí hàng đầu khi tìm kiếm cơ sở cầm điện thoại.

Mách bạn kinh nghiệm khi đi cầm điện thoại 

Để khắc phục những rủi ro trên, bài viết sẽ mách bạn một số kinh nghiệm khi đi cầm điện thoại dưới đây:

Kiểm tra và xóa hết dữ liệu quan trọng

Cơ sở cầm đồ sẽ không thể hoặc rất khó để đánh cấp dữ liệu nếu bạn thực hiện thao tác xóa hết dữ liệu quan trọng trong máy, nhưng để chắc chắn tránh trường hợp quên một trường thông tin nào đó thì bạn nên kiểm tra cẩn thận tất cả các dữ liệu trong máy trước khi mang đi thoại đi cầm. Đặc biệt chú ý đến tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, thông tin cá nhân, những hình ảnh, video riêng tư, nhạy cảm để bảo vệ bản thân mình, không để đối tượng lợi dụng để trục lợi.

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img2

Kiểm tra và xóa dữ liệu quan trọng trước khi cầm cố điện thoại

Quan sát kỹ tình trạng điện thoại hoặc chụp ảnh hiện trạng điện thoại khi mang đi cầm

Bạn cần quan sát kỹ điện thoại để khi chuộc điện thoại về từ tiệm cầm đồ có thể kịp thời phát hiện ra việc máy có bị tháo lắp, trầy xước, thay thế linh kiện hay không. Nếu có thể, bạn nên nhờ một chiếc điện thoại khác chụp ảnh hiện trạng máy trước khi mang đi cầm để làm căn cứ hậu kiểm điện thoại sau khi hoàn tất cầm đồ.

Chuẩn bị đầy đủ phụ kiện của máy đẻ tăng giá tiền khi cầm điện thoại

Một trong những mẹo giúp bạn có được số tiền nhiều hơn khi cầm điện thoại đó chính là chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm với máy. Thông thường những phụ kiện đi kèm với máy bao gồm sạc pin, tai nghe. Những chiếc điện thoại khi cầm cố có đủ các phụ kiện như thế sẽ có giá trị cao hơn một chút khi cầm tại cơ sở cầm đồ.

Tìm hiểu kỹ về lãi suất khi cầm đồ

Trước khi cầm đồ thì bạn cần tìm hiểu kỹ về lãi suất, công thức tính lãi suất để tránh việc lãi suất mập mờ và bị kê lên nhiều lần. Thông thường, công thức tính lãi suất khi cầm đồ sẽ được tính như sau:

Số tiền lãi hàng tháng = [(lãi suất) x (tổng số tiền cầm cố)] : 100 

Những cơ sở cầm đồ có lãi suất trong khoảng 2,5% – 6%/tháng được xem là hợp lý, lãi suất cầm đồ ở mức thấp nằm trong khoảng từ 2% – 3%/tháng và mức trung bình là  từ 3% – 6%/tháng mà bạn có thể lựa chọn. Với mức lãi suất trên 6%/tháng được xem là lãi suất cao mà bạn cần cân nhắc. Hiện nay nhiều cơ sở cầm với lãi suất cao tầm 7% – 9%/tháng hoặc cao hơn.

Tìm địa chỉ cầm đồ tin cậy, uy tín

Địa chỉ cầm điện thoại uy tín chính là giải pháp giúp bạn cầm đồ an toàn, ưng ý. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ để tìm ra cơ sở cầm đồ chuyên nghiệp, có mức cầm đồ tốt, lãi suất hợp lý, có trách nhiệm cao trong việc bảo quản tài sản của khách hàng.

Nơi cầm điện thoại uy tín

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm đồ, camdoxeoto.com chính là địa chỉ tin cậy cho bạn khi cầm cố điện thoại và các tài sản có giá trị khác. Tại đây, chúng tôi nhận cầm cố tất cả các dòng điện thoại Smartphone, điện thoại cảm ứng với mức giá cao, lãi suất thấp nhất thị trường, tối đa chỉ 3%/tháng đối với tất cả các dòng điện thoại. Mức lãi suất tính theo tuần hoặc tháng được niêm yết công khai cho các bạn có thể tham khảo, cụ thể: lãi suất vay một tuần là 0.8%/tuần, lãi suất tính theo tháng là 3%/tháng. 

9 Nguy co gap phai va cach khac phuc khi cam co dien thoai Img3

Cầm cố điện thoại Thanh Tâm

Camdoxeoto.com hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng với cam kết:

  • Định giá cao, cam kết đúng giá trị thị trường đang bán.
  • Số tiền nhận được khi cầm cố điện thoại lên đến 80% giá trị chiếc điện thoại đang bán trên thị trường.
  • Cam kết lãi suất cực thấp, siêu hấp dẫn chỉ 3%/tháng.
  • Thủ tục cầm điện thoại đơn giản, nhanh, gọn lẹ chỉ mất từ 5 – 10 phút cho toàn bộ quá trình.
  • Chỉ mất chưa đến 1 phút đã giải ngân xong.
  • Bảo hiểm tài sản 100% khi có bất cứ sự cố nào xảy ra, an toàn tuyệt đối với tài sản của bạn.

Quá tuyệt vời đúng không nào? Nếu bạn đang gặp khó khăn về tài chính và muốn cầm điện thoại thì còn chần chừ gì mà không đến ngay với camdoxeoto.com.