Kinh nghiệm và lưu ý trước khi cầm một chiếc Smartphone

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img0

Khi gặp khó khăn về tài chính, chúng ta thường nghĩ đến việc tìm đến các hiệu cầm đi những món đồ giá trị đang có. Việc cầm Smartphone chính là hình thức rất phổ biến. Hình thức cầm đồ này rất nhanh chóng và hiệu quả giúp bạn giải quyết được khó khăn trước mắt. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng hiểu hết bản chất của hình thức cầm cố này. Camdoxeoto.com chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm và lưu ý trước khi cầm một chiếc Smartphone để có hiệu quả và tránh các nơi không uy tín qua bài viết sau.

Cầm cố điện thoại có ưu điểm, nhược điểm gì?

Smartphone là sản phẩm hiện nay đang được mang đi cầm cố nhiều nhất. Hướng giải quyết cầm đi chiếc điện thoại dường như là cứu tinh cho nhiều người khi gặp khó khăn về tài chính. Cùng xem hình thức này có những ưu và nhược điểm gì?

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img0

Những điều cần biết khi cầm cố Smartphone

Ưu điểm

 • Bạn có thể dễ dàng cầm Smartphone ở bất cứ đâu. Hầu hết tất cả các cửa hàng cầm đồ đều cho phép cầm cố điện thoại. Vì vậy, bạn không phải lo lắng và bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi tìm chỗ để cầm chiếc Smartphone.
 • Thủ tục cầm đồ rất đơn giản cùng việc được giải ngân một cách nhanh chóng
 • Tất cả nhu cầu cầm  Smartphone đều được đáp ứng mà không có bất kỳ yêu cầu nào.

Nhược điểm

 • Như bạn đã biết, điện thoại giá rẻ thường khó tìm thấy ở các hiệu cầm đồ đồng ý giữ nó.
 • Đồ đạc của bạn có thể bị hỏng do tiệm cầm đồ không chăm sóc cẩn thận.
 • Smartphone của bạn có thể đã bị thay đổi linh kiện, dữ liệu thực và bị đánh cắp thông tin.

Điều gì xảy ra khi cầm điện thoại ở nơi không uy tín ?

Tuy nhiên với nhu cầu phổ biến của việc cầm cố smartphone khiến cho các công ty tín dụng đen có cơ hội nhận cầm cố với lãi cắt cổ. Từ đó gây nên những hậu quả nghiêm trọng khi bạn không tìm hiểu kỹ mà cầm cố ở nơi không uy tín.

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img1

Điều gì xảy ra khi cầm điện thoại ở nơi không uy tín ?

Vòng xoáy của lãi suất cao

Khi mang cầm đó vấn để tiền lãi luôn là điều mọi người chú ý đầu tiên. Tuy nhiên, bạn rất dễ bỏ qua và bối rối khi nghe lời khuyên. Đặc biệt là những tiệm cầm đồ không uy tín với lãi suất cao. Khách hàng thường nhận được dịch vụ cầm điện thoại với lãi suất cực rẻ trong tháng đầu tiên. Nhưng trong những tháng tiếp theo, lãi suất tăng vọt.

Smartphone bị thay linh kiện 

Một vấn đề đáng chú ý nữa chính là việc các linh kiện điện thoại có thể bị thay thế. Khi bạn cầm đồ ở địa chỉ không uy tín khi nhận lại điện thoại nó đã hoàn toàn không như lúc đầu mà bị thay thế bởi các linh kiện rẻ tiền hơn.

Quy trình cầm cố Smartphone như thế nào? 

Smartphone thuộc loại tài sản có hệ thống và thủ tục cầm cố đơn giản nhất. Khi đi cầm máy, bạn chỉ cần mang theo các giấy tờ sau:

 • Điện thoại vẫn đang còn hoạt động bình thường. Chứng minh nhân dân hoặc căn cước nhằm để xác minh danh tính của người cầm.
 • Hoạt động của nghề cầm đồ thực hiện khi chiếc điện thoại bạn sở hữu sẽ được định giá (thường là 70-80% giá trị). Sau đó, giá cả và lãi suất thế chấp sẽ được thỏa thuận.
 • Khi bạn đã đồng ý về giá cả và lãi suất tiền cầm điện thoại. Sau đó, bạn sẽ nhận được một biên lai từ tiệm cầm đồ với đầy đủ các thông tin chi tiết của giao dịch như: thời hạn, lãi suất, giá cả …
 • Sau khi hoàn thành các thao tác trên, bạn sẽ nhận được khoản thanh toán.

8 Kinh nghiem va luu y truoc khi cam mot chiec Smartphone Img2

Quy trình cầm cố Smartphone

Kinh nghiệm chọn tiệm cầm điện thoại uy tín

Để điện thoại được cầm cố với giá thành và lãi suất tốt bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ cầm đồ uy tín. Dưới đây là những chia sẻ cũng như kinh nghiệm giúp bạn chọn được tiệm cầm đồ tốt.

Lãi suất và phí được công bố rõ ràng công khai

Các hiệu cầm đồ có uy tín thường sẽ có bảng lãi suất và chi phí được công bố một cách rõ ràng. Bằng cách này bạn có thể ước tính được phí và lãi phải trả, thời hạn thanh toán và có kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.

Quy trình cầm đồ đơn giản và minh bạch

Kinh nghiệm tiếp theo là bạn nên chọn dịch vụ cầm điện thoại uy tín mà ở đó thủ tục cầm được công khai. Như vậy bạn sẽ yên tâm và không phải lo lắng bị lừa thêm bất kỳ khoản phí nào.

Những vấn đề nên lưu ý trước khi cầm điện thoại

Khi mang cầm điện thoại bạn cần lưu ý những vấn đề như sau:

 • Thương lượng kỹ với tiệm về lãi suất và giá trị tài sản của điện thoại. Từ đó bạn có thể vay được số tiền mình cần, giúp bạn chủ động hơn trong việc trả lãi.
 • Xem và kiểm tra thật kỹ hợp đồng cầm đồ điện thoại của bạn. Hợp đồng chính là cơ sở pháp lý mà bạn có thể dựa vào đó nếu có sự cố xảy ra.
 • Chủ động trong việc trả lãi gốc và lãi suất đúng với thời hạn. Nếu như gặp chuyện không thể trả lãi và gốc đúng hạn cho cơ sở cầm đồ. Lúc này, lãi ngày càng lớn, lãi mẹ rồi lãi con, bạn mới là người chịu thiệt thòi.

Nơi cầm điện thoại uy tín tại TPHCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cầm đồ, camdoxeoto.com là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn khi cầm đồ điện thoại và các tài sản có giá trị khác. Tại đây chúng tôi cho cầm cố các dòng điện thoại smartphone, điện thoại cảm ứng với giá cao, lãi suất thấp nhất thị trường, chỉ 3% / tháng cho tất cả các dòng điện thoại. Cầm đồ xe ô tô mang đến dịch vụ cầm cố với cam kết:

 • Định giá cao, cam kết đúng giá bán.
 • Số tiền nhận cầm cố điện thoại lên đến 80% giá trị thị trường của điện thoại đã bán.
 • Cam kết lãi suất cực thấp, cực hấp dẫn, chỉ 3% / tháng.
 • Giao dịch qua điện thoại dễ dàng, nhanh chóng, chỉ mất 5-10 phút cho cả quá trình.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về tài chính và phải mang chiếc smartphone đi cầm. Thì rất mong rằng kinh nghiệm và lưu ý trước khi cầm một chiếc Smartphonecamdoxeoto.com đã chia sẻ ở phần trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu như vẫn còn thắc mắc bạn có thể liên hệ qua số hotline cũng như website của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.