Chọn tiệm cầm đồ xe máy cần lưu ý gì

Chon tiem cam do xe may can luu y gi Img0

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm được các địa chỉ cửa tiệm cho cầm đồ xe máy và các tài sản khác được quảng cáo hấp dẫn như: lãi suất thấp, thủ tục nhanh, chính sách tốt,… Tuy vậy thực tế, không phải đâu cũng là tiệm cầm đồ tốt, đặc biệt với tài sản có giá trị và cần bảo quản như xe máy. Chọn tiệm cầm đồ xe máy cần lưu ý gì? Hãy tham khảo những lưu ý quan trọng dưới đây.

Chọn tiệm cầm đồ có thông tin rõ ràng minh bạch

Dù có rất nhiều tiệm cầm đồ được quảng cáo online, thậm chí thủ tục online vô cùng tiện lợi nhưng bạn vẫn nên lựa chọn cơ sở uy tín, có thông tin cửa hàng rõ ràng, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực. Hãy tham khảo thêm những nhận xét, đánh giá của người quen hoặc khách hàng cũ của tiệm cầm đồ để có cái nhìn khách quan.

Chon tiem cam do xe may can luu y gi Img0

Nên chọn tiệm cầm đồ có thông tin rõ ràng, đánh giá uy tín

Những thông tin cần xem xét về chính sách cầm đồ xe máy mà tiệm cầm đồ đưa ra bao gồm: mức lãi suất áp dụng, quy trình cầm cố, thẩm định tài sản, quy trình bảo quản, chế độ/bảo hiểm bồi thường tài sản khi phát sinh sự cố,… Ngoài ra, các chính sách linh hoạt thời gian vay, gia hạn kéo dài khoản vay, ưu đãi đi kèm,… cũng là thông tin nên tham khảo.

Những thông tin trên không chỉ được trao đổi bằng miệng mà cần có trong hợp đồng ký kết thế chấp tài sản vay vốn. Khi có tranh chấp phát sinh, hợp đồng ký kết giữa hai bên cùng điều khoản đi kèm mới có giá trị pháp lý.

Hiểu rõ điều khoản cửa hàng đưa ra

Khi vay cầm cố xe máy, bắt buộc bạn và phía cửa tiệm uy tín cần có hợp đồng ký kết, trong đó ghi rõ các thông tin khoản vay (số tiền vay, kỳ hạn, lãi suất áp dụng,…) cũng như điều khoản bảo đảm quyền lợi cả hai bên như:

  • Điều khoản áp dụng trong trường hợp người mua không thực hiện được khoản vay.
  • Lãi suất áp dụng nếu kéo dài khoản vay.
  • Điều khoản liên quan đến việc bảo quản tài sản vay trong suốt thời gian cầm cố.
  • Bảo hiểm nếu có về những hư hại của tài sản cầm cố trong thời hạn hợp đồng.

Khi bản thân người vay nắm rõ các điều khoản hai bên ký kết có trong hợp đồng sẽ có thể thực hiện tốt hợp đồng vay, tránh sự cố phát sinh. Bên cạnh đó, cửa hàng cầm đồ cũng được đảm bảo quyền lợi cũng như có trách nhiệm với hợp đồng vay.

Chon tiem cam do xe may can luu y gi Img1

Khi cầm xe máy vay vốn cần có hợp đồng đầy đủ thông tin và điều khoản

Các điều khoản trong hợp đồng ký kết sẽ được sử dụng là bằng chứng pháp lý để giải quyết khi có phát sinh tranh chấp sau này.

Lãi suất cầm xe máy có phù hợp?

Hầu như khách hàng cần vay vốn cầm cố tài sản nào cũng quan tâm lãi suất đầu tiên khi chọn tiệm cầm đồ cũng như quyết định vay. Khi trao đổi thông tin, hãy yêu cầu nhân viên tư vấn cung cấp chính xác lãi suất vay vốn khi cầm xe máy mà bạn phải chi trả là bao nhiêu %, phần nào chi trả để chuộc tài sản, phần nào là lãi suất,…

Hiện nay, các tiệm cầm đồ uy tín đang áp dụng lãi suất vay khi cầm xe máy dao động mức 2 – 3%/tháng. Một số trường hợp hợp đồng vay hoặc giá trị xe cầm cố đặc thù thì lãi suất có thể cao hơn nhưng không quá 5%. Mức lãi suất cao hơn sẽ khiến khoản vay của bạn nặng nề, gặp khó khăn hơn để chuộc lại xe. Nếu không thanh toán đủ do lãi suất cao, hồ sơ của bạn sẽ bị đánh dấu nợ xấu, có khả năng mất xe máy và khó vay hơn cho những lần sau.

Bên cạnh lãi suất vay, cần lưu ý các khoản chi phí khác phát sinh cùng với khoản vay cũng cần được làm rõ trước khi ký kết hợp đồng. Nhiều cửa hiệu cầm đồ thiếu uy tín áp dụng lãi suất thấp nhưng thêm các mức phí khác không phù hợp để thu lợi bất chính.

Nắm rõ được tình hình tài chính của bản thân

Vay cầm xe máy là một hình thức vay an toàn hơn so với tín dụng đen, tuy nhiên lãi suất vẫn tương đối cao. Vì vậy, trước khi quyết định, để tránh tình trạng mất trắng tài sản và nợ xấu do không đủ khả năng trả nợ, hãy đảm bảo bản thân có khả năng chi trả khoản vay đúng thời hạn.

Chon tiem cam do xe may can luu y gi Img2

Cần có kế hoạch tài chính rõ ràng khi vay vốn cầm xe máy

Muốn vậy bạn cần có kế hoạch chi tiêu, cân đối tài chính phù hợp. Khi có kế hoạch trả khoản vay rõ ràng, bạn có thể yên tâm cầm xe máy tại cửa hàng uy tín để bảo quản xe an toàn.

Địa điểm cầm xe máy an toàn – Cầm đồ xe ô tô Thanh Tâm

Đáp ứng tốt các tiêu chí lựa chọn tiệm cầm đồ xe máy uy tín trên, Cầm đồ xe ô tô Thanh Tâm là lựa chọn phù hợp nếu bạn đang có nhu cầu vay. Thanh Tâm tự hào là địa chỉ cầm đồ uy tín nhiều năm, được nhiều khách hàng tin tưởng đánh giá cao.

Chính sách vay rõ ràng, điều khoản đầy đủ, lãi suất tốt phù hợp, thời hạn vay linh động, thủ tục và giải ngân nhanh là những ưu điểm của dịch vụ cho vay cầm đồ Thanh Tâm.

Thanh Tâm đang áp dụng mức lãi suất ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng vay cầm xe máy nhằm tri ân khách hàng tin tưởng trong thời gian qua. 

Nếu khách hàng có nhu cầu cầm đồ xe máy vay tiền uy tín lãi suất tốt, hãy liên hệ với Thanh Tâm qua thông tin trên website Camdoxeoto.com để được nhân viên tư vấn trực tiếp và hỗ trợ khoản vay.