Những khó khăn thường gặp khi cầm đồ điện thoại

Nhung kho khan thuong gap khi cam do dien thoai Img0

Điện thoại là tài sản giá trị có thể cầm đồ vay tiền để giải quyết vấn đề tài chính cấp thiết được nhiều người lựa chọn, do vậy dịch vụ cầm đồ điện thoại cũng rất phổ biến. Tuy vậy, không phải địa chỉ cầm đồ nào cũng an toàn và uy tín. Nếu không có kinh nghiệm và đủ tỉnh táo, bạn sẽ gặp không ít khó khăn và rủi ro. Cầm đồ Thanh Tâm đã tổng hợp những khó khăn thường gặp và cách phòng tránh khi cầm đồ điện thoại trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo.

Nhung kho khan thuong gap khi cam do dien thoai Img0

Bạn có thể gặp rủi ro nếu cầm đồ tại địa chỉ không uy tín

Cầm đồ điện thoại thường gặp những khó khăn gì?

Điện thoại là thiết bị di động phổ biến mà hầu hết người trưởng thành tại Việt Nam đều sở hữu và là tài sản có giá trị. Hầu hết các tiệm cầm đồ hiện nay đều nhận cầm đồ điện thoại, đặc biệt là các dòng smartphone có giá trị cao để bạn có được số tiền vay tương xứng với chiếc điện thoại.

Tuy nhiên nếu gặp phải cơ sở cầm đồ thiếu uy tín, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn, rủi ro như:

Chém lãi suất cao

Nhiều người khi cầm điện thoại hay tài sản khác đã chấp nhận mức lãi suất cao hơn so với gửi ngân hàng, tuy nhiên bạn có thể bị chém đến mức lãi suất cực cao từ 5 – 8% hoặc hơn thế. Một số nơi quảng cáo cầm điện thoại lãi suất thấp nhưng thực tế khi tìm hiểu lãi suất rất cao hoặc phát sinh nhiều khoản phí không phù hợp.

Cần tránh xa các tiệm cầm đồ thiếu uy tín, chém lãi suất cao như vậy. Nếu gật đầu đồng ý, lãi suất quá cao khiến bạn mất số tiền lớn hơn để chuộc điện thoại, thậm chí quá khả năng chi trả nhất là khi khoản vay dài hơn thời hạn.

Để tránh điều này, cần nắm được lãi suất cầm điện thoại ở các cửa tiệm uy tín hiện nay rơi vào khoảng 3 – 5% tùy dòng điện thoại và hồ sơ vay. Ngoài ra, hãy tham khảo ở nhiều nơi để biết được mức lãi suất phù hợp.

Bị trao đổi, đánh cắp linh kiện

Rủi ro này thường gặp khi cầm dòng điện thoại giá trị, bạn cầm điện thoại nguyên tem mác linh kiện chính hãng nhưng khi chuộc về bị thay thế nhiều linh kiện quan trọng. Vấn đề này rất hay xảy ra ở tiệm cầm đồ không uy tín, việc niêm phong tài sản, quy định điều khoản bảo vệ tài sản không rõ ràng.

Nhung kho khan thuong gap khi cam do dien thoai Img1

Cầm đồ không uy tín dễ bị mất, đánh tráo linh kiện

Khi nhận về điện thoại này, không chỉ việc sử dụng bị ảnh hưởng mà nếu muốn đem cầm một lần nữa, định giá sẽ không được như lúc trước nữa.

Bị đánh cắp thông tin, dữ liệu cá nhân

Trong điện thoại thường lưu trữ những thông tin cá nhân quan trọng như số điện thoại người thân, hình ảnh, thông tin ngân hàng, các tài khoản mạng xã hội,… Kẻ gian có thể lợi dụng backup đánh cắp những thông tin này nhằm mục đích lừa đảo, tống tiền.

Để tránh việc này, bạn không chỉ cần chọn tiệm cầm đồ uy tín, niêm phong và bảo quản tài sản tốt mà còn cần sao lưu dữ liệu ra nơi khác, log out các tài khoản liên quan.

Những điều cần nên biết khi cầm điện thoại

Nếu không có sự chuẩn bị, tìm hiểu trước, bạn rất dễ gặp những rủi ro trên khi cầm điện thoại. Dưới đây là 2 lưu ý quan trọng mà bạn cần biết và cần thực hiện trước khi cầm điện thoại.

Làm sao để cầm được giá?

Để được định giá đúng cầm điện thoại giá cao, cần lựa chọn tiệm cầm đồ uy tín dựa trên kiểm tra: lãi suất, hạn mức vay khi cầm điện thoại, đánh giá của khách hàng cũ, thủ tục và hợp đồng,…

Để chắc chắn, bạn có thể tham khảo ở nhiều tiệm cầm đồ để có lựa chọn được nơi cầm đồ giá cao với các chính sách tốt.

Cần làm gì trước khi cầm điện thoại?

  1. Kiểm tra điện thoại một lượt, xóa dữ liệu không cần thiết như mật khẩu ngân hàng, tài khoản mạng xã hội hay những hình ảnh nhạy cảm.
  2. Sao chép dữ liệu quan trọng sang thẻ nhớ, drive lưu trữ để backup nếu xảy ra sự cố.
  3. Kiểm tra việc niêm phong tài sản, chụp ảnh điện thoại trước khi cầm, xem xét linh kiện tem mác để đảm bảo chúng còn nguyên vẹn sau khi cầm.
  4. Yêu cầu hợp đồng vay với đầy đủ thông tin, điều khoản về bảo quản tài sản cầm cố và bồi thường nếu có sự cố.

Cach duoc gia cao khi cam dien thoai Img0

Cần xem xét cẩn thận hợp đồng vay cùng điều khoản khi cầm cố điện thoại

Địa chỉ cầm điện thoại giá cao an toàn

Tiệm cầm đồ Thanh Tâm – website Camdoxeoto.com là một trong những địa chỉ cầm điện thoại cho vay tốt, uy tín, lãi suất thấp trên thị trường hiện nay. Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động cho vay, cầm đồ, Thanh Tâm tự hào luôn nhận được sự tin tưởng, đánh giá cao từ phía khách hàng.

Lãi suất cầm điện thoại tại Thanh Tâm là bao nhiêu? 

Chúng tôi áp dụng mức lãi suất thấp cho hầu hết dòng điện thoại cầm cố là 3% (lãi suất thị trường dao động từ 3 – 5%), không phân biệt loại và đời điện thoại.

Mức lãi suất sẽ tính theo tuần hoặc tháng như sau:

Thời hạn vay Cách tính Lãi suất
01 – 07 ngày tính 01 tuần 0.8%/tuần
08 – 14 ngày tính 02 tuần 0.8%/tuần x 2
14 – 21 ngày tính 03 tuần 0.8%/tuần x 3
21 – ngày cuối tháng tính theo tháng 3%/tháng

Các loại điện thoại được cầm giá cao? 

Nếu như nhiều tiệm cầm đồ chỉ cho phép vay từ 40 – 60% giá trị thực tế của điện thoại, kể cả các dòng smartphone đời cao thì Cầm đồ Thanh Tâm cho vay lên đến 70 – 80% giá trị.

Các hãng điện thoại được cầm giá cao tại Thanh Tâm như: Iphone, Samsung, Xiaomi, Oppo, Lenovo, Vertu, Realme, Huawei, Vivo, LG, Nokia, Motorola.

Thủ tục cầm điện thoại? 

Thủ tục cầm điện thoại sẽ được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra nguồn gốc + CMND/CCCD để quyết định nhận cầm nếu chính chủ.
  • Bước 2: Kiểm tra định giá điện thoại từ cấu hình máy, thông số, ngoại quan,…
  • Bước 3: Trao đổi thông tin cho vay cùng lãi suất.
  • Bước 4: Thực hiện hợp đồng biên nhận cầm đồ, niêm phong tài sản.
  • Bước 5: Giải ngân khoản vay.
  • Bước 6: Nhân viên nhắc đóng nợ gốc và lãi định kỳ.

Nếu đang có nhu cầu cầm điện thoại an toàn, giá cao, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.