Nợ xấu có mang tài sản đi cầm được không?

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay tiền

Bạn đang thắc mắc nợ xấu có mang tài sản đi cầm được không? Nếu muốn cầm cố khi bị nợ xấu thì phải làm gì? Đơn vị nào nhận cầm cố cho người có nợ xấu? Những thắc mắc này sẽ được Camdoxeoto giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Nợ xấu là gì?

Nợ xấu hay nợ khó đòi là thuật ngữ dùng để chỉ những khoản nợ mà người hoặc tổ chức vay không trả nợ đúng hạn. Nguyên nhân gây nợ xấu có thể là chủ quan hoặc khách quan, dù trường hợp nào cũng ảnh hưởng lớn đến người bị.

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay tiền

Nợ xấu ảnh hưởng rất lớn đến khả năng vay tiền

Người có nợ xấu bị đánh giá mức uy tín tài chính thấp. Tùy theo mức độ nợ xấu mà xếp vào các nhóm khác nhau, thường từ mức 1 đến mức 5. Một người có lịch sử nợ xấu sẽ có thông tin trên hệ thống tài chính chung của ngân hàng và các tổ chức tài chính. Điều này ảnh hưởng đến khả năng vay nợ trong tương lai. 

2. Nợ xấu có mang tài sản đi cầm được không?

Cầm đồ cũng là một hình thức vay nợ nên người bị nợ xấu cũng bị ảnh hưởng. Vậy nợ xấu có mang tài sản đi cầm được không? Câu trả lời chính xác còn phụ thuộc vào mức độ nợ xấu và từng trường hợp vay cụ thể.

Nhìn chung hầu hết trường hợp thì nợ xấu vẫn có thể cầm đồ được. Với mức vay nhỏ và trung bình, có tài sản cầm cố giá trị tương đương thì các đơn vị cầm cố thường vẫn nhận người cầm đồ có nợ xấu. Đó là khi thông tin cá nhân và hồ sơ cầm cố không có vấn đề bất hợp pháp gì.

Tuy nhiên nếu bị nợ xấu nghiêm trọng, không có khả năng thanh toán khoản nợ mới thì bạn cũng có thể bị từ chối cầm đồ vay tiền. Lúc này người vay cần thực hiện những điều sau để có thể được vay tiền.

3. Để cầm cố khi bị nợ xấu phải làm gì?

Người bị nợ xấu khi cầm cố vay tiền sẽ khó khăn hơn, khả năng xét duyệt thấp hơn người có lịch sử tín dụng tốt. Do vậy nếu chẳng may đang bị nợ xấu, hãy giải quyết các vấn đề sau trước khi cầm cố:

  • Thanh toán khoản nợ hiện tại

Khoản nợ mà bạn đang bị quá hạn và khiến bạn bị nợ xấu hãy thanh toán trước khi vay cầm cố khoản mới. Đây là việc làm đầu tiên để chứng minh bạn có khả năng trả nợ để đơn vị cầm cố tin tưởng tiếp tục cho vay.

Thanh toán khoản nợ xấu là điều cần làm trước khi cầm cố vay tiền

Thanh toán khoản nợ xấu là điều cần làm trước khi cầm cố vay tiền

  • Chứng minh khả năng tài chính tốt

Để đảm bảo khả năng trả đầy đủ đúng hạn khoản nợ mới, bạn cần chứng minh mình có công việc thu nhập ổn định hàng tháng. Ngoài ra bạn có thể chứng minh nguồn thu nhập khác thụ động đều được. 

  • Có kế hoạch trả nợ tốt

Với khoản vay tiền cầm cố bạn đang mong muốn, kế hoạch trả nợ của bạn như thế nào? Thu nhập mỗi tháng là bao nhiêu? Thu chi thế nào? Dành khoản tiền nào để trả nợ? Khi có kế hoạch trả nợ tốt thì sẽ dễ vay tiền hơn.

4. Đơn vị nhận cầm cố khi có nợ xấu uy tín

Khi bị nợ xấu không những bạn khó cầm cố vay tiền mà còn dễ bị các tiệm cầm đồ ép giá, bắt cầm lãi suất cao hoặc nhiều điều khoản vô lý khác. Do vậy tìm đơn vị nhận cầm cố uy tín khi bị nợ xấu là rất quan trọng.

Nếu đang băn khoăn không biết địa chỉ cầm đồ nào tốt, hỗ trợ nợ xấu, dịch vụ uy tín chuyên nghiệp thì hãy tham khảo dịch vụ của Camdoxeoto nhé. Đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cầm cố tài sản. Rất nhiều khách hàng có nợ xấu tìm đến Camdoxeoto và được hỗ trợ vay tiền giá cao, lãi suất thấp, thủ tục đơn giản nhanh gọn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp thắc mắc nợ xấu có mang tài sản đi cầm được không? Liên hệ ngay với Camdoxeoto nếu bạn cần cầm cố tài sản nhé.

Địa chỉ : 86 Phạm Văn Hai, P.2, Quận Tân Bình TPHCM.

Điện thoại : 037.283.7777 (24/7).

Website : https://camdoxeoto.com