Cầm đồ có bị luộc đồ không?

Cách nhận biết tài sản có bị luộc đồ không

Cầm đồ là một trong những giải pháp được rất nhiều người lựa chọn để giải quyết các vấn đề về tài chính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, cầm đồ có bị luộc đồ không là thắc mắc của rất nhiều người khi mang tài sản đi cầm cố. Hãy cùng Camdoxeoto.com giải đáp ngay thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé.

Luộc đồ là gì? Cầm đồ có bị luộc đồ không?

Hầu hết, những người thường mang các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại,… đi cầm đồ sẽ quen với cụm từ luộc đồ. Luộc đồ là một cụm từ chỉ về hành vi cướp đoạt tài sản của người khác, cụ thể hơn là đánh cháo các phụ tùng, linh kiện điện tử bên trong như máy tính, laptop, xe máy, ô tô,…

Khi những sản phẩm này bị mất đi linh kiện quan trọng và bị thay thế bởi linh kiện cũ không phải chính hãng sản xuất sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng, thậm chí còn làm giảm tuổi thọ khi dùng.

Luộc đồ là gì Cầm đồ có bị luộc đồ không

Luộc đồ là gì? Cầm đồ có bị luộc đồ không?

Việc cầm đồ để xoay sở khó khăn về tài chính đã trở thành hình thức khá quen thuộc và phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng khi cầm đồ không có nhiều kinh nghiệm nên lo lắng liệu cầm đồ có bị luộc đồ không. Làm thế nào để tránh được tình trạng thay đổi phụ kiện linh kiện bên trong tài sản hay tham khảo ngay một số bí quyết dưới đây.

Cách nhận biết tài sản có bị luộc đồ không?

Để phát hiện các thiết bị như điện thoại laptop có bị luộc đồ không, bạn nên khởi động các thiết bị và xem xét tới tốc độ xử lý dữ liệu, kiểm tra màn hình, âm thanh liệu có bất thường hay không. Đối với các tài sản như ô tô, xe máy,.. bạn cũng làm tương tự. Hãy khởi động kiểm tra động cơ đồng thời bản thân cần phải có kiến thức nhất định về các lỗi thường gặp ở phương tiện để tránh bị lột đồ.

Cách nhận biết tài sản có bị luộc đồ không

Cách nhận biết tài sản có bị luộc đồ không?

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiểm tra dầu ốc, so sánh các phụ tùng và các món rời bên ngoài để đánh giá tài sản của mình có động chạm hay không.

Đối với các bộ phận trong như nhớt có thể sử dụng một thời gian dài nếu có các triệu chứng hỏng hóc thì nên đưa đi kiểm tra.

Cách để tránh bị luộc đồ khi cầm cố?

Để tránh bị lột đồ khi mang tài sản đi cầm cố bạn hay tham khảo ngay một số bí quyết sau:

Cách để tránh bị luộc đồ khi cầm cố

Cách để tránh bị luộc đồ khi cầm cố?

Đảm bảo định giá và kiểm tra tài sản chính xác

Trước khi mang tài sản đi cầm bạn có thể nhờ bạn bè hoặc người thân có kiến thức về phần cứng ô tô và xe máy để kiểm tra trước. Hãy đảm bảo rằng tình trạng hoàn hảo cũng như kiểm tra linh kiện không bỏ sót về kỹ thuật để so sánh tình trạng tài sản trước và sau khi chụp về.

Không chỉ có vậy, bạn có thể chụp ảnh mọi thứ cần thiết mà bạn có thể tự mình so sánh như số seri, ký tên lên trên những phần dễ bị đánh tráo nhất. Đối với các thiết bị lớn hơn, sau khi chụp về có thể mang ra các trung tâm lớn để kiểm tra. Nếu bị luộc các bộ phận quan trọng thì khi mang ra các đơn vị kiểm tra sẽ phát hiện ngay.

Ngoài ra, sau khi ký hợp đồng tiến hành bảo quản tài sản bạn cũng nên ký vào các bước niêm phong tài sản. Hãy đảm bảo bạn nhìn rõ hiện trạng của tài sản khi niêm phong dùng điện thoại chụp lưu lại làm cơ sở để so sánh về sau.

Lựa chọn các đơn vị có quy trình lưu trữ chuyên nghiệp

Hiện nay, các đơn vị cầm đồ uy tín sẽ có cơ sở vật chất để cất giữ tài sản cầm cố của khách hàng. Bạn nên hỏi rõ các tiệm cầm đồ từ quá trình định giá, ký hợp đồng, lưu giữ tài sản của đơn vị trước khi ký hợp đồng.

Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc cầm đồ có bị luộc đồ không cũng như bí quyết để tránh bị lột đồ khi mang tài sản đi cầm cố. Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Camdoxeoto.com để được tư vấn và hỗ trợ nhé.