Thông báo mới nhất về Cầm đồ lãi suất bao nhiêu năm 2023

Lãi suất thỏa thuận không vượt quá 20%

Nếu bạn đang có dự định cầm đồ, tuy nhiên bạn không biết hiện nay cầm đồ lãi suất bao nhiêu? Ở mỗi địa chỉ cầm đồ lãi suất có khác nhau không? Bài viết này Camdoxeoto sẽ chia sẻ cho bạn thông tin mới nhất về Lãi suất cầm đồ năm 2023, cùng tìm hiểu nhé.

Quy định cầm đồ lãi suất bao nhiêu theo luật nhà nước

Hiện nay, cầm đồ được coi là loại hình kinh doanh tài chính hợp pháp, chịu sự quản lý của nhà nước Việt Nam. Trong đó quy định rõ ràng về lãi suất cầm đồ cụ thể.

Theo điều 29 nghị định 96/2016/NĐ-CP đã nêu rõ tỷ lệ lãi suất cho vay đối với dịch vụ cầm đồ sẽ không vượt quá tỷ lệ lãi suất theo bộ luật Dân sự quy định.

Do đó, lãi suất cầm đồ và phí cầm đồ không vượt quá 4.2%/ tháng tính theo số tiền giải ngân cầm đồ. Còn nếu vay nóng ngắn hạn dưới 15 ngày, lãi suất vay tối đa không quá 0.3%/ngày. Tuy nhiên ở TPHCM, sẽ có quy định lãi suất cầm đồ riêng theo quyết định số 610/QĐ-UB, cụ thể như sau:

  • Tài sản cầm cố trong 2 tháng, lãi suất cầm đồ là 10%/ tháng
  • Tài sản cầm cố trong 3 tháng, lãi suất cầm đồ là 11%/tháng
  • Tài sản cầm cố trong 4 tháng, lãi suất cầm đồ là 12%
  • Tài sản vay nóng trong thời gian từ 1-7 ngày, lãi suất cầm đồ bằng 1/4 lãi suất tháng.
  • Tài sản cầm cố trong 6-15 ngày, lãi suất cầm đồ bằng 1/2 lãi suất tháng.
  • Tài sản cầm cố từ 16 ngày trở lên, lãi suất cầm đồ tính bằng 1 tháng.
  • Còn tài sản cầm cố sau 1 tháng, sẽ tính công thức lãi suất cầm đồ = lãi suất 1 tháng + lãi suất 1/4 lãi suất tháng.

Mức lãi suất này có thể thay đổi theo thời gian đảm bảo phù hợp với quy định lãi suất của ngân hàng. Dựa vào quyết định tính lãi suất của UBND HCM sẽ đưa ra mức lãi suất cầm đồ hiện nay sẽ không vượt quá 2%/tháng và 24%/ năm. Mức lãi suất tối đa không quá 5%/tháng với khách hàng cầm đồ dưới 1 tháng.

Cầm đồ lãi suất bao nhiêu

Cầm đồ lãi suất bao nhiêu

Cách tính lãi suất cầm đồ như thế nào

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tính lãi suất cầm đồ đơn giản mà bạn có thể áp dụng

Tiền lãi = (lãi suất x tổng số tiền cầm đồ) : 100

Dựa vào công thức tính lãi trên bạn sẽ biết được số tiền lãi hàng tháng phải trả để từ đó cân đối tài chính hợp lý. Bên cạnh đó, mức lãi suất cầm đồ hợp lý nhất sẽ dao động từ 2.5 – 5%/ tháng. Nếu bạn tìm được địa chỉ uy tín có lãi suất thấp dao động từ 2-3%/ tháng thì càng tốt và đảm bảo có thể chi trả được đúng thời hạn.

Thực trạng lãi suất cầm đồ bao nhiêu hiện nay

Hiện nay cả nước ta có quá nhiều tiệm cầm đồ hoạt động, chỉ riêng TPHCM đã có tới 3000 cửa hàng bao gồm cả tiệm cầm đồ hoạt động hợp pháp và bất hợp pháp. Theo điều 476 bộ luật Dân sự 2005, lãi suất cầm đồ, cho vay sẽ dựa vào thỏa thuận của các bên nhưng không được vượt quá 150% lãi suất cơ bản của ngân hàng.

Nếu cơ sở nào cố tính cho vay với lãi suất lớn trên 150% sẽ bị phạt tiền từ 5 -15 triệu đồng. Do đó, bạn thể tìm hiểu kỹ trước khi cầm cố dịch vụ ở các cơ sở không uy tín đó để tránh phải đóng thêm các khoản phí không đáng có.

cầm đồ lãi suất bao nhiêu

Dịch vụ cầm đồ lãi suất thấp

Đơn vị cầm đồ uy tín áp dụng lãi suất thấp đúng quy định

Để hạn chế rơi vào tình huống dở khóc dở mếu khi đi cầm đồ, khách hàng nên tìm đơn vị uy tín, đáng tin cậy để thực hiện. Một địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng tìm đến chính là Camdoxeoto.

Chúng tôi cung cấp đa dạng dịch vụ cầm đồ cho khách hàng từ sổ đỏ, xe máy, ô tô, điện thoại, trang sức… với mức lãi suất thấp, cạnh tranh cao và đảm bảo quyền lợi cho người cầm. Các thủ tục tại Camdoxeoto đơn giản, duyệt và giải ngân vốn nhanh chóng với lãi suất hấp dẫn. Hiện nay, mức lãi suất cầm cố tài sản chỉ từ 2% cho người tiêu dùng.

Nếu bạn đang muốn cầm cố hay tư vấn dịch vụ cầm đồ, lãi suất cầm đồ bao nhiêu hãy liên hệ ngay với Camdoxeoto để được hỗ trợ, tư vấn nhanh chóng nhé.