Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô và mẹo giúp bạn mua xe giá rẻ

Cam-co-tai-san-uy-tin-tai-camdoxeoto

Hiện nay tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô có nhiều phương thức hoạt động, giúp cho người cần tiền có thể  linh hoạt trong giải pháp giải xử lý tài chính gấp của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thế nào là tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô,  kinh nghiệm mua xe thanh lý tiệm cầm đồ như thế nào. Hãy cùng Camdoxeoto theo dõi chi tiết ở bài viết này.

Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô là gì?

Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô là nơi nhận cầm cố các loại xe cũ đã từng qua sử dụng được mang đến địa chỉ nhận cầm cố. Những chiếc xe ô tô này thông thường sẽ được tiệm cầm đồ tiến hành bán thanh lý, nếu đã quá thời hạn thanh toán số khoản vay thế chấp rồi mà chủ cầm cố không đến chuộc lại xe. Thông thường, xe ô tô sẽ bị thanh lý đi khi mà số tiền lãi đã bị vượt quá cả số tiền gốc mà chủ tiệm cho vay.

Những chiếc xe ô tô được tiệm cầm đồ thanh lý thông thường thì chất lượng của nó được đánh giá vẫn còn rất tốt. Nó được bán với giá thấp hơn nhiều so với những chiếc xe ô tô cùng loại được bán ở bên ngoài thị trường. Trên đây cũng là  những lý do tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô được rất nhiều người quan tâm và chú ý tới nếu họ có nhu cầu đi mua xe để đi lại.

tiem-cam-do-thanh-ly-xe-o-to-nhan-cac-loai-xe-cu

Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô là nơi nhận cầm các loại xe cũ đã qua sử dụng

Ưu điểm khi mua xe thanh lý tiệm cầm đồ

Chất lượng xe còn tốt

Đa số tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô có các xe còn chất lượng xe tốt cũng như giá bán rẻ. Đây chính là những điểm cộng cực kỳ có lợi dành cho dịch vụ mua bán các loại xe thanh lý tiệm cầm đồ với giá rẻ. Tuy nhiên, đây chỉ là điều kiện cần nhưng lại chưa đủ điều kiện đủ nhằm để bạn có thể quyết định rằng, có nên hay là không nên mua các loại xe ở tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô. Nếu mua xe giá rẻ ở đây sẽ tiềm ẩn không ít những rủi ro, hay rắc rối và có thể đôi khi còn liên quan đến cả pháp luật nữa.

Mua với giá tốt hơn so với thị trường

Thông thường, những chiếc xe được bán ở tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô  chất lượng còn rất tốt, nhưng mức giá được bán lại lại tốt hơn rất nhiều so với giá thị trường. Vì thế, nhiều người đã đi săn các loại xe này khi họ không còn khả năng thanh toán để lấy tài sản về, mà phải để chủ tiệm giao bán với giá rẻ để bù vào khoản cầm cố trong hợp đồng hai bên.

mua-cac-loai-xe-voi-gia-tot-thi-truong

Mua  các loại xe này với giá tốt hơn so với thị trường

Quy định mua bán xe được cầm cố

Khi tiến hành trao đổi mua bán xe ở tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô, thì không ít người thắc mắc về quy định mua bán xe được cầm cố  như thế nào. Câu trả lời là Theo Điều 309 từ Bộ Luật Dân Sự năm 2015 đã quy định rằng: Việc mua bán xe được cầm cố được coi là hợp pháp, nếu hai bên có hợp đồng thỏa thuận với chủ xe. Lúc này tiệm cầm đồ sẽ có quyền bán được chiếc xe nếu điều kiện bên chủ xe không hoàn trả được khoản vay theo đúng với những thỏa thuận đã ký kết trong bản hợp đồng hai bên.

Bạn vẫn có thể tiến hành làm hợp đồng mua bán, hay chuyển nhượng quyền sử dụng chiếc xe ô tô này với tiệm cầm đồ như những giao dịch mua bán xe thông thường được quy định.

Bạn vẫn có thể tiến hành làm hợp đồng mua bán, hay chuyển nhượng

Kinh nghiệm mua xe thanh lý tiệm cầm đồ

Đi cùng với người có kiến thức về xe

Đa số các loại xe ô tô được mang đến tiệm cầm đồ,  thông thường được thu thập từ rất nhiều tỉnh thành khác nhau của nước ta. Do đó, sẽ rất khó khăn nếu bạn tiến hành xác minh nguồn gốc của chiếc xe tại tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô, nên bạn cần đi cùng với người có kiến thức về xe để tránh tiền mất tật mang.

Tìm những tiệm cầm đồ có uy tín

Đây là việc cực kỳ quan trọng để bạn cần chú ý đến. Vì khi tiến hành thực hiện giao dịch mua bán xe ô tô  giá rẻ ở địa chỉ cầm đồ được đánh giá uy tín, thì  bạn sẽ có thể hạn chế được phần lớn những rủi ro có thể xảy ra không lường trước. Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô Camdoxeoto là địa chỉ đáng tin cậy cho bạn.

Camdoxeoto có thể cung cấp những dịch vụ cầm đồ khác như cầm đồ xe máy, ô tô, xe đạp điện, các đồ đồ điện tử, đồ trang sức hay những giấy tờ cá nhân khác.

Quy trình mua bán xe thanh lý tại tiệm cầm đồ

Thủ tục hồ sơ

Khi mua xe tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô bạn cần có các loại giấy tờ như sau:

 • Giấy tờ đăng ký xe ô tô bản gốc, cùng biển số xe.
 • Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng xe ô tô của chủ xe.
 • Giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng xe ô tô của tiệm cầm đồ.
 • Bạn mang theo sổ hộ khẩu của mình.
 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân/Thẻ căn cước hoặc Hộ chiếu của bạn.

tien-hanh-lam-hop-dong-mua-ban-hay-chuyen-nhuong

Cầm cố tài sản uy tín chuyên nghiệp tại Camdoxeoto

Quy trình sang tên

Dưới đây Camdoxeoto sẽ giới thiệu đến các bạn quy trình làm thủ tục sang tên xe ô tô của tiệm cầm thanh lý qua các bước cụ thể dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên nếu trường hợp mua xe thanh lý ở khác tỉnh, thì bạn cần đến tỉnh làm giấy tờ xe để rút hồ sơ gốc của xe đó.
 • Bước 2: Tiến hành chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ sang tên xe ô tô.
 • Bước 3: Khi đủ hồ sơ thì mang hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền để nộp.
 • Bước 4: Thực hiện nghĩa vụ nộp thuế cùng với các loại lệ phí sang tên cho xe ô tô theo quy định.
 • Bước 5: Đến cơ quan để bốc biển số mới và làm thủ tục nhận giấy hẹn để đến lấy giấy đăng ký xe mới của mình.
 • Bước 6: Bước cuối cùng đã xong thì bạn sẵn sàng để nhận giấy đăng ký xe ô tô mới.

Để có thể làm giấy đăng ký mua bán xe thanh lý tại tiệm cầm đồ cho xe ô tô thanh lý tiệm cầm đồ một cách hiệu quả, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, bạn có thể thuê các địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ làm sang tên đổi chủ xe.

Chi phí dịch vụ .

Mức Chi phí dịch vụ  tại tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô sẽ phụ thuộc vào từng địa chỉ cầm đồ, tuy nhiên nó đều ở một mức trung bình và không chênh lệch nhau nhiều.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên của Camdoxeoto đã truyền tải nội dung về tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô và mẹo giúp bạn mua xe giá rẻ đến các bạn. Từ đây giúp các bạn có thể nắm được nhiều kiến thức bổ ích, cũng như thu thập được nhiều thông tin chính về d Tiệm cầm đồ thanh lý xe ô tô tại Camdoxeoto.